Những ngôi làng độc đáo trên thế giới không nên bỏ lỡ

Những ngôi làng độc đáo trên thế giới không nên bỏ lỡ

Những ngôi làng độc đáo trên thế giới không nên bỏ lỡ, những nơi đó con người không thể sinh sống nổi. Nhưng kỳ thực ở đó người dân vẫn sinh sống một cuộc sống bình thường, thậm chí còn yên bình sống qua hàng trăm năm

Những ngôi làng độc đáo trên thế giới không nên bỏ lỡ, những nơi đó con người không thể sinh sống nổi. Nhưng kỳ thực ở đó người dân vẫn sinh sống một cuộc sống bình thường, thậm chí còn yên bình sống qua hàng trăm năm. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các ngôi làng này nhé.

Ngôi làng Monsanto, Bồ Đào Nha

Ngôi làng Monsanto này có 828 người dân được xưng là “vô cùng dũng cảm” sinh sống giữa những tảng đá to lớn, nặng đến 200 tấn. Những ngôi nhà ở đây đều rất đặc biệt. Có ngôi nhà “tí hon”được tạo nên bởi hai khối đá nằm sát nhau, thậm chí có ngôi nhà được xây dựng bên trên đỉnh của khối đá…Những ngôi nhà như vậy khiến du khách tới đây đều thầm hỏi: “Cuộc sống như vậy, có khi nào người dân ở đây sợ những tảng đá khổng lồ đó rơi xuống hay không?”

Làng nổi trên mặt hồ Titicaca, Nam Mỹ

Ngôi làng lau sậy nổi trên hồ Titicaca là nơi sinh sống của tộc người Uros. Điểm đặc biệt của ngôi làng này là nó giống như một chiếc phao được kết từ những cây sậy. Đây là ngôi làng “trôi nổi” trên mặt nước duy nhất của thế giới. Mấy trăm năm trước, họ bị chiến binh Aymara đánh bại nên đã chạy đến đây và lấy hòn đảo di động này làm nhà. Cũng kể từ đó, họ không lên bờ tìm nơi sinh sống nữa. Nhiều thế hệ người Uros dùng nước hồ để uống, bắt chim, cá, cây sậy để ăn, duy trì sự sống.

Ngôi làng Tristan da Cunha

Tristan da Cunha là một hòn đảo núi lửa ở phía nam Đại Tây Dương, là một phần lãnh địa hải ngoại của Anh. Đây cũng được coi là ngôi làng hẻo lánh nhất thế giới có người sinh sống. Ngôi làng cách Nam Phi 2816 km, cách Nam Mỹ 3360 km, trên hòn đảo này hiện có 306 người sinh sống. Thu nhập duy trì sinh hoạt của họ chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt tôm cá. Để đến được ngôi làng này tham quan, ngắm cảnh, du khách phải ngồi thuyền 6 ngày liền mới tới nơi.

Ngôi làng Supai, Arizona, Mỹ

Ngôi làng là nơi sinh sống của bộ tộc người da đỏ nhỏ nhất ở Bắc Mỹ. Tại đây còn khoảng 600 người dân sinh sống. Ngôi làng nằm trong công viên quốc gia nổi tiếng Grand Canyon. Nhờ vậy, mỗi năm có hàng triệu khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu bộ lạc này.

Ngôi làng Rougon, Pháp

Ngôi làng bé nhỏ Rougon nằm trên những ngọn đồi ở Gorge de Verdon. Nơi đây có gần 100 người dân sinh sống. Dù nằm trên những ngọn đồi, sườn đồi và khối đá chênh vênh, nhưng ngôi làng này đã có tuổi thọ lên đến 200 năm.

Ngôi làng Furore, Ý

Ngôi làng Furore nằm ẩn nấp trong khe vịnh hẹp ở phía tây của nước Ý. Ngôi làng được đánh giá là một trong những ngôi làng bình yên nhất của thế giới. Mặc dù ngôi làng rất nhỏ bé nhưng với phong cảnh đẹp và vị trí địa lý đặc biệt này, nó đã thu hút rất đông du khách đến tham quan chiêm ngưỡng

Ngôi làng Undredal, Na Uy

Với những ngôi nhà nhỏ bé xinh đẹp và đầy màu sắc rực rỡ, ngôi làng Undredal giống như một cảnh trong phim hoạt hình Disney. Hiện ngôi làng chỉ có khoảng hơn 100 người dân sinh sống cùng với 500 chú dê, điều chế ra loại pho mát dê màu nâu nổi tiếng và lâu đời trong lịch sử. Điểm đặc biệt của ngôi làng này là một nửa diện tích của nó nằm ở trên mặt nước. Nơi đây cũng nơi có nhà thờ nhỏ nhất Scandinavia, thu hút rất đông du khách tới tham quan du lịch

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *