DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nên uống gì khi ăn món Nhật là ngon nhất?

Nên uống gì khi ăn món Nhật là ngon nhất ,những loại thức uống ngon nên dùng chung với các món ăn của Nhật Bản là gì, Achau.net xin gợi ý cho các bạn một số loại thức uống ngon nên dùng chung với một số món ăn Nhật.

Rượu uống với sushi cá ngừ đỏ

Gợi ý cho bạn là Vang đỏ nhẹ Pinot Noir hoặc Vang trắng ít ngọt ( nên chọn vang đỏ nhẹ Pinot Noir )

Sushi cá ngừ chắc chắn đã góp phần tạo ra khái niệm mới: rượu đỏ- với-cá, và lý do có lẽ chính là vì cá ngừ. Thịt cá ngừ khi ăn sống giống các loại thịt đỏ: sạch, tươi và nhiều dầu, nhưng lại không có chút vị “cá” nào. Khi bạn nhúng sushi cá ngừ vào xì dầu trộn lẫn với wasabi (mù tạt), hương vị của các loại vang đỏ sẽ đóng một vai trò quan trọng. Vị trái cây trong rượu làm tăng độ ngậy của cá, và bạc hà-tiêu thơm sẽ giúp trung hòa vị cay wasabi, thậm chí giúp tôn lên sự kỳ lạ của gừng ướp.

Nhưng nếu bạn thích vang trắng, bạn sẽ thấy một chai Chardonnay hợp đến thế nào! Logic cho thấy cá có dầu thì sẽ ăn ngon hơn với các loại vang trắng ít ngọt và nhẹ (như Sauvignon hay Fuma Blanc) cùng với một lát chanh. Nhưng vị béo của cá lại càng được làm tăng lên bởi cảm giác trơn tru và béo của Chardonnay. Điều cản trở duy nhất là bạn nên cố gắng chọn rượu của California Chardonnay, hoặc tốt hơn là loại Chardonnay từ Australia không ủ trong thùng gỗ sồi.

Rượu uống với cá ngừ đuôi vàng và cá ngừ vây dài

⇒ Vang trắng chát (Chardonnay Mỹ hoặc Úc, hay Pinot Blanc từ Pháp)

⇒ Vang trắng chát nhẹ (Semillon-Chardonnay của Úc)

Cá ngừ đuôi vàng dù thịt đậm và mang tính kem nhiều hơn trong hai loại, song cả hai đều không thể béo như các loại cá ngừ đỏ cổ điển. Do đó, chúng có thể được kết hợp với cùng một loại rượu: Chardonnay Mỹ và Úc như ở trên. đồng thời, với loại cá ngừ đuôi dài, bạn sẽ thành công nhất khi uống với vang kết hợp cả hai loại nho Semillon và Chardonnay – Semillon mang hương vị không khác Chardonnay mấy song nhẹ hơn một chút, cũng sẽ đem lại cảm giác riêng khi bạn dùng nó.

Rượu uống với cá hồi

⇒ Riesling chát (của Đức thì càng tốt)

⇒ Vang trái cây đỏ nhẹ (Pinot Noir Mỹ hoặc Burgundy đỏ hoặc Beaujolais từ Pháp)

Cá hồi trong sushi không sống hoàn toàn mà đã trải qua quá trình xông khói và ướp với muối, và đường trong vài ngày. Kết quả của quá trình này bao gồm cảm giác ngọt, mặn và vị “khói” kết hợp với chất dầu của cá hồi sẽ khiến lưỡi bạn như tan chảy. Với loại này bạn nên chọn phong cách cay tannin nồng độ thấp của vang đỏ dựa trên Pinot Noir đến từ Burgundy tại Pháp (Volnay, Santenay, Cotes de Beaune hoặc Bourgogne) hoặc các loại vang trái cây đỏ nhẹ hơn được làm từ nho Gamay (Beaujolais Vilages, Beaujolais Noveau hay cả những loại như Fleurie hay Chỉoubles).

Rượu uống cùng trứng cá hồi và trứng cá tobiko

⇒ Rose chát (Grenache hồng từ Pháp, Úc và California)

⇒ Lựa chọn tiếp theo: Riesling chát (Pháp, Đức và New Zealand)

Đối với vị mặn biển của loại trứng cá đỏ vàng này (trứng tobiko nhỏ hơn trứng cá hồi), bạn nên tìm một loại hương vị đối ngược của vang trắng ngọt. Nhưng nếu độ ngọt quá cao dường như sẽ làm mất mùi vị của trứng cá. Vì vậy, hãy hướng tới các loại vang hồng chát từ Grenache.

Các loại vang hồng được làm từ nho đỏ (nhưng không lấy màu hoặc dùng các loại tannin làm khô), có thể đóng góp một hương vị trái cây cực kỳ thích hợp khi ăn với trứng cá và wasabi. Các loại rượu phù hợp có thể kể đến là Tavel Róe từ Rhone Valley, hoặc Bandol Rose từ Provence của Pháp, hay cả loại Rose từ Virginia từ Úc.

Lựa chọn thứ hai cho bạn không phải là vang đỏ trái cây, cũng không phải vang trắng ngọt mà là vị chát của Riesling – đặc biệt là các loại đến từ Pháp, Đức hay New Zealand, có thể lưu lại vị trái cây mà không dư đường, giúp làm mới khẩu vị khi ăn.

Rượu uống cùng lươn nước ngọt và lươn biển

⇒ Riesling chát (Đức)

⇒ Rose hoặc Vin Gris – Pinot Noir (California hoặc Pháp)

Giống món cá hồi nướng, lươn cũng được chế biến trước khi ăn. Cả hai loại đều được nhúng với sốt teriyaki và nướng theo kiểu hibachi, vì vậy hương vị béo ngọt và khói là cả một thách thức cho việc chọn rượu. Hãy tìm đến sự cân bằng với champagne hồng hiếm có của Pháp. Nếu bạn muốn chọn một loại có giá phù hợp, những loại vang hồng được làm từ nho Pinot Noir – Vin Gris từ California, Rose từ Marsannay hay Sancerre của Pháp – là những thứ không thể tuyệt hơn mà bạn đang tìm kiếm.

Trong trường hợp bạn không thể tìm được các loại rượu trên, hãy chọn Riesling chát từ Đức. Nó có đủ acid để trung hòa vị mạnh của lươn mà không bị quá ngọt

Trên đây là một số món ăn và gợi ý sử dụng thức uống kèm theo, để cho các bạn có thể tận hưởng hết vị ngon của món ăn.

5/5 - (1 bình chọn)