DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Căn phòng bí mật trên đỉnh núi Rushmore, bang South Dakota, Mỹ

Đó chính là Khu tưởng niệm Quốc gia nằm trên núi Rushmore, nơi mà bức tượng bốn vị tổng thống kiệt xuất của Hoa Kỳ được tạc vào vách núi. Khu Tưởng niệm Quốc gia là một quần thể tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite khổng lồ trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, Hoa Kỳ.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Tượng Tổng thống tại núi Rushmore đã khắc họa chân dung bốn vị Tổng thống Hoa Kỳ: Từ trái sang phải lần lượt là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Khi thiết kế khu tưởng niệm này, ngoài chân dung các vị tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln, nhà điêu khắc Gutzon Borglum còn muốn tái hiện lại một vài khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử nước Mỹ.

Nhưng kế hoạch này không thể hoàn thành. Thay vào đó Gutzon đã cho xây dựng một Căn phòng Ghi chép (Hall of Records) để ghi lại lịch sử của nước Mỹ cùng những bảng hiến pháp cho các thế hệ mai sau.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới 2

Tuy nhiên, Gutzon đã mất trước khi kịp hoàn thành công trình và căn phòng này đã bị lãng quên trong nhiều thập kỉ. Đến năm 1990, công trình này được tiếp tục và một căn phòng với những tấm bảng bằng men sứ miêu tả lại lịch sử nước Mỹ đã được hoàn thành.

Hãy ghé thăm công trình khổng lồ này nếu có dịp ghé thăm nước Mỹ nhé các bạn!

Căn hộ bí mật bên trong tháp Eiffel, Paris, Pháp

Tháp Eiffel nằm ở bờ nam sông Seine thành phố Paris nước Pháp, là công trình kiến trúc cao nhất nước Pháp, cũng là một trong những biểu tượng của Paris.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới 4

Năm 1884, để kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp Chính phủ Pháp đã quyết định tổ chức triển lãm Quốc tế và xây dựng một kiến trúc tháp kỷ niệm, ủy ban bình chọn cuối cùng đã chọn phương án thiết kế của nhà kiến trúc nổi tiếng Gustave Eiffel. Nhưng ít ai biết rằng kĩ sư Gustave Eiffel đã xây cho riêng mình một căn hộ ngay bên trong tòa tháp Eiffel năm 1889.

Ngày nay, du khách lên đến đỉnh của tòa tháp không chỉ được ngắm nhìn quan cảnh xinh đẹp của thành phố Paris mà còn được tham quan căn hộ bí mật của kĩ sư Gustave mới chỉ được mở cửa cho công chúng cách đây không lâu. Hầu như toàn bộ nội thất bên trong căn phòng đều được giữ nguyên và có thêm tượng sáp của kĩ sư Gustave, con gái ông và nhà phát minh người Mỹ Thomas Edison.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới 5

Và cho đến bây giờ hình ảnh tháp Eiffel vẫn luôn luôn là biểu tượng của đất nước Pháp hiện đại, phát triển, đặc sắc trong mắt bạn bè quốc tế.

Căn phòng bí mật trong bó đuốc trên tay tượng Nữ thần tự do, New York, Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới 5

Ngày nay, bất kì ai đã từng đến thăm tượng Nữ thần Tự do đều nhận ra rằng họ không thể leo lên cao hơn vương miện của nữ thần nhưng nguyên nhân thật sự của việc này thì ít ai biết đến. Cho đến ngày 30/6/1916, du khách đến Mỹ vẫn có thể bước lên một căn phòng nằm bên trong ngọn đuốc và tận hưởng toàn cảnh thành phố.

Nhưng khi chiếc cầu tàu nối đảo Black Tom với thành phố Jersey bị các đặc vụ Đức dùng bom phá hủy, chính phủ đã ra lệnh cấm tiếp cận căn phòng này.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới 6

Nguyên nhân là do một vài mảnh vỡ trong vụ đánh bom đã bay ra ngoài đã đâm vào cánh tay của bức tượng làm cho kết cấu bị phá vỡ, con đường dẫn lên căn phòng trên ngọn đuốc trở nên không an toàn

Căn hầm bí mật bên trong bức tượng của Leonardo de Vinci, Rome, Ý

Bức tượng bằng đồng cao 18m của Leonardo da Vinci – biểu tượng của Rome được xây dựng năm 1960 nhưng mãi đến năm 2006, trong một cuộc trùng tu những công nhân xây dựng mới phát hiện một căn phòng ẩn nằm ở đoạn giữa của bức tượng.

Những bí ẩn bên trong 4 địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới 7

Bên trong căn phòng, họ đã phát hiện hai cuộn giấy da – một cuộn miêu tả chi tiết lịch sử của khu vực viết bằng tiếng La tinh và một cuộn khác ghi lại danh sách những người đã tham dự buổi khánh thành.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.