Khi nào có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc?

Khi nào có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc?

Do ảnh hưởng dịch bệnh trên toàn cầu, việc ngưng cấp visa nhập cảnh cho du khách nước ngoài hầu như được áp dụng tại các quốc gia trên toàn thế giới. Và cũng thời điểm từ đầu năm 2020, vấn đề xin visa các nước trong đó có visa Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm, là khi nào có thể nhập cảnh được, khi nào thì các nước cấp visa trở lại bình thường. Và Á Châu thường tiếp nhận câu hỏi của nhiều người lo lắng không biết khi nào có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc.

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc có sự thay đổi về cấp visa Hàn Quốc, tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức khi nào cấp visa lại cho công dân nước ngoài. Hiện tại, không chỉ Hàn Quốc mà các đường bay đi quốc tế vẫn chưa hoạt động trở lại, vì vậy bạn muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời điểm này là hoàn toàn không thể.

Nội dung chính sách mới cấp visa Hàn Quốc

Nội dung thay đổi chính sách cấp visa Hàn Quốc được ban hành như sau: Theo chỉ thị của Chính phủ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 1/7/2020, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ không dán nhãn Visa vào hộ chiếu, thay vào đó sẽ cấp ‘Giấy xác nhận cấp Visa’ cho người đăng ký xin Visa nếu được chấp thuận visa. Trước đây, khi mình đậu visa, thì LSQ sẽ dán thẳng visa vào hộ chiếu, thì nay từ đầu tháng 7, họ sẽ không dán visa, mà sẽ cấp Giấy xác nhận cấp Visa.

Theo đó, từ đây trở về sau, tất cả công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải chứng minh có sở hữu Visa bằng cách xuất trình Giấy xác nhận cấp Visa.

Nếu được cấp Visa, người đăng ký xin Visa sẽ được cấp Giấy xác nhận trực tiếp tại Trung tâm đăng ký Visa, hoặc trong trường hợp muốn được cấp lại thì có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang chủ KOREA VISA PORTAL.

Tuy nhiên, đối với những Visa được cấp đến ngày 30/6/2020 trở về trước vẫn áp dụng dán nhãn Visa vào hộ chiếu như trước nên người đăng ký xin Visa cần lưu ý để tránh nhầm lẫn. Tức là những hồ sơ nào được xét duyệt và đậu visa trước ngày 30/6 thì vẫn nhận được được visa dán như kiểu truyền thống từ trước đến nay. Còn đối với những visa được chấp thuận từ ngày 1/7 trở đi sẽ không dán vào hộ chiếu, mà thay vào đó là giấy xác nhận cấp visa.

Các trường hợp được cấp visa Hàn Quốc

– Đối với những trường hợp xin cấp visa vì mục đích Ngoại giao, Công vụ, hoạt động cần thiết của doanh nghiệp, những trường hợp nhân đạo thì có thể được cấp visa sớm theo quyết định của người đứng đầu cơ quan thẩm quyền.

Trường hợp cấp visa thăm thân Hàn Quốc khi con ruột bảo lãnh ba mẹ hoặc ngược lại. Trường hợp anh chị em ruột nếu có nhu cầu xin visa Hàn diện thăm thân sẽ không được cấp như trước đây.

Dịch vụ visa Hàn Quốc tại TP HCM

Với việc liên tục thay đổi chính sách cấp visa của Hàn Quốc khiến cho nhiều người gặp khó khăn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý hs và tiếp nhận các thông tin mới từ phía Lãnh sự quán, Á Châu luôn hỗ trợ thông tin cho khách hàng. Để giải quyết nhanh các trường hợp mà bạn đang gặp phải, bạn có thể liên hệ Hotline tư vấn miễn phí 028.77777.888. Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất về visa Hàn Quốc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

8 thoughts on “Khi nào có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.