DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hàn Quốc tạm gỡ lệnh cấm tiếp nhận lao động 4 tỉnh Việt Nam

Lao động đến từ các tỉnh Hà Tĩnh, Hải Dương, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có cơ hội tham gia kỳ thi chọn lựa để làm việc tại Hàn Quốc trong đợt 1 năm 2024, theo thông báo mới từ Trung tâm Lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Thông tin này được công bố trong khuôn khổ kỳ thi tiếng Hàn đợt 1 năm 2024, nhằm tuyển chọn lao động theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc, hay còn được biết đến là Chương trình EPS. Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết rằng chỉ tiêu cần đạt được trong kỳ thi này là 15.374 người, với các lĩnh vực làm việc chủ yếu bao gồm sản xuất chế tạo, nông nghiệp, xây dựng và ngư nghiệp.

Đáng chú ý là trong kỳ thi tiếng Hàn đầu tiên của năm 2024, không có áp dụng biện pháp tạm dừng tuyển chọn lao động tại các địa phương như thực hiện trong những năm trước đó. Trước đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đối với 8 địa phương thuộc 4 tỉnh, do vẫn tồn tại vấn đề về tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng mà không trở về nước.

Như vậy, từ năm 2024, người lao động đến từ các địa phương bao gồm Huyện Nghi Xuân và Huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh); Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương); Thị xã Cửa Lò, Huyện Nghi Lộc, và Huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An); Huyện Đông Sơn và Huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) sẽ được tham gia kỳ thi chọn lao động đi Hàn Quốc đợt 1 năm 2024.

Thời gian đăng ký dự thi diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 1. Đăng ký thi tiếng Hàn được thực hiện thông qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố.

Được biết, theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ LĐTBXH Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, vì thế người lao động cần cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.”

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: