Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Cuba

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Cuba

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Cuba, bạn có biết văn hóa ẩm thực ở Cuba được pha lẫn với nhiều quốc gia khác nên ở đây có nhiều món ăn rất ngon với cách chế biến độc đáo thu hút khách du lịch muốn được thưởng thức.

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Cuba, bạn có biết văn hóa ẩm thực ở Cuba được pha lẫn với nhiều quốc gia khác nên ở đây có nhiều món ăn rất ngon với cách chế biến độc đáo thu hút khách du lịch muốn được thưởng thức. Vậy hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các món ăn này nhé.

Paella Habana

Là loại cơm hơi nhão, đậm mùi nghệ, nấu chung với chem chép, nghêu để cả vỏ, mực, tôm. Paella Habana hấp dẫn bởi những màu sắc của các loại rau trang trí, kèm theo đó là vị ngọt mát của hải sản quyện trong mùi nghệ.

Món Tamales

Được làm từ bắp nghiền, bột bắp, shortening và thịt heo xay. Món ăn gói trong lá bắp, cột chặt lại, sau đó luộc bằng nước muối. Tamales và súp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống hiếm hoi vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba.

Ropa vieja

Thịt bò Ropa vieja gồm thịt bắp bò xé nhỏ nấu chung với nước sốt cà chua criollo cho đến khi chín mềm. Ropa vieja tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “quần áo cũ”, vì sau khi nấu thịt bò rất mềm, được xé bằng tay nên trông giống những miếng vải cũ.

Cuba Sandwich

Là một món ăn truyền thống của Cuba, còn gọi là Mixed Sandwich vì các nguyên liệu bên trong có thể tùy theo khẩu vị và đặc trưng của từng vùng mà thay đổi. Món này bao gồm bánh mì kẹp thịt heo, thịt hầm hoặc thịt gà, phômai và sốt Mojo.

Plantains

Một trong những món chính ở Cuba là chuối ăn plantains (một loại chuối to dày vỏ), còn sống thì ăn vào hơi chát, lúc chín rục thì đem nướng hay hấp đều rất ngon.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.