DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lễ hội truyền thống ở Campuchia hấp dẫn du khách

Những lễ hội truyền thống ở Campuchia hấp dẫn du khách tham quan khi du lịch đến đây, bạn có biết Campuchia đang là điểm du lịch mới đang thu hút khá nhiều lượt du khách trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng với các địa điểm đền chùa, mà ở Campuchia còn có những lễ hội đặc sắc hấp dẫn nhiều du khách. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu các lễ hội này ngay nhé.

Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

Còn có nghĩa là lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công. đây được coi là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia. Lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 âm lịch, khi diễn ra lễ hội mọi người thường té nước vào nhau khi họ gặp mặt, để tạo niềm tin cho mùa vụ tiếp thu được bội thu.

Lễ Hội Lấy Ruộng

Vào ngày 6 tháng 5 hàng năm, Campuchia sẽ diễn ra lễ hội lấy ruộng. Ngày xưa lễ hội này được diễn ra tại hoàng cung, được sự quan tâm của nhà vua và tất cả người dân Campuchia, tuy nhiên thành phần quan trọng và quan tâm nhiều nhất về lễ hội này là nông dân. Khi lễ hội lấy ruộng diễn ra, người ta thường lấy con bò làm biểu tượng cho mùa vụ tiếp theo bội thu cho những người trồng lúa.

Lễ hội Bonn Prathen

Là lễ hội phật giáo lớn nhất Campuchia. Lễ hội Bonn Prathen được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 29 hàng tháng. Vào ngày này tất cả các người dân của Campuchia đều đến chùa thay đồ màu vàng, tạo ra một đám rước lớn ở chùa.

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

Được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 10 hàng năm. Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben diễn ra nhằm tưởng nhớ những người đã khuất. Khi ngày lễ này diễn ra người dân sẽ mang lễ vật đến các chùa và làm lễ cảm tạ các nhà sư.

Lễ hội Chol Chnam Thmay – Tết cổ truyền

Là một trong những lễ hội lớn nhất của Campuchia. Khi lễ hội diễn ra, không khí ở Campuchia rất náo nhiệt, có đèn hoa rực rỡ. Mọi người thường gặp gỡ và hỏi thăm, chúc nhau những ngày đầu năm có nhiều sức khỏe, bình an, may mắn. Vào đêm giao thừa, người dân Campuchia có tổ chức lễ hội hoa đăng trên sông, đẹp lung linh. Người dân Campuchia có một nghi thức rất hay, thay vì gửi đến nhau những lời chúc may mắn vào đầu năm thì họ lại dội nước lên nhau.

Lễ Hội Chèo Thuyền

Lễ hội chèo thuyền diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 âm lịch hàng năm. Lễ hội được tổ chức trên sông Mekong của thủ đô Phnom Pênh. Đây là lễ hội để tưởng nhớ đến những người lính biển đã hi sinh để xây dựng thánh đường Angkok.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.