DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Mức phạt có thể lên tới 400 triệu đồng nếu bạn quá hạn visa Hàn Quốc

Cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn là lý do chính khiến công dân các nước khác trốn ở lại Hàn Quốc sau khi nhập cảnh bằng visa du lịch. Nhiều người trong số họ có thể không lưu tâm, nhưng Hàn Quốc có chính sách khá cứng rắn với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Bạn có từng đặt câu hỏi Hàn Quốc nới lỏng visa cho người Việt du lịch thoải mái, nhưng sẽ như thế nào nếu ở quá hạn? Nếu bị phát hiện lưu trú lại Hàn Quốc trái phép có thể chịu phạt tiền, trục xuất, bị cho vào danh sách đen cấm nhập cảnh lên tới 10 năm.

 

Mức phạt có thể lên tới 400 triệu đồng nếu bạn quá hạn visa Hàn Quốc1

Chính phủ Hàn Quốc nới lỏng chính sách Visa với công dân Việt Nam

Kể từ tháng 12/2018, công dân có hộ khẩu thường trú thuộc các khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này có nghĩa rằng trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu.

Công dân 3 thành phố kể trên chỉ cần đăng ký visa 1 lần với mức phí là 80 đô (~1,7 triệu VNĐ) để được cấp visa. Thời gian trung bình để nhận visa Hàn Quốc trong 7 ngày làm việc. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 30 ngày. Sau 30 ngày, bạn phải về nước (hoặc đến du lịch nước khác, Nhật Bản chẳng hạn) rồi tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Ở quá thời hạn visa Hàn Quốc bị xử phạt như thế nào?

Trên thực tế, việc này đã xảy ra với công dân ở nhiều quốc gia đến Hàn Quốc. Có người du lịch tự túc rồi hay tính toán sai lịch trình. Có người chưa hoàn thành xong công việc, gặp rắc rối về thủ tục,…

Bên cạnh đó, không ít người lợi dụng visa du lịch để ở lại Hàn Quốc lao động trái phép. Vấn đề này đang rất được quan tâm ở Thái Lan. Theo báo The Nation, chỉ trong 9 tháng đầu 2018, đã có hơn 10.000 công dân Thái Lan bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Chưa hết, số người Thái hiện ở lại nước này bất hợp pháp ước tính lên đến 130.000 người.

Việc nhiều người lưu trú không phép đã khiến giới chức Hàn Quốc đưa ra biện pháp mới. Họ cho phép những ai tự nguyện báo cáo và rời khỏi Hàn Quốc từ ngày 1/10/2018 đến 31/3/2019 sẽ không cần chịu mức phạt nào.

Trái lại, nếu bị phát hiện lưu trú lại Hàn Quốc trái phép có thể chịu phạt tiền, trục xuất, bị cho vào danh sách đen cấm nhập cảnh lên tới 10 năm.

Mức phạt tiền sẽ tùy vào từng trường hợp, do nhân viên bộ phận di trú quyết định sau khi thông qua các công đoạn kiểm tra khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu quá hạn visa mà không có lí do hợp lệ thì có thể bị phạt từ 10.000 – 100.000 Won/ngày (tương đương 200 nghìn – 2 triệu đồng). Mức phạt có thể lên tới 400 triệu đồng nếu bạn quá thời hạn là 2 năm.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tuy vậy, các nhân viên phụ trách di trú Hàn Quốc sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể khi ở quá hạn. Mọi vướng mắc về visa Hàn Quốc bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 0988.011.249 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: