Những địa điểm du lịch đẹp ở Afghanistan

Những địa điểm du lịch đẹp ở Afghanistan

Những địa điểm du lịch đẹp ở Afghanistan không nên bỏ lỡ nếu các bạn đang dự định du lịch ở đây. Nhiều điểm đến lý tưởng hấp dẫn các du khách đến mỗi năm để khám phá các địa điểm kỳ vĩ với nhiều vẻ đẹp tuyệt vời

Những địa điểm du lịch đẹp ở Afghanistan không nên bỏ lỡ nếu các bạn đang dự định du lịch ở đây. Nhiều điểm đến lý tưởng hấp dẫn các du khách đến mỗi năm để khám phá các địa điểm kỳ vĩ với nhiều vẻ đẹp tuyệt vời. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu các điểm đến này ngay nhé.

Tượng phật khổng lồ ở Bamyan

Đến Bamyan du khách vẫn có thể nhìn thấy vách đá lớn nơi hai thân tượng được tạc vào. Các nhà khoa học đã công bố họ khám phá ra một bức tượng Phật nằm khác dài 18 m đã thoát nạn nhờ được chôn dưới đất. Hiện tại có nhiều hy vọng cho việc khôi phục lại những bức tượng Phật nhờ vào nguồn quỹ tài trợ của Nhật Bản nhằm cố gắng tìm lại ánh sáng một thời hoàng kim Phật giáo tại quốc gia Trung Á này.

Hồ Band-e-Amir

Được miêu tả đơn giản là đẹp đến ngỡ ngàng và đôi khi được mệnh danh Grand Canyon của Afghanistan. Mặt hồ gần với khu vực tượng phật Bamyan nên bạn có thể cùng ghé thăm trong hành trình. Điểm nhấn của những khu hồ thuộc rặng núi Hindu Kush là nước được trữ hoàn toàn tự nhiên. Những vách đá được dòng nước giàu carbon dioxide bồi đắp. Qua nhiều thiên niên kỷ, nước đã cung cấp lượng calcium carbonate và từ từ vôi hoá các bức tường.

Shar-e Gholghola

Những người dân ở Shar-e Gholghola trong thế kỷ 13 đã giết chết cháu trai của Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan) vì thế ông đã cho phá huỷ thành phố và giết chết hơn 150 nghìn người. Shar-e Gholghola đã không bao giờ được xây dựng lại và từ từ rơi vào hoang phế. Tuy vậy nó trở thành một di chỉ đáng để xem từ xa do mìn của quân đội Nga vẫn còn. “The City of Silence” hay “the City of Screams” – thành phố của sự im lặng hay thành phố của những tiếng gào thét là tên ngày tay người ta hay nhắc về Shar-e Gholghola.

Mazar-e Sharif

Thành phố Mazar-e Sharif là nơi toạ lạc của một trong những thánh đường hồi giáo đẹp nhất mà bạn từng chứng kiến. Tên của thành phố có nghĩa là “Tomb of the Exalted – Lăng mộ cao quý” và “Blue Mosque – nhà thờ màu xanh”. Mazar-e Sharif được biết đến là nơi chôn cất của Ali. Ali là con rể của nhà tiên tri Muhammad.

Minarets – Những ngọn tháp

Ghazni ở phía đông đất nước là nơi nổi tiếng với những tháp nhọn của thánh đường hồi giáo vốn được biết đến với tên gọi minaret. Một vài trong số đó đã hơn 1.000 năm tuổi. Thành phố là sự pha trộn của những nét văn hoá tín ngưỡng bản địa và gần giống như phần còn lại của đất nước, người đạo Sikh hay Hindu đều bị quân Taliban càn quét.

Ancient Bost – Thành phố cổ Bost

Thủ phủ của tỉnh Helmund là Lashkar Gah đang nắm giữ một bí mật – thành phố cổ đại nay đã rơi vào hoang phế mang tên Bost. Không ai biết được người thực sự xây dựng nên đô thị này mặc dù đã có những thông tin về thời điểm Bost tồn tại (ít nhất 3 nghìn năm tuổi). Năm 661, thành phố này đã được người Hồi giáo chiếm giữ và trở thành lãnh thổ của đế chế Ghaznavid. Thành phố bị Thành Cát Tư Hán tấn công và phá hủy năm 1220. Những gì còn lại xứng đáng để du khách làm một chuyến ghé thăm Bost khi mà đường đi đến Lashkar Gah đã khá tốt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *