Những món ăn ở Việt Nam không phải ai cũng dám ăn

Những món ăn ở Việt Nam không phải ai cũng dám ăn

Những món ăn ở Việt Nam không phải ai cũng dám ăn, ngay cả người Việt Nam chứ không phải là người nước ngoài nữa. Nhiều là đã rợn người không dám ăn, nhưng lại được xem là những món ăn đặc sản, món ăn ngon.

Những món ăn ở Việt Nam không phải ai cũng dám ăn, ngay cả người Việt Nam chứ không phải là người nước ngoài nữa. Nhiều là đã rợn người không dám ăn, nhưng lại được xem là những món ăn đặc sản, món ăn ngon. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về những món ăn này và thử xem bạn có dám ăn khi đọc xong bài viết này không nhé.

Rượu máu và tim rắn sống là đặc sản của làng Lệ Mật, Hà Nội. Đây thực sự là loại đồ uống ghê rợn với màu đỏ máu và cả một quả tim rắn còn đập bên trong. Chỉ các quý ông mới được uống và đủ can đảm để uống thứ rượu này.

Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ (nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất… kinh.

Không ít người Việt Nam thề không đụng đến món rươi – một đặc sản đồng bằng Bắc Bộ – vì trông chúng cứ như một đống… giun lúc nhúc.

Nem thịt lợn sống là đặc sản của một ngôi làng ở tỉnh Thái Bình. Đây là một món mà không phải người Việt Nam nào cũng có dũng khí để nếm thử.

Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc Việt Nam. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc rất đặc trưng của… phân.

Bỏ một con sâu còn ngo ngoe vào miệng nhai rau ráu và nuốt chửng tưởng như là chuyện của thời… tiền sử. Nhưng đó là điều mà thực khách phải thực hiện nếu muốn thưởng thức món “đuông lội sông” của Nam Bộ

Hương vị của thịt cá nóc khiến thực khách như được lên thiên đường. Nhưng loài cá cực độc này cũng có thể tiễn người ăn xuống địa ngục nếu không được chế biến cẩn thận. Nếu còn quý trọng mạng sống của mình, tốt nhất là không nên ăn nó

Còn nhiều món ăn khác chỉ cần nhìn là đã sợ không dám ăn ở các vùng miền trên Việt Nam. Sẽ được Á CHÂU giới thiệu ở các bài viết tiếp theo. Hãy nhớ theo dõi nhé.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *