DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin visa công tác Bỉ chính xác nhất

Hồ sơ xin visa công tác Bỉ  bao gồm những gì?

1. Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán thị thực.

2. Một đơn xin thị thực: Mẫu đơn tiếng Anh

hai ảnh mới, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Đơn phải được điền đầy đủ rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng việt có dấu.

3. Thư mời của công ty Bỉ. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Thư phải nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gian chuyến đi, địa chỉ nơi ở bên Bỉ của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

4. Thư cử đi công tác của công ty Việt nam. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Thư phải nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gian chuyến đi, địa chỉ nơi ở bên Bỉ của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

5. Quý vị nên nộp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty và mối quan hệ thương mại của công ty Việt nam với các đối tác khác tại Châu Âu. Nếu Quý vị đi hội chợ, xin nộp kèm bằng chứng đã đăng ký tham gia hội chợ.

6. Bằng chứng về khả năng tài chính ở Việt nam: phiếu lĩnh lương 3 tháng cuối, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 3 tháng, thẻ tín dụng, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất…

7. Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại Bỉ hoặc các nước Schengen khác. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30.000€ nếu xảy ra rủi ro. Quý vị nộp bản gốc chứng nhận Bảo hiểm và bản phô tô co pi. Bản gốc sẽ được trả lại cho Quý vị để xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen.

8. Trường hợp đi thêm một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, yêu cầu trình thị thực của những nước đi thêm đó.

9. Đặt chỗ máy bay khứ hồi: bằng chứng đã đặt vé máy bay khứ hồi.

10. Khi nhận thị thực: trình vé máy bay (bản gốc và 1 bản phô tô).

LƯU Ý :

 • Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).
 • Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.
 • Nếu hồ sơ nộp tại Hà nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải được nộp kèm 1 bản phô tô thường (đen trắng). Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM: Toàn bộ hồ sơ (đã có bản phô tô kèm bản gốc như hồ sơ nộp tại Hà nội) phải được phô tô thêm một bộ nữa.
 • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.
 • Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ xin thị thực. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.
 • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nộp hồ sơ xin visa công tác Bỉ

1. Nộp trực tiếp tại :

 • Đại sứ quán Bỉ tại Hà nội : chúng tôi sẽ chụp ảnh quý vị và lấy dấu vân tay ngay khi quý vị nộp hồ sơ.
 • Lãnh sự quán Bỉ tại TP Hồ Chí Minh : Đại sứ quán sẽ gọi điện cho quý vị hẹn quý vị tới lấy dấu vân tay sau khi đã nhận được hồ sơ.

hoặc

2. Gửi hồ sơ qua bưu điện tới :

 • Đại sứ quán Bỉ tại Hà nội hoặc Lãnh sự quán Bỉ tại TP Hồ Chí Minh : quý vị vui lòng trả trước phí xin thị thực/ phí hợp pháp hoá lãnh sự. Quý vị nộp bằng chứng trả tiền vào hồ sơ và gửi cho chúng tôi. Quý vị sẽ được gọi tới lấy dấu vân tay sau đó.

Những đối tượng sau đây sẽ được miễn lấy dấu vân tay và chụp ảnh số :

 • Trẻ em dưới 12 tuổi;
 • Những người không thể lấy dấu vân tay do một khiếm khuyết thể chất;
 • Các nguyên thủ quốc gia và thành viên chính phủ, cùng các phu nhân, và thành viên đoàn chính thức, khi thực hiện một chuyến công du với lời mời của chính phủ một nước thành viên hoặc của các tổ chức, cơ quan quốc tế, vì một mục đích chính thức.

► Đại sứ quán Bỉ tại Hà nội (đương sự tự trả phí chuyển tiền ngân hàng):
Ngân hàng: ANZ Vietnam Ltd
Địa chỉ: 14 Le Thai To, Hanoi, Vietnam
Số tài khoản: 5035392
Tên tài khoản: AMBELHAN RC & FP VND
SWIFT : ANZBVNVX
Ghi chú: Thị thực/hợp pháp hoá HỌ, TÊN, NGÀY SINH, SỐ HỘ CHIẾU.

► Lãnh sự quán Bỉ tại TP Hồ Chí Minh (đương sự tự trả phí chuyển tiền ngân hàng):
Ngân hàng: ANZ HCMC (Sở Giao dịch)
Địa chỉ: GF, 2 Ngo Duc Ke, District 1, HCMC, VIETNAM
Số tài khoản: 3800436
Tên tài khoản: Royal Belgian Consulate
SWIFT : ANZBVNVX472
Ghi chú: Thị thực/hợp pháp hoá HỌ, TÊN, NGÀY SINH, SỐ HỘ CHIẾU.

♦ Liên hệ dịch vụ xin visa công tác Bỉ theo hotline 0988.011.249

Đánh giá bài viết