Những địa điểm du lịch mạo hiểm nhất thế giới

Những địa điểm du lịch mạo hiểm nhất thế giới

Núi lửa đang phun trào hay đỉnh núi có gió mạnh và nhanh, vùng hoang mạc nóng 56 độ C… là địa điểm du lịch ai cũng sợ nhưng với những người ưa mạo hiểm, dường như đây mới là thiên đường của họ.

Núi lửa đang phun trào hay đỉnh núi có gió mạnh và nhanh, vùng hoang mạc nóng 56 độ C… là địa điểm du lịch ai cũng sợ nhưng với những người ưa mạo hiểm, dường như đây mới là thiên đường của họ. Hãy cùng Á CHÂU khám phá ngay các địa điểm này nhé.

Thung lũng chết ở Mỹ

Nếu như ví trái đất là ngôi nhà thì Thung lũng Chết là lò lửa của ngôi nhà đó, nhiệt độ cao nhất ở đây có lúc lên tới 56,7 độ C. Tuy nhiên, khung cảnh nơi đây vô cùng tuyệt đẹp, nắng gắt, nóng rát mặt và không có bất cứ nguồn nước nào. Nếu đến vùng đất này, bạn chỉ sống sót qua 14 giờ. Nhưng với những ai thích mạo hiểm thì đây là địa điểm mong được đặt chân khám phá một lần.

Sa mạc Danakil, Châu Phi

Sa mạc này thời điểm nóng nhất là khoảng 50 độ C, nơi đây còn nhiều núi lửa vẫn đang hoạt động, phun trào dung nham. Với nhiều người Danakil chẳng khác nào địa ngục trần gian, nhưng hàng năm nơi đây thu hút nhiều người thích khám phá mạo hiểm trên khắp thế giới tìm về. Muốn tham quan địa điểm này bạn tuyệt đối không được đi một mình mà phải có hướng dẫn viên có kinh nghiệm hướng dẫn.

Đỉnh núi Washington, Mỹ

Ngọn núi này giữ kỷ lục về tốc độ gió nhanh nhất thế giới, khoảng 327km/h, không chỉ gió mạnh nhiệt độ ở khu vực này có lúc rơi xuống – 40 độ C, có tuyết rơi và đóng tháng lớp băng dày. Vì thế, mặc dù ở độ cao khiêm tốn chỉ khoảng 1.917m nhưng đỉnh Washington trở thành ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới. Những trải nghiệm ở đây có thể ngang bằng với mức độ nguy hiểm khi chinh phục đỉnh Everest.

Ngọn núi Sinabung Volcano, Sumatre, Indonesia

Ngọn núi này nằm trên bán đảo Sumatra, núi lửa đang hoạt động, nơi đây thường xuyên xảy ra lở núi. Những ngôi làng và thị trấn gần đó được phủ đầy dung nham và tro. Từ năm 2010 đến nay, có rất nhiều lần ngọn núi đã hoạt động phun trào trở lại, vụ gần nhất xảy a vào ngày 27/2/2016, lần này ngọn núi đã phun ra đám mây lửa, đá, tro tàn cao 2.500m và có rất nhiều người tử vong. Đến nay ngọn núi vẫn chưa ngừng hoạt động, nó có thể phun trào bất cứ lúc nào.

Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Mặc dù khung cảnh nơi đây rất đẹp nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm, bởi đây là nơi cư ngụ của nhiều động vật nguy hiểm, độc hại. Khi chạm vào bất cứ loại thực vật nào trong công viên này bạn có thể bị ngứa, nổi mẩn, chóng mặt. Dù chỉ là vết thương hở rất nhỏ bạn cũng sẽ bị nhiễm ký sinh trùng vùng nhiệt đới.

Đảo san hô Bikini, quần đảo Marshall

Ở một góc nào đó hòn đảo này trông như một thiên đường tuyệt đẹp với những bãi san hô nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bãi san hô này từng là nơi thử nghiệm chương trình hạt nhân, có mức độ phóng xạ cao. Nhiều người dân đã phải rời bỏ nhà cửa để lánh nạn, các sinh vật sinh sống ở đây đều chết hoặc bị ung thư.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *