DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lầm tưởng của du khách về châu Phi

Châu Phi cũng có những khách sạn tốt nhất thế giới, tour du lịch cao cấp, chứ không chỉ có đói nghèo, bệnh dịch và nguy hiểm như nhiều người thường nghĩ. Châu Phi là nơi khiến du khách hiểu nhầm nhiều nhất thế giới. Chắc chắn nơi đây không chỉ có đói nghèo, chiến tranh, bệnh dịch như vẫn nhiều người thường nghĩ. Không ít phượt thủ còn đặt châu Phi vào danh sách phải đến một lần trong đời. Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến nhất về châu Phi.

Châu Phi nhiều tội phạm và rất nguy hiểm

Những thông tin giật gân về nạn cướp xe hơi ở Johannesburg (Nam Phi), trộm cắp ở Nairobi (Kenya) và cướp biển ngoài khơi Somalia là ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi nghĩ tới châu Phi.

Nhưng tỷ lệ giết người ở châu Phi đã giảm một nửa từ những năm 1990 và theo Liên Hợp Quốc, châu Phi hiện còn ít nguy hiểm hơn so với miền Trung và Nam Mỹ. Hầu hết vụ trộm cắp liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội và thường xảy ra ở những nơi mọi người hay mất cảnh giác như các câu lạc bộ đêm hay khi bạn ra khỏi khách sạn lúc 3h sáng. Du khách đến châu Phi được khuyến khích sử dụng tour của các công ty du lịch để đảm bảo hành trình hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, những khuyến cáo nghiêm trọng quá mức của chính phủ các nước cũng khiến nhiều du khách có cái nhìn sai về tình hình tội phạm ở đây.

Shanny Hill, quản lý marketing của công ty chuyên tổ chức tour đạp xe xuyên châu Phi cho biết: “Trong suốt 14 năm qua, hầu hết du khách đều phản hồi rằng quan niệm của họ về châu Phi không giống với thực tế. Người dân châu Phi rất thân thiện trong suốt chặng dường đi”.

Bệnh dịch hoành hành ở châu Phi

Ebola đã được kiểm soát ở lục địa đen và dịch bệnh này được giới hạn trong một số quốc gia Tây Phi như Guinea, Liberia, Sierra Leone. Trên thực tế, châu Âu và Nam Mỹ còn gần ổ dịch Ebola hơn nhiều điểm du lịch ở châu Phi. Du khách cần tìm hiểu thực tế chính xác chứ không phải đoán mò theo những quan niệm sai lầm.

Đối với HIV/AIDS, hiện số người mắc bệnh giảm và lượng người được chữa trị tăng nhanh. Giáo dục, phòng chống và nhận thức về HIV cùng nhiều bệnh dịch khác cũng được nâng cao. Hầu hết du khách đến đây đều được cung cấp danh sách thuốc cần thiết, chẳng hạn như thuốc chống sốt rét.

Chi phí khám phá thiên nhiên hoang dã rất tốn kém

Có đủ loại hình khám phá thích hợp với nhiều mức ngân sách. Những tour cao cấp tới châu Phi cũng chỉ tương đương mức giá bạn du lịch bụi ở châu Âu. Bởi giá tour đã bao gồm toàn bộ bữa ăn, khách sạn, bảo hiểm, các chuyến bay nội địa, phương tiện di chuyển và lệ phí vào các công viên quốc gia.

Bạn không thể yêu cầu giá rẻ cho những nhà nghỉ sinh thái sang trọng, xây ở vùng hẻo lánh, hoang dã. Phần lớn chi phí được dùng cho việc bảo tồn, chống săn trộm, chăm sóc và nghiên cứu động vật hoang dã.

Khách sạn châu Phi không đạt tiêu chuẩn phương Tây

Tạp chí du lịch danh tiếng Travel+Leisure công bố danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới, trong đó có 20 khách sạn châu Phi. Nơi đây có nhiều khách sạn tiêu chuẩn 5 sao như Prota Group, Serena Hotel, Tsogo Sun, Wilderness Safari Lodges và Beyond & Sun International. Các khách sạn và nhà hàng ở châu Phi có tiêu chuẩn của riêng. Bạn nên cởi mở chấp nhận và khám phá những điều bất ngờ thú vị ở các khách sạn địa phương quy mô nhỏ.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.