DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hàn Quốc áp dụng thị thực du mục điện tử 1/1/2024

Hàn Quốc đã triển khai thị thực “du mục điện tử” từ ngày 1/1/2024, cho phép một số công dân nước ngoài cư trú tới hai năm mà vẫn duy trì công việc ở quê nhà.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra mắt loại visa du mục này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công việc làm từ xa và kỳ nghỉ của người nước ngoài tại Hàn Quốc. Đồng thời cũng cũng nhấn mạnh về sự gia tăng của xu hướng “workcation” khi người lao động kết hợp du lịch với làm việc từ xa.

Để xin loại visa này, đương đơn cần:

  • Từ 18 trở lên và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hiện tại.
  • Cung giấy tờ chứng minh thu nhập hằng năm trên 84,96 triệu won (khoảng 1,59 tỷ đồng) tại Đại sứ quán Hàn Quốc của quốc gia tương ứng. Số này cao gấp đôi thu nhập bình quân đầu người của quốc dân Hàn Quốc tính đến năm 2022, là 42,48 triệu won.
  • Các tài liệu như xác minh việc làm và lý lịch tư pháp.
  • Có bảo hiểm y tế tư nhân với mức tối thiểu 100 triệu won để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Sau khi được cấp thị thực, người “du mục kỹ thuật số” có thể mang theo vợ/chồng và con dưới 18 tuổi đến Hàn Quốc.

Thị thực này ban đầu cho phép người sở hữu ở lại Hàn Quốc trong một năm và có cơ hội gia hạn thêm một năm nữa. Tuy nhiên, họ không được phép nộp đơn xin việc làm tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người sở hữu visa Hàn Quốc diện du mục điện tử sẽ được hưởng lợi ích của việc sinh sống tại Hàn Quốc, trải nghiệm các dịch vụ an sinh, xã hội và du lịch tốt nhất của đất nước này, đồng thời có thể tiếp tục công việc và làm việc từ xa mà không gặp khó khăn. Đây là một chính sách thu hút những du khách có thu nhập cao đến Hàn Quốc và chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời được Chính Phủ Hàn Quốc hỗ trợ.

Những người nước ngoài đã ở xứ sở kim chi với thị thực du lịch ngắn hạn cũng có thể nộp đơn xin visa Hàn Quốc mới này tại các đại sứ quán Hàn Quốc trên khắp thế giới.

Đánh giá bài viết