Những ngọn thác đẹp ở Tây Nguyên không nên bỏ lỡ

Những ngọn thác đẹp ở Tây Nguyên không nên bỏ lỡ

Những ngọn thác đẹp ở Tây Nguyên không nên bỏ lỡ khi các bạn du lịch đến đây, những ngọn thác đẹp, hùng vĩ ở đây đang thu hút nhiều khách du lịch, bạn nên đưa vào lịch trình khám phá Tây Nguyên của mình vì cảnh rất đẹp và khá hữu tình

Những ngọn thác đẹp ở Tây Nguyên không nên bỏ lỡ khi các bạn du lịch đến đây, những ngọn thác đẹp, hùng vĩ ở đây đang thu hút nhiều khách du lịch, bạn nên đưa vào lịch trình khám phá Tây Nguyên của mình vì cảnh rất đẹp và khá hữu tình. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các thác nước này ngay nhé.

Thác Đray Sáp Đắk Lắk

Theo tiếng Ê Đê có nghĩa là thác khói. Tên gọi này là do làn nước uốn mình trên tảng đá trước khi đổ xuống như một bức màn nước khổng lồ, Để đến đây, bạn đi theo cung đường đến Đray Nur, hoặc bắt xe buýt số 13 (Buôn Ma Thuột – Krông Nô). Xe sẽ thả bạn ngay trước cổng vào thác.

Thác Đray Nur Đắk Lắk

Từ trung tâm thành phố, bạn đi theo hướng quốc lộ 14, đến gần cầu 14 thì rẽ trái để vào thác. Với chiều dài trên 200 m, chiều cao trên 30 m, thác như bức tường nối giữa hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Các trải nghiệm thú vị tại đây là mặc áo phao đi xuyên ngang bức tường nước vào trong động, khám phá nơi được truyền tụng là cung điện của vua thủy tề, hoặc cảm nhận cái lạnh, sức đập khi đứng giữa dòng chảy.

Thác Thủy Tiên

Thác gồm ba tầng với rất nhiều tảng đá chồng lên nhau. Tầng thứ nhất có độ dốc thấp với những bậc lên xuống dễ dàng. Tầng thứ hai trải rộng với nhiều bậc đá. Tầng thứ ba, nước buông thẳng từ trên cao tạo thành những hồ nước khá sâu.

Thác Krông Kma

Bắt nguồn từ đỉnh cao nhất của dãy Cư Yang Sin, đổ xuống chân núi, tạo thành dòng thác hoang sơ, thơ mộng, Bạn có thể leo ngược dòng thác, khám phá phong cảnh núi rừng với hồ nước rộng xanh mát, khung cảnh tĩnh mịch giữa thiên nhiên hoang dã.

Thác Bảy Nhánh

Là một thắng cảnh đẹp thuộc Ea Wer, Buôn Đôn, Đắk Lắk. Tên gọi của dòng thác bắt nguồn từ việc dòng Sêrêpôk chảy về đây thì gặp một ghềnh đá lớn. Tảng đá này tách dòng chảy của sông thành 7 dòng chảy nhỏ.

Thác Gia Long

Nằm ở thượng nguồn sông Sêrêpôk đoạn chạy qua Đắk Nông. Tên thác bắt nguồn từ việc vua Gia Long đã cho xẻ núi, phá rừng tạo thành con đường để ông đến nơi đây chiêm ngưỡng thác. Không có sự can thiệp của con người, không có cảnh bát nháo của những hàng quán dọc đường, thác Gia Long là bản hùng ca giữa núi rừng làm say lòng bao du khách

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *