DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những bức tường thành lớn nhất trên thế giới

Những bức tường thành lớn nhất trên thế giới bạn đã biết hay chưa, trên thế giới có những bức tường thành nổi tiếng ngày nay trở thành các công trình tưởng niệm có giá trị nghệ thuật cao. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các bước tường thành này ngay nhé.

Tường Thành Diyarbakir

Là bức tường bao quanh một thành phố rộng nhất Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ với diện tích 3,4 dặm. Công trình này được xây bằng đá bazan đen, nằm trên vùng núi lửa Karacagad đã tắt với kiến trúc gạch xây dựng công phu và phức tạp. Thành phố gồm khu giam giữ, nhà kho với bốn cổng và 82 tháp canh. Tất cả đều được trang trí những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật niên đại năm 349 AD. Đây là tường thành lớn thứ 2 trên thế giới.

Tường Thành Sacsayhuaman

Bức tường thành Sacsayhuaman nằm ở ngoại ô phía bắc Cusco, Peru cũng là một trong những bức tường thành nổi tiếng từng là thủ phủ của đế chế Inca. Tường thành Sacsayhuaman đã được công nhận Di sản thế giới, Công trình này là một kiến trúc phức hợp xây bằng những phiến đá lớn mang hình dạng của một con báo và vùng đồi Sacsayhuaman tượng trưng cho phần đầu, các tường thành hình zíc zắc là hàm răng mãnh thú với ba bức tường lớn.

Tường Thành Great Zimbabwe

Là một di tích đá cổ rộng lớn. Bức Tường thành lớn Great Zimbabwe từng là thủ phủ của Zimbabwe ở cuối thời kỳ đồ sắt ở nước này. Nổi bật là Great Enclosur hùng tráng nhất và là tường thành xung quanh thành phố cổ này. Tường thành cao 36 feet và mở rộng thêm khoảng 820 feet. Đây là kiến trúc lớn nhất miền nam sa mạc Sahara, một trong những tường thành cổ nổi tiếng thế giới.

Tường Thành Babylon

Là bức tường thành có niên đại lâu năm nhất trên Thế Giới, nó được xây dựng vào khoảng những năm 575 BC. Tường thành gồm có cổng Ishtar cổ, là một trong những Di sản thế giới đầu tiên của thế giới. Tường thành và cổng được làm bằng gạch ngói xanh. Saddam Hussein cuối cùng cho trùng tu tường thành và xây mới trên nền di tích cổ.

Tường Thành Ston

Là công trình gồm nhiều tường thành nằm ở bán đảo Peljesac, miền nam Croatia. Bức tường thành dài 3,5 dặm bao quanh hai thành phố Ston và Mali Ston có diện tích hẹp nhất trên bán đảo, một khu vực trước khi vào lục địa, tuyến phòng thủ thứ 2 của thành phố Dubrovnik, bảo vệ cánh đồng muối, một trọng điểm kinh tế của thành phố. Tường thành niên đại thế kỷ 15 là tường thành lớn thứ 2 ở châu Âu và là tường một trong những tường thành nổi tiếng thế giới.

Tường Thành Hadrian

Nằm giữa Scotland và nước Anh. Với kiến trúc La Mã, tường thành xây dựng nhằm bảo vệ bộ tộc người Scotland vào vùng thuộc địa của người Anh. Xây dựng đầu thế kỷ thứ 2 AD, tường thành kéo dài từ biển Irish đến biển bắc với 73 dặm qua miền bắc nước Anh. Đây là tường thành dài nhất châu Âu.

Đánh giá bài viết