DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Kinh nghiệm xin visa thành công của Hồ Quang Hiếu

Với thành tích đi du lịch khoảng 60 quốc gia, Hồ Quang Hiếu chia sẻ, yếu tố quan trọng nhất là sự trung thực. Việc khai đúng và đủ lịch trình là bí quyết xin visa của anh. Anh đã có dịp khám phá các quốc gia khó xin visa như Mỹ, Canada hay những nơi có nhiều cảnh báo như Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran…

Hồ Quang Hiếu đã đi gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khai báo trung thực khi làm hồ sơ xin visa

Hồ Quang Hiếu bật mý: “Đã có rất nhiều bạn hỏi tôi về “chìa khóa” xin visa. Kinh nghiệm của tôi là sự trung thực, có gì khai nấy. Bạn cần lên lịch trình đầy đủ và trình bày với người kiểm duyệt thông tin chi tiết về hành trình, như những điểm sẽ tới, ngày đến, ngày về… Tuyệt đối không có ý định gian dối, bởi chỉ cần thấy điều gì không trung thực, họ sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn ngay“.

Khi tìm thông tin về visa, bạn cần vào trang web lớn của nước muốn tới, nơi đã được kiểm duyệt về thông tin để tìm hiểu. Luật mỗi nước có thể thay đổi theo từng tháng, từng năm.

Hồ Quang Hiếu cũng chia sẻ thêm là do không tìm hiểu nên anh đã bị từ chối nhập cảnh: “Trước đây, tôi từng đọc thông tin trên mạng về việc Papa New Gunie miễn visa cho người Việt. Không kiểm chứng kỹ, tôi vác balo lên và đi, nhưng không được nhập cảnh”.

Nhiều sân bay yêu cầu visa mới được quá cảnh

Ngoài visa, một khó khăn nữa là các chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới các nước còn hạn chế, khiến việc di chuyển gặp khó khăn. Chuyện bạn phải dừng chân tạm ở một nước và tiếp tục chuyến bay khác mới có thể đến địa điểm mong muốn là rất phổ biến. Ví dụ như muốn tới Brazil hay Mỹ, bạn cần bay tới Hong Kong và mua vé nối chuyến. Đó là chuyến bay ngắn nhất, nhưng chi phí khá cao và hành trình cũng rất gian nan.

Ngoài ra, nhiều sân bay đòi hỏi visa mới cho phép người Việt quá cảnh.

Hồ Quang Hiếu​ có thói quen xem bản đồ, tìm hiểu các quốc gia gần nơi lưu diễn để kết hợp đi du lịch.

Lên lịch trình chính xác, logic

Thông thường, các chuyến du lịch của Hồ Quang Hiếu xuất phát từ việc lưu diễn. Anh có thói quen xem bản đồ, tìm hiểu các quốc gia xung quanh nơi tới diễn, rồi xem chính sách xin cấp thị thực. Cuối cùng, anh lên lịch trình đi khám phá.

Nếu có cơ hội đến Mỹ, Hồ Quang Hiếu sẽ tranh thủ đi Canada, Mexico, các quốc gia Nam Mỹ như Paraguay, Uruguay, Brazil, Columbia, Cuba… hay qua Australia sẽ ghé New Zealand, Papua New Guinea, Solomon …

Đi Thượng Hải, Hồ Quang Hiếu có thể ghé qua Hong Kong và đi tàu qua Macao, sau đó qua các vùng lân cận như Thâm Quyến, Quảng Châu của Trung Quốc. Nếu đi châu Âu, Hiếu sẽ đi các nước trong khu vực Schengen bằng tàu. Thời gian đi tàu điện từ Pháp sang Bỉ, hay từ Bỉ sang Hà Lan chỉ khoảng hai tiếng. Còn về châu Mỹ, Hiếu lựa chọn di chuyển đường thủy. Trên vùng biển Caribbe, nếu đi thuyền, bạn có thể thuận lợi qua được rất nhiều nước với chi phí tiết kiệm.

Đánh giá bài viết