Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Ninh

Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Ninh

Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Ninh đang thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, Bắc Ninh là mảnh đất mang nhiều nét đẹp về vốn văn hóa truyền thống, tiêu biểu là làn điệu quan họ

Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Ninh đang thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, Bắc Ninh là mảnh đất mang nhiều nét đẹp về vốn văn hóa truyền thống, tiêu biểu là làn điệu quan họ trữ tình đi vào lòng người, nhưng du lịch Bắc Ninh hấp dẫn bởi những danh thắng đẹp như Đền Đô, chùa Bút Tháp, Gốm Phù Lãng, làng tranh Đông Hồ. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các địa điểm này ngay nhé.

Mục lục

Đền Đô

Là ngôi đền có bề dày lịch sử, được xây dựng từ thời vua Lí Thái Tổ, là nơi thờ cúng các vị vua thời Lý. Đền Đô nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch đẹp ở Bắc Ninh thu hút đông đảo khách tới thăm. Đền Đô có kiến trúc độc đáo, đẹp và ấn tượng nhất có lẽ chính là gác vọng nằm giữa hồ nước trong mát, xung quanh đền Đô là một màu xanh mướt của cây lá, lối đi trải đá bậc đẹp mắt. Cảm giác tới đây, bạn như đắm chìm trong thế giới an yên, thanh bình và nhẹ nhàng trong cõi lòng.

Chùa Dâu

Ngôi chùa này được xây dựng sớm nhất Việt Nam mang dấu ấn của Phật giáo với kiến trúc kì lạ, độc đáo, cầu kì. Chùa thờ Phật Pháp Vân gồm chính điện, vườn tháp, nhà bái đường, hành lang, vườn tháp, ngôi chùa cổ kính được mệnh danh đệ nhất cổ tự trời Nam đang thu hút khách thập phương gần xa tới lễ bái, vãn cảnh. Hy vọng địa điểm du lịch Bắc Ninh nổi tiếng này sẽ mang lại cho các bạn những phút giây về với lòng mình tự nhiên và nhẹ nhõm.

Làng Gốm Phù Lãng

Nằm ở huyện Quế Võ, cách sông Lục Đầu 4km, nằm ngay bên sông Cầu thơ mộng, xung quanh làng gốm phong cảnh sơn thủy hữu tình làm say lòng người. Tới đây bạn có thể tham quan quy trình sản xuất cũng như thưởng thức những sản phẩm gốm sứ ở đây như chén, ấm, chậu cảnh, nồi đất… Tới thăm thú những lò gốm, chụp vài bức hình lưu niệm và mua vài món đồ làm quà gốm sứ cho bạn bè, chuyến du lịch Bắc Ninh của bạn sẽ rất thú vị đấy.

Chùa Bút Tháp

Nằm bên sông Đuống có tượng Quan Âm phật bà nghìn mắt nghìn tay bằng gỗ lớn nhất nước ta.. Chùa Bút Tháp không chỉ là địa điểm thu hút khách du lịch ở Bắc Ninh mà ngôi chùa này còn là một di tích mang tầm quốc gia đang được bảo tồn và trùng tu. Ngôi chùa có hình dáng như cây bút nằm hiên ngang giữa trời, bên những cánh đồng hoang sơ tự nhiên. Chùa Bút Tháp sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai tìm về nguồn.

Làng Tranh Đông Hồ

Đang thu hút rất nhiều du khách tới tham quan quy trình làm tranh, ngắm những kiệt tác do các nghệ nhân lâu đời làm. Các bức tranh còn là sản phẩm được nhiều người yêu thích và xuất hiện trong các triển lãm tranh nghệ thuật, người ta thích những bức tranh làng tranh Đông Hồ mang về treo trong nhà như một thú vui tao nhã. Hy vọng bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị và hấp dẫn ở địa danh du lịch Bắc Ninh đẹp độc đáo này.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *