DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những món đồ bị cấm ở một số quốc gia bạn nên biết

Những món đồ bị cấm ở một số quốc gia bạn nên biết để khi du lịch vào các nước này thì tránh nên đem theo để gặp rắc rối, chuyến du lịch của bạn sẽ bị trục trặc bởi một số món đồ này mà bạn nghĩ nó sẽ không sao, nhưng đối với các nước này thì bị cấm. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu xem đó là những món đồ nào nhé và các quốc gia cấm chúng.

Ghế Tập Đi Cho Trẻ Em (Canada)

Từ năm 2004, các nhà khoa học Canada kết luận rằng các ghế tập đi có thể dẫn tới chấn thương đầu, gẫy xương, thậm chí là tử vong ở trẻ em, do làm trẻ có khả năng vận động lớn hơn bình thường. Vì vậy, chính phủ Canada đã ban hành lệnh cấm sử dụng loại xe này.

Mannequin (Iran)

Từ năm 2009, trong một chiến dịch nhằm phá bỏ ảnh hưởng của phương Tây trong cách ăn mặc, Iran đã cấm các cửa hàng trưng bày bất cứ mannequin nào có đường cong và không mặc hijab (khăn trùm đầu truyền thống).

Ống Hít Vicks (Nhật Bản)

Các loại thuốc không theo đơn có chứa chất Pserdoephedrine bị cấm ở Nhật Bản.

Phô mai Pháp (Nga)

Tháng 8/2014, chính phủ Nga quyết định cấm nhập khẩu một số mặt hàng nhất định từ Liên minh châu Âu và Mỹ, trong đó có phô mai Pháp.

Chổi cạo râu Nhật Bản (Saint Lucia)

Saint Lucia không nhập khẩu và cấm sử dụng chổi cạo râu được sản xuất ở Nhật Bản do một vụ tai tiếng liên quan đến virus bệnh than vào đầu thế kỷ 20.

Mặt Nạ Hóa Trang (Ả Rập Saudi)

Năm 2013, Ả Rập Saudi đã cấm việc nhập khẩu và buôn bán mặt nạ Guy Fawkes xuất hiện trong bộ phim “V for Vendetta”. Chính phủ cũng tịch thu các mặt nạ dạng này ở chợ và hàng đồ chơi. Ngày nay, quốc gia này cấm toàn bộ các loại mặt nạ hóa trang.

Kẹo Cao Su (Singapore)

Theo luật, việc sở hữu kẹo cao su không bị cấm ở Singapore, nhưng việc buôn bán và nhập khẩu kẹo cao su là phạm pháp từ năm 1992.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.