DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những điểm lễ chùa đầu năm nên đi ở miền Bắc

Những điểm lễ chùa đầu năm nên đi ở miền Bắc đang thu hút nhiều người vào đầu dịp năm mới này, Đầu năm mới là dịp mọi người tìm đến những nơi chùa chiền thanh tịnh để tĩnh tâm hay cầu mong những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới. Ở miền Bắc có những ngôi chùa nổi tiếng đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều du khách mà mỗi dịp xuân về, dù xa xôi người ta vẫn hành hương đến để dâng lễ và thắp nén nhang. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu ngay các điểm lễ chùa này ngay nhé.

Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 15 km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 95 km; nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình. Tới Bái Đính, người ta không thể không nhắc tới những kỉ lục mà nó sở hữu: ngôi chùa lớn nhất Việt Nam; tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á; chuông đồng lớn nhất Việt Nam; hành lang La Hán dài nhất Đông Nam Á.

Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

Nằm trên núi Ba Vàng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa điểm rất thu hút du khách dịp đầu năm đến lễ chùa. Ngôi chùa này có tòa chính diện lớn nhất Việt Nam và thuộc quần thể Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Ba Vàng tọa lạc trên một khu đất bằng phẳng rộng khoảng 1000 m2, cách khu du lịch sinh thái Lựng Xanh khoảng 1 km. Trong tòa chính điện có các bức phù điêu miêu tả lại cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni, quá trình tu hành và nhập cõi niết bàn của Người.

Đền Ông Hoàng Bảy – Lào Cai

Thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, cách thành phố Lào Cai 60 km về phía nam. Đây là đền thờ thần vệ quốc Hoàng Bảy, người anh hùng miền sơn cước đã có công đánh đuổi giặc phương Bắc để bảo vệ xóm làng. Nơi đây còn có tên gọi khác là đền Bảo Hà. Nhìn từ xa, đền uy nghi, tĩnh mặc, phong cảnh hữu tình trên bến dưới thuyền, xung quanh là núi non bao la rộng lớn. Đền Ông Hoàng Bảy có lưng tựa vào núi, mặt hướng theo dòng sông Hồng và mang đậm những nét kiến trúc truyền thống của đền chùa Việt Nam theo phong thủy. Đến ngôi đền này dịp đầu năm vừa là dịp để du khách tưởng nhớ công ơn của vị tướng Hoàng Bảy, cũng là dịp để cầu mong những điều tốt lành cho năm mới hay đơn giản là vãn cảnh chùa thanh tịnh.

Chùa Hang – Đền Đuổm – Thái Nguyên

Nằm ngay trung tâm thị trấn Đồng Hỷ, huyện Đồng Hỷ, thàng phố Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 3km về phía Bắc. Chùa Hang mang đậm dấu ấn của một ngôi chùa miền sơn cước, đã được tuyển chọn đưa vào danh sách 100 ngôi chùa Việt Nam tiêu biểu xuất bản năm 2011 và được công nhận là di tích thằn cảnh cấp quốc gia năm 1999. Chùa Hang có ba ngọn núi đá lớn, độc lập trên vùng đất bằng phẳng. Ngọn núi chính giữa có tên gọi là Huyền Vũ, hai ngọn hai bên là Thanh Long và Bạch Hổ.

Đền Hạ – Đền Thượng – Tuyên Quang

Nằm nghiêng mình bên dòng sông Lô hiền hòa là một điểm đến hấp dẫn dịp đầu năm. Đền Hạ u tịnh, bề thế giữa cảnh núi non sông nước thơ mộng. Đền Hạ có kiến trúc cổ và là nơi hội tụ đỉnh cao của nghệ thuật trạm khắc. Các cột, kèo, thượng lương, cửa võng, cửa xếp của đền đều được trạm khắc tứ linh, tứ quý hay những hình long giáng thủy cung vô cùng tinh xảo. Đặc biệt, đền Hạ còn là nơi lưu giữ những bảo vật lâu đời có giá trị như quả chuông đồng, khánh cỡ lớn được đúc vào thời Lê; 3 pho tượng cổ cùng 20 đạo sắc phong của các triều Lê, Nguyễn. Không chỉ là nơi linh thiêng, đền Hạ còn là nơi nhân dân khắp nơi tìm về để tìm hiểu những giá trị cốt lõi của lịch sử dân tộc hay vui chơi trong những ngày hội rước Mẫu vào tháng 2 âm lịch hằng năm.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.