DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Người Việt Nam và nỗi sợ khi xin visa nước ngoài

“Nỗi sợ của bạn khi xin visa nước ngoài là gì?” là câu hỏi được đặt ra nhưng sẽ chỉ nhận được một đáp án, dù bạn có đi hỏi hàng trăm hàng ngàn người đi nữa.. Câu trả lời luôn luôn là: “Sợ trượt Visa”.

Vì sao người dân Việt Nam sợ trượt visa?

Người Việt Nam và nỗi sợ khi xin visa nước ngoài

– Công dân Việt Nam sở hữu một cuốn hộ chiếu khá hạn chế, khi mà chỉ được miễn nhập cảnh với một số ít quốc gia, cụ thể là các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Với sự thiệt thòi đó, việc xin visa trở thành một nỗi e ngại. Sợ mất tiền vô ích, sợ lỡ làng cuộc hành trình đã dày công chuẩn bị, sợ lịch sử trượt visa ảnh hưởng tới sau này.

– Tỉ lệ người xin visa ra nước ngoài ngày càng tăng, việc xem xét và kiểm duyệt chất lượng hồ sơ của các nhân viên lãnh sự ngày càng gắt gao, khó khăn hơn.

– Kết quả xin visa sẽ không bao giờ khả quan khi trước đó hiện tượng lợi dụng hình thức đi du lịch, thăm thân để trốn ra nước ngoài định cư bất hợp pháp đang khiến thị trường du lịch quốc tế “héo hon”, bởi các thủ tục đăng ký xin, cấp hộ chiếu, visa đi du lịch nước ngoài bắt đầu trở nên khó khăn.

Có thể xin visa lại sau khi bị từ chối không?

Có thể xin visa lại ngay lập tức

Rất nhiều người trượt visa nhưng vẫn quyết tâm xin lại. Điều này có thể do mục đích đi rất cần kíp hoặc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ lần trước, việc cung cấp các giấy tờ đã không được đảm bảo, chưa đủ bằng chứng để thuyết phục được đại sứ quán. Việc xin lại là hoàn toàn bình thường. Có thể lần sau phỏng vấn , nộp hồ sơ mới, bạn vẫn không được cấp visa, nhưng đó là một cơ hội để bạn giải trình rõ ràng hơn về điều kiện và mục đích lưu trú của mình. Để làm gì? Để sau này bạn có nộp lại đơn xin visa một lần nữa, bạn sẽ có cơ sở lý do để giải trình trường hợp của mình.

Người Việt Nam và nỗi sợ khi xin visa nước ngoài 2

Trượt visa không có nghĩa là cấm vĩnh viễn

Lịch sử xấu, là một hạn chế khi lần sau xin visa, nhưng đó không có nghĩa là sẽ không thể xin visa đi nước khác hoặc xin lại chính nước đó. Một số nước không hề đóng dấu từ chối lên hộ chiếu, một số nước cho phép người trượt nộp lại luôn, phỏng vấn đến khi nào thuyết phục dược đại sứ quán thì thôi. Có thể đơn cử như Mỹ, khá khó khăn trong việc xét cấp visa nhưng các trường hợp trượt đều có thể xin một cuộc hẹn phỏng vấn mới mà không có bất cứ hạn chế gì.

Xin visa là phải “liều”

Khi làm visa nghĩa là bạn chấp nhận dấn thân vào một cuộc tuyển lựa. Tất nhiên sẽ có một tiêu chí sẵn để đánh giá và có chỉ tiêu về số lượng visa sẽ cấp. Như vậy, cơ hội cho mỗi người là như nhau nhưng không phải ai cũng được chọn, bạn buộc phải chấp nhận rủi ro với sự sàng lọc đó. Bạn bị từ chối, nghĩa là bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của họ, về điều kiện chi trả, về mục đích chuyến đi, về người bảo lãnh, về khả năng ứng phó trong điều kiện không gian khác biệt…Đến cuối cùng, làm visa chỉ là câu chuyện của sự tin tưởng.

Những thao tác cơ bản để bạn có visa cách chắc chắn

– Trừ các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng như việc hiếu, công tác đột xuất thì hầu như ai cũng vạch sẵn cho mình một kế hoạch khi đi nước ngoài. Vậy thì hãy chuẩn bị thật sớm và nộp hồ sơ vào thời gian mà cơ quan lãnh sự cho phép. Đa số các nước đều cho phép nộp hồ sơ trước ngày khởi hành 3 tháng, có nước cho phép nộp hồ sơ trước 6 tháng như Úc.

Người Việt Nam và nỗi sợ khi xin visa nước ngoài 3

– Hãy chắc chắn về hồ sơ của mình. Tất cả các điều kiện có lợi bạn nên bổ sung đầy đủ, các đơn khai, các thông tin về sự bảo lãnh hãy hoàn thiện một cách chính xác nhất. Chúng là tất cả bằng chứng để đại sứ quán đánh giá điều kiện cũng như mục đích thật sự của chuyến đi. Nếu không chắc chắn hãy sử dụng các bên dịch vụ uy tín, hồ sơ của bạn sẽ chỉn chu hơn và đạt tỉ lệ cấp xét visa cao hơn.

– Trường hợp trượt sẽ có đủ thời gian để cân nhắc xin visa lại, trường hợp được cấp visa rồi cũng bạn cũng sẽ an tâm để chuẩn bị chu đáo hơn cho các công việc khác trong chuyến đi của mình. Đừng để nước đến chân mới nhảy, hãy giữ một chút thời gian để có thể chủ động thay đổi hướng đi phù hợp hơn nhé!

Qua bài này, bạn có cảm thấy nhẹ nhàng hơn chút nào chưa? Thật sự thì trượt visa cũng không to tát nhiều lắm như bạn nghĩ đâu, chỉ là mình kém một chút may mắn thôi mà. Nếu ước mơ bước chân ra ngoài thế giới của bạn đủ lớn, thì không điều gì có thể cản đường bạn. Can đảm lên! Chính bạn chứ không phải ai khác sẽ tận hưởng cuộc sống này thay bạn.

Nếu bạn cảm thấy cần sự trợ giúp thì cứ liên hệ Á Châu, có thêm một người bạn đồng hành sát cánh trong quá trình xin visa thì giấc mơ đến với xứ sở bạn mơ ước sẽ dễ dàng mà thôi.

0988.011.249

Đánh giá bài viết