DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Góc khuất phận làm dâu xứ Đài của các cô gái Việt Nam

Tôi tự hỏi: có bao nhiêu % các cô gái Việt Nam lấy chồng Đài Loan đem lòng yêu thương phu quân của mình, và ngược lại? Có bao nhiêu cô dâu Việt Nam đã tốt với các ông chồng Đài Loan chưa, thay vì cứ trách đàn ông Đài? Đấy là những thắc mắc thôi thúc tôi cố gắng đi tìm lời giải cơ bản.

Có thể câu chuyện phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài giờ nó đã trở nên quá bình thường rồi. Vì xưa nay, Việt Nam chúng ta, đặc biệt là ở miền Tây đã có hàng nghìn phụ nữ lấy chồng Đài Loan, may mắn thì được hạnh phúc, khá giả giúp đỡ gia đình còn không thì cũng gặp phải những bất hạnh, chịu những góc khuất đắng cay, tủi hờn rồi trở về quê nhà sinh sống.

Góc khuất phận làm dâu xứ Đài của các cô gái Việt Nam

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp đặc biệt, không phải ai cũng biết và không phải ai biết cũng muốn nói… chỉ vì đó là phụ nữ Việt Nam

Đến Đài Loan mới biết cô dâu Việt “là ai?”

Quốc đảo Đài Loan có thể được xếp vào danh sách những quốc gia có nhiều cô dâu Việt nhất nhì Châu Á. Đa số cô dâu Việt Nam đều đến từ nông thôn. Họ lấy chồng qua môi giới, không có tình yêu. Họ sang chủ yếu để kiếm tiền gửi về hỗ trợ gia đình thoát cảnh nghèo.

Các ông chồng Đài Loan phần lớn đều là nông dân, lỡ tuổi, thậm chí là già. Họ không có tiền, nhà, các điều kiện để lấy vợ bản địa bởi con gái Đài Loan khá kén chọn, nhất là các điều kiện kinh tế. Họ chọn giải pháp lấy vợ Việt để sinh con nối dõi, và chi phí vẫn rẻ. Theo quy định, phải lấy chồng 5 năm và phải sinh con (đặc biệt phải được sự đồng thuận của nhà chồng), cô dâu Việt mới được nhập quốc tịch.

Trên chuyến tàu đêm tại Đài Loan, tôi giật mình khi thấy một cô gái Việt tuổi khá sồn sồn đang lảo đảo say xỉn cùng với một thanh niên trẻ bước lên tàu. Cô gái say khướt nói oang oang khiến cả toa đều chăm chăm nhìn như người hành tinh khác rơi xuống.

Anh bạn trai hơi ngại bảo: “Trật tự đi em”! Cô gái đáp lại: “Sao lại phải trật tự”? Và cô tiếp tục nói to: “Em ở Đồng Nai, mọi người cứ đến cầu Đồng Nai là gọi em nhá”. Và cô cười một tràng dài và to. Tôi hỏi chàng trai có phải người yêu không? Anh chàng đưa tay ra dấu, ý đây là cô dâu Việt và bảo “kết bạn” cho vui.

Góc khuất phận làm dâu xứ Đài của các cô gái Việt Nam 2

Ở đây, phong trào cô dâu cặp bồ với những đàn ông Việt sang Đài Loan làm ăn, phải nói đã là câu chuyện bình thường. Tôi lại bắt đầu có thêm những câu chuyện hỷ nộ ái ố liên quan đến chuyện cô dâu đi tìm tình yêu ngoài ông xã Đài Loan.

Nếu nói đàn ông Đài và các ông chồng Đài chưa tốt thì không hẳn. Vì trước đó tôi nhận được sự phân tích rất chân tình của nhiều người Việt đang sinh sống ở Đài Loan trong quá trình tiếp xúc cho biết: ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu, nhưng đàn ông Đài Loan hiện tại cơ bản là tốt.

Đã có nhiều hoàn cảnh thương tâm của cô dâu Việt khi lấy chồng Đài chúng ta đều biết. Nhưng, ở đâu cũng thế, khi nền tảng của hôn nhân không xuất phát từ tình yêu lứa đôi, thì khó có thể bền vững. Tôi nghĩ các phụ nữ Việt Nam khi lấy chồng ngoại, bất cứ khi nào, bất cứ chuyện gì xảy ra “Chúng ta phải tự nhìn lại bản thân rồi hẳn trách đàn ông Đài”.

Hỡi các cô dâu Việt, nếu tự thân mỗi người biết giữ hình ảnh của cộng đồng, thì chắc chắn tình yêu sẽ đơm lộc nảy chồi, bởi tình yêu lứa đôi không có biên giới.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.