DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nợ xấu xin visa Hàn Quốc được không?

Gần đây, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi những trường hợp nợ xấu có xin được visa Hàn Quốc hay không? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để những người có nợ xấu muốn xin visa có cái nhìn đầy đủ và khách quan nhất về trường hợp của mình.

Hỏi:

Nợ xấu xin visa Hàn Quốc được không ạ?

Khánh Toàn (facebook.com/khanh.toan.***/)

Nợ xấu xin visa Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Chào bạn Toàn!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin liên quan như sau:

Những trường hợp công dân chưa được phép xuất cảnh

Theo quy định tại điều 21, Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BCA nêu rõ các trường hợp không được xuất cảnh như sau:

+ Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra.

+ Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

+ Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

+ Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

+ Không được phép xuất cảnh vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

+ Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

+ Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cần xin visa khi có khoản vay chưa trả và không có tài sản đảm bảo cho khoản vay, hoặc đang trong thời gian chờ xét khi ngân hàng khởi kiện thì bạn cần chờ thời gian giải quyết tranh chấp và hoàn thành hoàn toàn khoản vay nợ.

Bị nợ xấu ngân hàng có xin visa Hàn Quốc được không?

Trường hợp “những nghĩa vụ khác về tài chính” được quy định trong văn bản pháp luật. Nợ xấu nằm trong trường hợp “đang có nghĩa vụ tài chính” đó. Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện xong nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì không được cấp visa, không được xuất cảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có tài sản đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ trên thì bạn vẫn có thể được cấp Visa ra nước ngoài. Ngược lại, nếu không có tài sản thế chấp thì bạn rất khó để xin được Visa Hàn Quốc.

Nợ xấu xin visa Hàn Quốc được không? 2

Như vậy, trong trường hợp nợ xấu thì việc được cấp Visa Hàn Quốc chắc chắn sẽ không hề dễ dàng. Điều này còn phụ thuộc vào cá nhân người xin visa đang ở trong trường hợp nào và xử lý tình huống như thế nào. Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp được phần nào thắc mắc của bản thân và tìm giải pháp vay vốn trả nợ tốt nhất.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, đừng ngại liên hệ với Á Châu qua 0988.011.249 để được giải đáp bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình tuyệt vời nhất!

Đánh giá bài viết