Một ngày trải nghiệm cảm giác cắm trại ở Hàn Quốc

Một ngày trải nghiệm cảm giác cắm trại ở Hàn Quốc

Ngày nay, một số ít du khách đến Hàn Quốc du lịch không theo cách truyền thống nữa. Họ tận dụng khoảng thời gian quý giá của mình ở xứ sở kim chi để có những trải nghiệm mới mẻ hơn, đó là cắm trại ở Hàn Quốc.

Cắm trại đang rất thịnh hành ở Hàn Quốc. Nó không đơn thuần là bạn mang một cái lều be bé ra công viên gần nhà cắm, nằm đọc sách hoặc chơi điện thoại đến tối rồi gấp lều mang về.

Một ngày trải nghiệm cảm giác cắm trại ở Hàn Quốc1

Cắm trại đúng nghĩa thực sự là nhiêu khê và tốn kém. Điều đầu tiên bạn phải có xe ôtô để chở đồ cắm trại, điều thứ hai là bạn sẽ phải mất nhiều tiền để mua lều và các vật dụng sinh hoạt cắm trại (bếp, nồi, chăn, đèn…). Giá trang bị cho các thiết bị này dao động từ 300.000KRW (~ 300USD) đến hàng triệu KRW (~ hàng ngàn USD). Với chi phí khá cao nên với hình thức cắm trại này thường thì chỉ có những du khách Việt Nam có người thân hoặc bạn bè ở Hàn Quốc mới có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn

Tại sao cắm trại ở Hàn Quốc lại tốn kém như thế?

Khi bạn đi camping ở Hàn Quốc được hiểu là bạn sẽ đi về những nơi có thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp (núi, rừng, biển…). Một chiếc lều bé con con và vài ba vật dụng đơn giản không giúp bạn chống chọi lại được với mưa gió (nhất là khi cắm trại bên bờ biển), và bạn cũng không thể mua đồ ăn ở gần những nơi cắm trại heo hút như thế.

Một ngày trải nghiệm cảm giác cắm trại ở Hàn Quốc2

Trên toàn Hàn Quốc có rất nhiều khu cắm trại, những nơi này thường nằm ngay trong khu thắng cảnh (hoặc rất gần đó). Khu cắm trại thường được trang bị: nền cắm trại (nền đất hay nền lót gỗ), nhà vệ sinh (có phòng tắm), khu nhà bếp (có bếp gas và bồn rửa), chỗ cắm điện… với giá cả dao động từ 15 ~ 50.000KRW (15 ~ 50USD)/ngày cho tất cả các dịch vụ trên và bãi đỗ xe.

Cắm trại ở Hàn Quốc sẽ gây nghiện?

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, được đi về những nơi yên tĩnh trong lành có sông, có cuối, có biển… vui chơi và ăn uống cùng gia đình cả ngày là điều mà có ai lại không thích?

Kinh nghiệm nên biết nếu muốn cắm trại ở Hàn Quốc

– Chuẩn bị nhõn một cái lều con con vẫn dùng trong công viên (giá 60USD), một cái bếp gas mini và một nồi nấu mì.

– Thuê một slot trong bãi cắm trại ngay cạnh bờ biển. Cắm trại ở bãi đất chi phí rẻ hơn, chỗ sàn gỗ đắt hơn khoảng +10.

– Nếu bạn cắm trại ở biển, đa số đêm bên bờ biển bạn sẽ cảm nhận được những cơn gió gào thét như sắp tới ngày tận thế (lúc ở ngoài lều không cảm nhận được), cảm giác như rừng thông sắp đổ sập xuống lều đến nơi. Cả đêm quằn quại không ngủ được vì gió, vì phải giữ cho lều khỏi bay. L

– Có khá nhiều dịch vụ cho thuê bộ lều cực to và xịn (bao gồm cả đèn, bếp, nồi…) với giá chỉ khoảng 150 ~ 200.000KRW/lần.

Một ngày trải nghiệm cảm giác cắm trại ở Hàn Quốc4

Vậy nên, cho dù bạn chỉ đến Hàn Quốc du lịch thời gian ngắn hay bạn đã ở Hàn Quốc rất lâu và muốn trải nghiệm cắm trại ở Hàn Quốc một cách toàn mỹ thì đừng sắm sửa chi hết mà THUÊ thôi nhé, gom đống bạn vô cùng thuê. Một lều chứa được từ 4 ~ 8 người thoải mái (tùy kích thước).

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *