Nói tiếng Anh không tốt có thể xin visa 457 lao động định cư Úc không?

Nói tiếng Anh không tốt có thể xin visa 457 lao động định cư Úc không?

Em đang muốn đi lao động Úc theo diện định cư của VISA 457 nhưng em chưa có bằng tiếng anh quốc tế nào cả, trình độ tiếng Anh của em cũng không được cao. Á châu cho em hỏi là trình độ tiếng anh phải đạt bao nhiêu thì mới có thể xin visa 457? Khi làm việc bên đó mà bị bệnh thì phải làm sao? Chi phí khám chữa bệnh có cao hay không? (Thanh Tùng – Bình Dương)

Đáp: Chào bạn Thanh Tùng,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Á Châu, chúng tôi xin trả lời lần lượt câu hỏi của bạn như sau:

Trình độ tiếng Anh thấp có xin được visa 457 hay không?

+ Theo như quy định thì khi xin visa 457 đương đơn cần phải có khả năng nói, giao tiếp bằng tiếng anh để phục cho quá trình làm việc của mình, cần phải cung cấp chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và cũng sẽ được kiểm tra trực tiếp khi phỏng vấn visa 457. Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều trường hợp ngoại lệ, tùy theo công việc và chủ doanh nghiệp bảo lãnh cho bạn yêu cầu như thế nào? Có thể họ sẽ yêu cầu điểm IELTS cao hơn hoặc là không yêu cầu. Nhưng dù sao thì bạn cũng phải chuẩn bị một kĩ năng giao tiếp thật tốt nếu có mục đích định cư tại đây.

Khi làm việc bên Úc theo visa 457 mà người lao động bị bệnh thì sẽ thế nào? Và chi phí khám bệnh có cao hay không?

+ Khi bạn xin visa 457 thì chính phủ Úc sẽ yêu cầu bạn cung cấp bảo hiểm sức khỏe, doanh nghiệp của bạn có thể chi trả bảo hiểm sức khỏe cho người lao động, cái này không bắt buộc nhưng một khi đi làm tại Úc thì bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe vì nếu không có bảo hiểm mà bị bệnh thì chi phí để khám chữa bệnh tại Úc cực cao, có thể bạn sẽ không đủ khả năng chi trả cho chi phí ấy.

+ Khi có bảo hiểm sức khỏe thì mọi chi phí khám chữa bệnh của bạn sẽ được chính phủ Úc chi trả hoàn toàn. Đây cũng là một quyền lợi của người lao động, vì thế không nên bỏ qua loại bảo hiểm này khi quyết định đi lao động định cư tại Úc.

Trên đây, là câu trả lời cho 2 câu hỏi của bạn. Chúc bạn may mắn và thành công trong công việc và dự định của mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *