DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Khám phá hang động Batu tại Malaysia

Du lịch Singapore – Sentosa – Malaysia ngoài các điểm nổi bật như thủ đô mới Putra Jaya, cầu Seri Wawasan, Cung Điện Hoàng Gia mới, Tượng Đài Chiến Sĩ Vô Danh,… bạn có thể đến nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn độ giáo (đạo Hindu) tại Malaysia là Batu – một ngọn núi đá vôi khoảng 400 triệu năm tuổi cách thành phố khoảng 13km.

Động Batu là nơi thần linh ngự trị, nằm bên trong ngọn núi đá vôi gồm một hệ thống hang có rất nhiều đền thờ, là địa điểm thờ phụng thần Murugan linh thiêng và là tâm điểm của lễ hội. Du khách muốn vào trong động phải bước qua 272 bậc thang ở bên ngoài.

Bức tượng thần Murugan cao 43 mét được sơn nhũ vàng lấp lánh, đứng trước lối vào động là điểm nhấn cho tour du lịch Singapore – Sentosa – Malaysia.

Nếu so với nhiều hang động khác trên thế giới, Batu kém hẳn về cảnh quan thiên nhiên và quy mô. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến động Batu lôi kéo du khách chính là những tác phẩm điêu khắc đồ sộ và tinh vi từ những bậc cầu thang, cổng chào cho đến ngôi đền hay những vật trang trí đều do bàn tay tài hoa của những nhà điêu khắc người Ấn tạo nên.

Để chiêm ngưỡng sự huyền bí của hang động, chúng ta phải vượt qua 272 bậc thang (được xây dựng vào năm 1920). Hai bên thành cầu thang, thường có những chú khỉ ngồi yên lặng, bình thản nhìn từng loạt khách qua lại. Tuy nhiên, nếu bạn đến gần chúng mà không đề cao cảnh giác thì chúng có thể “mượn” đồ của ta và chắc chắn sẽ không có cơ hội tìm lại.

Hệ thống động Ba Tu gồm ba hang lớn và nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên rẻo núi đá vôi. Động Batu còn gắn liền với những điển tích ly kì đến huyền bí về những vị thần, chính vì vậy nơi đây nhanh chóng trở thành thánh địa hành hương của cộng đồng người Ấn Độ sống tại Malaysia.

Đường đi từ trung tâm thủ đô Kuala Lumpur tới động Batu rất dễ dàng. Du khách đều có thể đi tàu, xe buýt hoặc taxi để tới nơi. Hệ thống động Batu mở cửa miễn phí cho mọi người tham quan từ 6h đến 21h hàng ngày.

Trong suốt lễ Thaipusam, các tín đồ sẽ chuẩn bị những đồ rước được trang trí công phu gọi là kavadis. Chúng có thể làm từ đất sét, gỗ hay dùng chính những chiếc bát lớn, đựng đầy sữa để người theo đạo Hindu dâng lên thần Murugan.

Lễ hội Thaipusam

Không chỉ nổi tiếng là thánh địa của tín đồ đạo Hindu, động Batu còn là điểm đến yêu thích của các vận động viên leo núi. Tại đây, họ có thể thử sức và trải nghiệm hơn 160 cung đường khác nhau. Những hành trình khám phá này hiện được một số công ty du lịch địa phương khai thác.

Bên dưới động còn có Hang Tối (Dark Caves) với khoảng 2 km phủ đầy thạch nhũ và măng đá hàng nghìn năm tuổi. Tuy nhiên, vào Hang Tối không hề dễ dàng, du khách chỉ có cơ hội khi đi các chuyến đào tạo do Hiệp hội tự nhiên Malaysia tổ chức. Điều luật khắt khe về việc đi lại ở đây nhằm bảo vệ hệ sinh thái cũng như môi trường sống tự nhiên bên trong hang.

Du lịch Singapore – Sentosa – Malaysia vào tháng Một hoặc tháng Hai, hãy tham dự lễ hội Thaipusam này với nét cổ kính, với lối kiến trúc đặc trưng của người Ấn. Hãy 1 lần đến đây và tham quan điểm du lịch nổi bật này nhé!

Đánh giá bài viết