Hướng dẫn xin visa Hy Lạp nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao

Hướng dẫn xin visa Hy Lạp nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao

Hướng dẫn xin visa Hy Lạp nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao

Cuộc phiêu lưu tới những di tích nghìn năm tuổi ở Hy Lạp thực sự là hành trình hấp dẫn đối với du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thế nhưng, có rất nhiều người đã từ bỏ hành trình này vì nhận thấy thủ tục xin visa quá khó với những thủ tục rườm rà. Giờ đây, xin visa Hy Lạp sẽ chẳng khó khăn và mất thời gian của bạn nữa khi đến với Á Châu. Tỷ lệ chúng tôi có thể giúp bạn xin được visa Hy Lạp gần như tuyệt đối.

Hướng dẫn xin visa Hy Lạp nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao - Gọi ngay để được tư vấn: 0967.869.279

Nếu bạn đang nghĩ tới một chuyến du lịch nước ngoài, Hy Lạp có thể là sự lựa chọn sáng suốt cho một hành trình khám phá những huyền thoại và truyền thuyết đầy thú vị hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho mình một tuần nghỉ ngơi trên bãi biển.

Dù chọn cho mình hình thức du lịch nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú và hạnh phúc khi đặt chân đến Hy Lạp, một xứ sở hấp dẫn, ngập tràn ánh sáng mặt trời. Đây cũng là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải. Hy lạp có tên trong danh sách 20 điểm đến đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, để đến đất nước này thì đầu tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa. Cũng như nhiều nước châu Âu khác, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ và phỏng vấn (nếu có) thành công thì mới được cấp visa.

Hy Lạp là một trong số 26 quốc gia trong khối Schengen, do đó khi có visa của một trong số 25 quốc gia kia bạn có thể ra vào tự do Hy Lạp và những nước còn lại mà không cần phải xin thị thực. Nếu quý khách lần đầu xin visa Schengen đi Hy Lạp, quý khách phải đảm bảo rằng Hy Lạp là điểm đến đầu tiên hoặc có thời gian cư trú dài nhất trong chuyến đi.

* Cần chuẩn bị gì khi xin visa Hy Lạp?

VISA DU LỊCH HY LẠP

1. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 2 tấm ảnh 3.5×4.5cm (nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu đến vai, chụp không quá 6 tháng)

3. Chứng minh nhân dân photo, Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)

4. Sổ hộ khẩu (photo, công chứng)

5. Chứng minh việc làm:

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty)

+ Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo

+ Người hưu trí: Chứng từ xác nhận hưu trí, tiền lương hưu

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

7. Lịch trình chi tiết chuyến

8. Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)

9. Bảo hiểm du lịch

10. Cơ quan lãnh sự Hy Lạp sẽ không chấp nhận cấp visa cho công dân Việt Nam du lịch tự túc, do đó bạn cần cung cấp những giấy tờ từ người bảo lãnh như:

+ Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lịch trình chi tiết của chuyến đi,...)

+ Hộ chiếu scan

+ Giấy tờ xác nhận công việc, tài chính

+ Thẻ cư trú hoặc giấy thường trú có xác nhận của chính quyền địa phương

visa Hy Lạp

VISA ĐI PHÁP THĂM NGƯỜI THÂN

1. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Sơ yếu lí lịch bản gốc

7. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công + chứng)

8. Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi

9. Giấy tờ xác nhận mối quan hệ giữa người mời và người được mời

10. Người bảo lãnh: Hộ chiếu scan, xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng gần nhất

11. Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn hoặc giấy xác nhận thể hiện thời gian lưu trú phù hợp với lịch trình chuyến đi tại Hy Lạp và nước thứ 3 thuộc khối Schengen ( nếu có)

VISA CÔNG TÁC HY LẠP

1. Tờ khai xin visa

2. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 03 tháng, 02 trang trắng

3. 01 ảnh hộ chiếu 3,5*4,5

4. Chứng minh tài chính: số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, bất động sản, số tiền đủ chi trả trong suốt chuyến đi

5. Lịch trình chi tiết chuyến đi

6. Thông tin đặt chỗ máy bay, khách sạn, bảo hiểm

7. Chứng minh mục đích chuyến đi:

+ Trường hợp là chủ của 1 công ty: thông tin về phương tiện tài chính (báo cáo tài khoản ngân hàng về thu nhập hoặc doanh thu trong ba tháng gần đây, giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo nộp thuế,…

+ Trường hợp là 1 nhân viên: ba báo cáo lương gần nhất, hợp đồng lao động, xác nhận vị trí của người xin cấp thị thực, thông báo lương và các chi phí phải trả cho chuyến đi nếu người bảo hộ không đài thọ các chi phí đó

8. Thư xác nhận của công ty thông tin về mục đích và thời gian chuyến đi và bảo lãnh đài thọ cho toàn bộ các chi phí có thể phát sinh trong suốt thời gian lưu trú tại Hy Lạp.

9. Bản gốc thư mời của công ty Hy Lạp đã kí trong đó có nêu rõ mục đích/các cuộc họp/hội thảo hoặc sự kiện có liên quan đến thương mại, công nghiệp hoặc công tác cũng đề cập đến thời gian chuyến đi, nơi người xin cấp thị thực sẽ lưu trú tại Hy Lạp và nên rõ bên nào sẽ phải chịu chi phí của chuyến đi đó.

10. Vé tham dự hội chợ hoặc đại hội (nếu có)

* Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Hy Lạp ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên, bạn cần gọi điện trước cho ĐSQ để đặt lịch hẹn. Bạn vào website ĐSQ của nước mà muốn nộp visa để tìm số điện thoại, sau đó yêu cầu đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn. Bạn nào cần visa gấp thì nên lưu ý vì số lượng lịch hẹn khá đông, nên thường họ sẽ hẹn mình lên nộp hồ sơ phải sau 3-4 ngày mình gọi đặt lịch với họ.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Vì Hy Lạp không có Lãnh sứ quán ở TP.HCM nên các bạn có nhu cầu xin visa Hy Lạp thì có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán.

Đại sứ quán Hi Lạp tại Việt Nam:

Địa chỉ: 27-29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 84- 04-37152254/37152263

Fax: 84-04-37152253

Email: gremb.han@mfa.gr

Lệ phí xin visa đi Hy Lạp ngắn hạn: Lệ phí chính thức sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ - 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. Nhưng nếu nộp bằng VNĐ thì nhớ mang nhiều tiền lẻ để nộp cho đủ chứ họ không có nhận tiền chẵn và thối lại đâu nhé.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hy Lạp ngắn hạn là từ 07 - 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Bạn cứ bình tĩnh và trả lời dứt khoát, nhắm vào đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời. Đồng thời trong trong thời gian này bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé.

Sau khi có kết quả hồ sơ visa Hy Lạp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

visa Hy Lạp 2

* Lưu ý gì khi xin visa Hy Lạp?

- Bạn phải chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ trên bởi khi nộp cho cơ quan lãnh sự thì không được phép bổ sung, trừ trường hợp được yêu cầu.

- Tất cả thông tin trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Bất kỳ một thông sai lệch nào nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện cũng ảnh hưởng xấu đến kết quả xin visa, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi nước này.

- Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, được trình bày tương tự bản gốc.

- Những lý do rớt visa thường gặp

+ Người xin thị thực nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.

+ Người xin thị thực không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú.

+ Người xin thị thực không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về nước xuất thân/cư trú hoặc cho việc quá cảnh tới một nước thứ 3 mà người xin thị thực được phép.

+ Trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại, người xin thị thực đã lưu trú 3 tháng trên lãnh thổ của các nước thành viên bằng thị thực Schengen hoặc thị thực có giá trị cho việc lưu trú trong một khu vực giới hạn.

+ Hệ thống thông tin của Khối Schengen có thông báo về việc cấm nhập cảnh đối với người xin thị thực.

+ Một hoặc nhiều nước thành viên của Khối Schengen cho rằng người xin thị thực gây nguy hiểm đến trật tự công cộng, an ninh của Khối và sức khỏe cộng đồng theo Điều 2, Khoản 19 Quy định (EG) số 562/2006 Luật Biên giới Schengen (Schengener Grenzkodex) hoặc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ quốc tế của một hay nhiều nước thành viên.

+ Người xin thị thực không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị.

+ Thông tin liên quan đến mục đích và điều kiện lưu trú dự kiến do người xin thị thực cung cấp không đáng tin cậy.

+ Đại sứ quán không xác định được liệu người xin thị thực có rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc Khối Schengen trước khi thị thực hết hạn hay không. nghỉ nửa

Một số kinh nghiệm xin visa Hy Lạp

Hồ sơ minh bạch:

Một số trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, các bạn chế hồ sơ, khi nhân viên LSQ xác minh thấy gian dối tất nhiên họ sẽ loại hồ sơ. Chế hồ sơ có thể như việc khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy nghỉ phép giả. Việc xác minh là hãn hữu, tuy nhiên nghiệp vụ của LSQ là rất tốt, họ sẽ thực hiện nếu thấy có nghi vấn.

Điều kiện tài chính:

Có lẽ ai có ý định đi châu Âu đều đã có kế hoạch tài chính rõ ràng, tuy vậy việc các bạn trình bày trong hồ sơ không tốt hoặc không rõ ràng có thể sẽ cản trở bạn việc pass visa.

Bảo hiểm du lịch:

+ Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.

+ Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.

Đảm bảo không trốn ở lại:

Đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất, vì hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước châu Âu đang rất nóng, rất nhiều trường hợp người Việt Nam qua bên đó rồi trốn ở lại luôn. Vì vậy các bạn phải làm thế nào chứng minh được mình chỉ có ý định sang châu Âu đi du lịch thôi, tuyệt đối không ở lại. Việc này có thể được thể hiện qua việc các bạn chứng minh tình hình tài chính là khá giả, không phải là người thiếu thốn mà phải sang bên đó trốn lại. Hoặc các bạn đang có công ăn việc làm rất tốt, gia đình bạn bè đều ở Việt Nam và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam mà không thể ở lại nước ngoài như có vợ/chồng, con cái đều ở Việt Nam, tài sản như nhà cửa đất đai đứng tên bạn, bạn chứng minh bằng các loại như giấy tờ tài sản đứng tên mình (ô tô, sổ đỏ), giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái, v.v.. Ví dụ như trường hợp tầm có tuổi mà chưa lập gia đình, không có gì ràng buộc ở Việt Nam thì họ sẽ rất hay để ý đấy. Trong trường hợp đó các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, thư bày tỏ hãy viết như một bức tâm thư, hay khi phỏng vấn trả lời thành thật, làm thế nào để cho họ thấy khát khao đi du lịch của mình là như thế nào, tạo cho họ niềm tin rằng mình sẽ quay trở lại ngay khi kết thúc cuộc hành trình.

Trên đây là quy trình chuẩn nhất từ phía đại sứ quán và những chia sẻ kinh nghiệm từ 15 năm hoạt động trong lĩnh vực visa của Á Châu. Bạn thực hiện theo những bước này thì hoàn toàn có thể tự mình nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp và nắm trong tay đến 90% đậu visa Hy Lạp. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đầy đủ theo những giấy tờ và quy trình như trên, việc rớt visa Hy lạp vẫn diễn ra hàng ngày. Bởi vì thế mà bạn cần phải có một dịch vụ cho mình đê giúp bạn đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, quy trình như trên, nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn lên cao nhất. Á Châu là một trong những dịch vụ tốt nhất trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể lựa chọn. Sử dụng dịch vụ xin visa Hy Lạp của Á Châu chắc chắn tấm vé thông hành nhất định sẽ nằm gọn trong cuốn hộ chiếu, giúp bạn thỏa ước mơ khám Hy Lạp xinh đẹp.

0967.869.279


Lượt tham khảo: 235

Date: 2017-11-02 16:47:08

Dịch vụ làm Hướng dẫn xin visa Hy Lạp nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao chuyên nghiệp - 0967.869.279