Quy định mới: Bạn có thể cấm nhập cảnh đến 10 năm nếu quá hạn visa Thái Lan

Quy định mới: Bạn có thể cấm nhập cảnh đến 10 năm nếu quá hạn visa Thái Lan

Quy định mới: Bạn có thể cấm nhập cảnh đến 10 năm nếu quá hạn visa Thái Lan

Chính sách miễn thị thực của Thái Lan vẫn được tiếp tục được áp dụng cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này lưu trú dưới 30 ngày với các mục đích khác nhau. Đồng nghĩa với việc nếu bạn lưu trú hơn 30 ngày bắt buộc phải xin visa theo quy định. Và nếu bạn ở quá hạn visa Thái Lan, bạn có thẻ cấm nhập cảnh đến 10 năm.

Thái Lan là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất thế giới. Đối với người dân nước Việt, Thái Lan luôn là lựa chọn tuyệt vời với các lý do như:

+ Được miễn visa 30 ngày

+ Khoảng cách địa lý ngắn

+ Chi phí du lịch phù hợp

+ Thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa và ẩm thực đa dạng….

quá hạn visa Thái Lan

Tuy nhiên, để siết chặt quản lý khách du lịch quốc tế, chính phủ Thái Lan ban hành các mức quy định mới về thời hạn visa. Theo quy định này, du khách vi phạm có thể bị cấm nhập cảnh vào Thái lan trong tối đa 10 năm. Cụ thể như sau:

Khách truy cập vượt quá 90 ngày sẽ bị cấm sau khi trở về nước

- Quá hạn trong hơn 90 ngày - Bị cấm nhập cảnh Thái Lan trong 1 năm

- Quá hạn trong hơn 1 năm - Bị cấm nhập cảnh Thái Lan trong 3 năm

- Quá hạn trong hơn 3 năm - Bị cấm nhập cảnh Thái Lan trong 5 năm

quá hạn visa Thái Lan 1

Nếu bạn bị cảnh sát bắt, lệnh cấm sẽ dài hơn

- hạn dưới 1 năm - Bị cấm nhập cảnh Thái Lan trong 5 năm

- Quá hạn 1 năm hoặc lâu hơn - Bị cấm nhập cảnh Thái Lan trong 10 năm

Việt Nam có thỏa thuận song phương với Thái Lan, do đó du khách Việt Nam có thể nhập cảnh vào Thái Lan mà không cần thị thực, thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày. Trong trường hợp muốn nán lại lâu hơn, bạn có thể xin gia hạn bằng cách đến văn phòng nhập cư ở Thái Lan, mang theo hộ chiếu, một tấm ảnh chân dung, một mẫu đơn xin gia hạn, một giấy chứng nhận về tài chính và đóng số tiền lệ phí là 1,900 baht (khoảng 65 USD). Việc gia hạn này giúp bạn có thể ở lại Thái Lan thêm 30 ngày.

quá hạn visa Thái Lan 3

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng quy định những người nhập cảnh với mục đích giáo dục không thuộc hệ thống giáo dục nhà nước sẽ được ở tới 90 ngày nhưng không được ở Thái Lan quá 1 năm (tính tổng thời gian). Quy định này cũng áp dụng cho người thuộc các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận tại Thái Lan.

Lượt tham khảo: 633

Date:

Quy định mới: Bạn có thể cấm nhập cảnh đến 10 năm nếu quá hạn visa Thái Lan Quy định mới: Bạn có thể cấm nhập cảnh đến 10 năm nếu quá hạn visa Thái Lan