DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Du lịch bụi có phải là phượt không?

Du lịch bụi theo từ điển Wiki được hiểu là du lịch tự do (hay còn gọi là du lịch ba-lô, tiếng Anh: backpacking tourism) loại hình du lịch thường được các cá nhân hay một nhóm nhỏ áp dụng, hành lý thường một cái ba lô lớn. Hình thức này phù hợp cho việc khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của dân địa phương.”

Phượt không có khái niệm và cũng không ai biết xuất phát từ đâu. Có vẻ nó là một trào lưu có cách đây khoảng trên dưới 5 năm. Nhưng nhìn vào các đặc điểm thì có thể nhận thấy phượt là một hình thức du lịch bụi, sử dụng phương tiện di chuyển là xe máy đôi khi là xe đạp, ngủ chù yếu là túi ngủ hoặc homestay.

Nhiều website, blog đánh đồng khái niệm du lịch bụi và phượt là 1. Tuy nhiên nó không dùng chung được vì có nhiều sự khác biệt.

Nói về phương tiện di chuyển du lịch bụi có thể dùng ô tô, xe đò, tàu hỏa, máy bay để di chuyển trên các cung đường dài. Phượt thì chỉ dùng xe máy, chả ai nói tao đi phượt bằng ô tô cả.

Nói về địa lý thì du lịch bụi nó không hạn chế về địa lý, có thể đi châu Âu sang Châu Mỹ về Châu Úc. Phượt thì đi đều phải có mục đích rõ ràng, ngẫu hứng có nhưng không nhiều và khó đi xa vì phương tiện di chuyển là xe máy.

Du lịch bụi thì không nhất thiết bạn phải trẻ và có sức khỏe nhưng phượt thì ngược lại nhé. Yếu mà phượt thì khó đấy.

Phượt có tính mạo hiểm, nguy hiểm hơn du lịch bụi vì cách di chuyển của các phượt thủ. Họ dùng xe máy băng rừng, vượt thác, đi qua vách núi.

Thời gian và sự trải nghiệm thì du lịch bụi có chiều sâu hơn. Người chuyên du lịch bụi có thể ở lại một nơi nào đó làm từ thiện, khám phá thời gian dài. Phượt thì luôn di chuyển thế nên trải nghiệm chỉ cũng gọi là cưỡi ngựa xem hoa, chụp choẹt mấy pô hình.

Du lịch bụi là chuỗi du lịch có thể bị gián đoạn khi di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác nhưng chưa về nhà. Phượt thường theo cung đường và xuyên suốt. Nếu nó không xuyên suốt thì nên hiểu đó là du lịch bụi nhé.

Du lịch bụi có thể bao hàm Phượt nhưng phượt không bao hàm du lịch bụi. Du lịch bụi luôn là khao khát của những bạn trẻ thích trải nghiệm và thử thách bản thân, không chỉ khám phá thế giới mà khám phá bản thân. Đối với họ những trải nghiệm chiều sâu mới là mục đích lớn nhất.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.