DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Kinh nghiệm tránh bị lừa khi mua vé máy bay giá rẻ

Ham vé máy bay giá rẻ, mắc bẫy lừa  đặt chổ trước, “mất chổ” sau

Thị trường hàng không dịp tết luôn trong tình trạng cầu vượt cung. Do giá vé dịp tết khá cao nên những lời mời chào vé rẻ luôn được nhiều người chú ý. Nhiều người “săn” vé giá rẻ đã dính phải các chiêu lừa của những đại lý “ma”.

Những vụ việc như vậy từng xảy ra trước đây, đặc biệt trong những lúc cao điểm, nhu cầu đi lại tăng cao như dịp cuối năm.

Kinh nghiệm tránh bị lừa khi mua vé máy bay giá rẻ

Phương thức lừa đảo của các nhóm này khá đơn giản. Khi khách đặt vé sẽ được giữ chỗ trong vòng 24 giờ cùng với mã đặt chỗ. Sau đó, khách phải chuyển tiền để nhận vé.

Lợi dụng khoảng thời gian giữ chỗ này, đối tượng lừa đảo sẽ lấy mã đặt chỗ chuyển cho khách hàng làm tin. Khách lầm tưởng có mã đặt chỗ là yên tâm chuyển tiền. Phần mình, đối tượng lừa đảo nhận tiền xong không chi trả cho hãng hàng không và hết thời hạn 24 giờ, mã đặt chỗ sẽ tự động bị hủy.

Tinh vi hơn, các đối tượng vẫn thực hiện thanh toán, xuất vé cho khách nhưng lại giở chiêu hủy vé để nhận lại số tiền mua vé, chỉ mất một khoản chi phí nhỏ làm thủ tục hoàn vé.

Kinh nghiệm múa vé thật

Hai hãng hàng không VNA và Jetstar Pacific đánh giá thị trường vé dịp Tết luôn trong tình trạng cầu vượt quá cung nên là cơ hội cho những kẻ lừa đảo hoạt động.

Trước tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng chính sách giữ chỗ bán vé giả, đại diện VNA và Jetstar Pacific cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra hệ thống, xử lý các tài khoản, IP đặt nhiều chỗ mà không xuất vé.

Cùng với đó, VNA và Jetstar Pacific lưu ý hành khách khi mua vé cần lựa chọn một trong ba địa chỉ an toàn để mua vé là:

Mua trực tiếp trên website của các hãng hàng không uy tín; Mua tại các phòng vé của các hãng trong và ngoài nước;

Mua tại các đại lý chính thức của các hãng trong và ngoài nước.

 

Kinh nghiệm tránh bị lừa khi mua vé máy bay giá rẻ 1

Đại diện truyền thông hãng bay khẳng định việc mua từ ba kênh này sẽ đảm bảo khách không mua phải vé giả, hành khách cũng sẽ được liên hệ thông báo trực tiếp khi có các vấn đề phát sinh liên quan đến vé máy bay.

Thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức của Vietnam Airlines, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật thường niên trên website của hãng tại mục Đối tác bạn hàng/Thông tin đại lý (ở cuối website).

Với đại lý bán vé, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại nơi mua vé, lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau. Với Jetstar Pacific, hành khách có thể liên hệ tổng đài 19001550 để tìm hiểu thông tin phòng vé, đại lý chính thức.

Đặc biệt, khách hàng nên yêu cầu lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé vì đây là chứng từ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình sau này.

Khi đặt vé, người đặt cần yêu cầu đại lý ghi đúng số điện thoại, email của mình, vì vé sau khi thanh toán các hãng sẽ gửi tin nhắn và email để xác nhận. Sau khi thanh toán, hành khách có thể gọi điện lên hãng hàng không kiểm tra xem mã giữ chỗ của mình đã được thanh toán hay chưa và yêu cầu hãng không được huỷ vé nếu không có yêu cầu gọi từ số diện thoại đã đăng ký của mình.

Ví dụ, khi đặt vé của Vietnam Airlines qua đại lý, hành khách nên gọi vào số tổng đài 19001550 để tìm hiểu thông tin phòng vé, xem đó có phải là đại lý chính thức không thay vì chỉ thấy giá vé rẻ là đặt mua ngay thì rất dễ bị sập bẫy kẻ gian.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.