DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Phải làm gì nếu bị kiểm tra visa khi đang du lịch ở Úc?

Nhằm ngăn chặn các hành động gian lận visa cho đến các hành vi chống đối xã hội, nên khi du lịch Úc, đôi khi bạn sẽ nhìn thấy những đội tuần tra, đặc biệt là Lực lực biên giới Úc ở các thành phố. Cảnh sát có quyền yêu cầu kiểm tra ngẫu nhiên visa của người đi đường và để tráng bị cho tình huống này, bạn nên tham khảo 6 điều sau.

Liệu tôi có cần xuất trình những thông tin cá nhân khi có sĩ quan cảnh sát yêu cầu?

Quyền giám sát của lực lượng chức năng ở mỗi tiểu bang là khác nhau, nhưng tại Victoria cảnh sát thường không thể yêu cầu cá nhân cung cấp nhân thân trừ khi họ tin rằng, trên một cơ sở hợp lí và nghi ngờ có chứng cứ và điều này hỗ trợ công tác điều tra các hành vi phạm tội.

Nếu cảnh sát yêu cầu kiểm tra, họ phải cung cấp được lí do họ tin việc kiểm tra là cần thiết đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ mục đích của hành động này.

Tại New South Wales, cảnh sát cũng có quyền hạn tương tự. Cảnh sát có thể yêu cầu thông tin một người nếu có những nghi ngờ liên quan đến hành vi phạm tội, hoặc những sai phạm quy định theo luật pháp, đặc biệt là khi người đó ở gần địa điểm được cho là xảy ra các vụ việc vi phạm.

Phải làm gì nếu bị kiểm tra visa khi đang du lịch ở Úc?

Những loại thông tin mà cảnh sát có quyền yêu cầu kiểm tra?

Ở bang Victoria, cảnh sát có quyền hỏi bạn: Tên, địa chỉ khi tiến hành kiểm tra. Còn ở New South Wales, cụm từ “nhân dạng” có nghĩ họ hỏi bạn “tên hoặc địa chỉ cư trú (hoặc cả hai)

Cảnh sát có quyền hỏi về tình trạng visa của tôi?

Không có một quyền hạn cụ thể nào có thể buộc một người cung cấp thông tin về tình trạng thị thực khi gặp cảnh sát.

Quyền hạn của Lực lượng biên giới Úc (ABF)?

Cán bộ của ABF có những quyền hạn sẵn có dành riêng cho họ, tuy nhiên hầu hết những quyền hạn này liên quan tới khách hàng xuất nhập cảnh vào Úc và kiểm tra visa. Vì vậy, nếu bạn đang ở sân bay, hiển nhiên bạn cần cung cấp chi tiết thông tin cá nhân và tình trạng thị thực.

Phải làm gì nếu bị kiểm tra visa khi đang du lịch ở Úc? 2

Cán bộ Lực lượng biên giới Úc có quyền yêu cầu kiểm tra thông tin visa của những người sống tại Melbourne?

Cán bộ ABF trong một vài trường hợp, có thể yêu cầu xem thông tin chi tiết của một người nhập cư nếu họ ở trung tâm Melbourne. Điều này được thực thi khi mà Đạo luật di trú cho phép nhân viên yêu cầu một người “khả nghi” mà không phải công dân quốc tịch Úc trình bày: Tình trạng di trú hợp pháp, cung cấp thông tin danh tính…

Những dạng kiểm tra bắt buộc này đã từng diễn ra trong quá khứ, theo như ghi nhận của Cựu giám đốc truyền thông di trú – ông  Sandi Logan. Nhưng trước đây, việc kiểm tra này được thực hiện với những điều lệ hạn chế hơn so với hiện hành.

Trong trường hợp cán bộ Lực lượng biên giới Úc được triển khai xung quanh thành phố để tiến hành kiểm tra visa, rất khó để họ có thể chỉ rõ ra những “điểm đáng ngờ” của một người không phải công dân Úc mà không có những thông tin hỗ trợ quan điểm đó.

Tại sao những vấn đề này gây phiền hà?

Người dân, đặc biệt người nhập cư di trú lo lắng về tính bảo mật cũng như quyền tự do cá nhân bị xâm phạm. Chủ tịch hội đồng Dân quyền New South Wales – ông Stephen Blanks nói: Lực lượng cảnh sát nói chung không được quyền tự nhiên hỏi người dân thông tin cá nhân.

“Không có chính quyền liên bang nào có thể cấp cho cảnh sát quyền chặn đường một người không dính líu gì đến những hoạt động tội phạm để kiểm tra, yêu cầu thông tin cá nhân một cách chi tiết.”

“Mọi người không mong đợi việc các nhân viên của Bộ di trú di chuyển đầy khắp đường phố Melbourne để kiểm tra thông tin, nếu điều đó xảy ra, mọi người sẽ thực sự khó chịu.”

Đánh giá bài viết