Khám phá những cây cầu dài nhất thế giới

Khám phá những cây cầu dài nhất thế giới

Ngoài những thứ đặc trưng, thì những vật thể, công trình đứng top đầu thế giới cũng là một cách để chúng ta biết rõ hơn về đất nước nào đó, ví dụ như những cây cầu chẳng hạn. Chắc chắn khi đọc xong bài viết về những cây cầu dài nhất thế giới, bạn sẽ cảm thấy cực kì ngưỡng mộ các quốc gia sở hữu những cây cầu có độ dài lập kỉ lục này.

Mỗi quốc gia đều có những cây cầu đặc trưng cho đất nước của mình. Tuy nhiên, để có thể xây dựng những chiếc cầu vừa đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu của con người không phải là chuyện một sớm một chiều. Bên cạnh các kinh phí xây dựng khổng lồ thì công sức, tấm lòng của những người lãnh đạo cấp trên đã cố gắng xây dựng những chiếc cầu mang lại sự thuận tiện cho việc đi lại của người dân trong cả nước. Cùng Á Châu dạo quanh một vòng thế giới để tìm ta những cây cầu nhất dài thế giới.

Cầu treo dài nhất thế giới – cầu Akashi Kaikyo, Nhật Bản

Cây cầu này được xây dựng kéo dài qua eo biển Akashi, phân cách Kobe và Iwaya. Cầu Akashi Kaikyo khánh thành ngày 5/4/1998 và là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới tại thời điểm đó; chiều dài nhịp chính là 1991 mét. Tổng chiều dài cầu là 3911m. Với độ dài gần 4 cây số. Cầu băng qua eo Naruto, một địa danh nổi tiếng ở Nhật Bản với những xoáy nước dữ dội, làm cản trở sinh hoạt, giao lưu và làm ăn sinh sống của cộng đồng nơi đây.

cay cau dai nhat the gioi

Cầu được thiết kế với 2 hệ thống dầm cứng có khớp nối cho phép chịu đựng được sức gió lên tới 286 km/h (178 mph), chịu được động đất cấp 8.5 theo thang Richter và sự va đập của dòng nước.Tổng chi phí xây dựng cầu ước tính khoảng 500 tỷ Yên sắp xỉ $5 tỷ. Những ai đến thăm cầu Akashi dù chỉ một lần cũng có thể xúc động trước sự hoành tráng, vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của bộ óc cộng sinh với đôi bàn tay khéo léo của con người Nhật Bản, thật ngưỡng mộ!

cay cau dai nhat the gioi

Nhờ cầu Akashi Kaikyo, thời gian đi lại giữa Honshu và Shikoku được rút ngắn đáng kể và rõ ràng thuận lợi hơn nhiều. Thời gian đi từ Kobe đến đảo Awaji được rút ngắn một nửa. Việc đi lại từ Osaka đến Tokushima chỉ mất 1 giờ 40 phút so với trước đây phải đi phà mất 3 giờ.

Cây cầu có người ở dài nhất thế giới – Kramerbrucke, Đức

Cây cầu đá vòm này bắc qua Breitstrom, một nhánh của sông Gera, được xây dựng năm 1325. Sau này, khoảng 62 ngôi nhà gỗ được xây dựng trên cầu. Tuy nhiên, chỉ có 32 ngôi nhà còn tồn tại cho đến ngày nay.

cay cau dai nhat the gioi

Du khách đến đây có thể tìm thấy các cửa hàng ở hầu hết những ngôi nhà trên cầu. Cây cầu đá vòm này bắc qua Breitstrom, một nhánh của sông Gera, được xây dựng năm 1325. Lúc đó, có khoảng 62 ngôi nhà gỗ được xây dựng ở hai bên cầu và một con đường lưu thông ở giữa. Tuy nhiên, chỉ có 32 ngôi nhà còn tồn tại cho đến ngày nay.Nhìn từ xa, cây cầu có kiến trúc hết sức độc đáo và ấn tượng.Công trình độc đáo Krämerbrücke là cây cầu dân sinh dài nhất thế giới (79m) gắn liền với một phần lịch sử của châu Âu đã và đang được gìn giữ trong thời điểm hiện nay.

Cây cầu trên mặt nước dài nhất thế giới – Cầu Vịnh Giao Châu, Trung Quốc

Cầu vịnh Giao Châu là cây cầu ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, xuyên qua vịnh Giao Châu, kết nối huyện Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo và đảo Hồng Đào. Cây cầu có chiều dài 42,5 km và được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là cây cầu dài nhất thế giới trên mặt nước. Đã được đi vào hoạt động vào ngày 30 tháng 6 năm 2011 với kinh phí xây dựng đạt mức kỷ lục: 14,8 tỉ nhân dân tệ (khoảng 2,3 tỉ USD).

cay cau dai nhat the gioi

Cây cầu này có 6 làn xe chạy song song. Để đi từ đầu này sang đầu bên kia, các phương tiện giao thông sẽ mất khoảng 30 phút di chuyển.Cây cầu được xây dựng trong 4 năm và hoàn toàn theo thiết kế của các kỹ sư Trung Quốc tại tập đoàn Shandong Gausu. Suốt chiều dài 40 km, bề mặt cây cầu được trải phía trên 5.200 trụ cầu. Giới chức Trung Quốc cho hay cây cầu có khả năng chịu được động đất mạnh 8 độ Richter cũng như các trận siêu bão. Với cây cầu này, Trung Quốc tiếp tục thống trị thống kê về các cây cầu dài nhất trên thế giới, với 7/10 cây cầu như vậy thuộc về quốc gia đông dân nhất thế giới.

cay cau dai nhat the gioi

Cầu treo bằng dây thừng dài nhất thế giới – Cầu Taman Negara, Malaysia

Cầu này nằm sâu trong khu rừng nhiệt đới ở Malaysia. ầu này có chiều dài 460m, cách mặt đất 50m. Thành phần chủ yếu của cầu là ván, lưới và những cộng dây thừng.

cay cau dai nhat the gioi

Đến với cầu treo này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh. Đồng thời được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của khu rừng nhiệt đới với hệ thực vật phong phú và những động vật hoang dã. Cây cầu treo thuộc vườn quốc gia này dài tận 5 km và treo lơ lửng trên độ cao 45 m, cho phép khách thăm quan có một cái nhìn toàn cảnh ngoạn mục về khu rừng.

Cầu phao dài nhất thế giới – Evergreen Point, Mỹ

Cầu nổi, hay cầu phao, là kiến trúc tạm thời thường được xây dựng từ gỗ trong thời gian khẩn cấp. Tuy nhiên, Evergreen Point lại được làm hoàn toàn từ bê tông cốt thép và là cây cầu nổi dài nhất thế giới bắc ngang qua hồ Washington của thành phố Seattle, Mỹ. Người ta phải xây dựng cầu nổi chính vì những đặc thù địa chất phức tạp của hồ Washington. Đáy hồ quá mềm để có thể xây dựng các trụ cầu thông thường, còn nếu xây dựng cầu treo lại quá tốn kém.

cay cau dai nhat the gioi

Chiếc cầu nổi Evergreen Point chính thức hoàn thành năm 1963. Cây cầu dài 4,75km này được coi là chiếc cầu nổi dài nhất thế giới. Sau đó, thành phố còn xây dựng tiếp 2 cây cầu nổi nữa, có tên là cầu Homer Hadley và cầu Lacey V. Murrow.

Cầu vòm dài nhất – Pont de la Liberation, Pháp

Cầu Pont de la Liberation có tuổi thọ hơn 100 năm và bắc qua sông Lot ở phía tây nam nước Pháp với chiều dài 96m là một thắng cảnh mang vẻ đẹp cổ kính thú vị.. Cầu được xây dựng bằng gạch và bê tông gia cố. cây cầu vòm dài nhất thế giới ở Villeneuve-sur-Lot, Pháp có chiều dài 96 mét.

cay cau dai nhat the gioi

Cây cầu đường sắt dài nhất thế giới – Trung Quốc

Đây là cây cầu nối Đan Dương với Côn Sơn thuộc tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải. Cây cầu này dài tới hơn 160 km. Cầu nằm giữa Thượng Hải và Nam Kinh tỉnh Giang Tô phía Đông Trung Quốc.

cay cau dai nhat the gioi

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *