Visa du lịch New Zealand

Visa du lịch New Zealand


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc 
  • Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương
  • 2 ảnh 4x6cm (nền tắng, nhìn thẳng mặt, không photoshop, chụp mới không quá 6 tháng)
  • Bản sao Đăng kí kết hôn nếu đi cùng vợ/ chồng
  • Tờ khai xin visa New Zealand (mẫu INZ 1017theo file đính kèm)
Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:
  • Giấy khai sinh
  • Tờ khai nhân thân và lịch trình du lịch (bố mẹ ký tên)
  • Giấy ủy quyền đưa con đi nước ngoài của cả bố và mẹ trong trường hợp người dưới 18 tuổi đi với người khác, Giấy ủy quyền của bố /mẹ nếu ng đó đi cùng mẹ/bố; (xác nhận bởi chính quyền địa phương).
Hồ sơ tài chính:
  • Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025)
  • Xác nhận số dư STK tính gộp trên $10,000, sở hữu cổ phiếu, sao kê giao dịch thẻ tín dụng có sô dư cuối kỳ gần ngày nộp càng nhiều càng tốt
  • Sao kê tài khoảng ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác (nếu có).
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có)
Giấy tờ chuyến đi và mục đích chuyến đi:
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn
  • Xác nhận Booking vé may bay khứ hồi
  • Lịch trình du lịch.
Hồ sơ công việc: Nếu là cán bộ/nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty
  • Bảng lương (xác nhận của công ty) hoặc lương sao kê ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 6 tháng gần nhất.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu
Nếu là học sinh, sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường
Hồ sơ xin Visa du lịch New Zealand - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VISA NEW ZEALAND DIỆN DU LỊCH

Không chỉ là quốc gia tiên tiến phát triển, New Zealand còn được biết đến là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống sạch sẽ, an toàn với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. Do đó, xứ sở kiwi có sức hút rất lớn đối với khách du lịch Việt Nam.

visa du lịch New Zealand

New Zealand là một trong những thiên đường của thế giới

Tuy nhiên, Vì không có chính sách ưu đãi nên công dân Việt Nam muốn đến New Zealand bắt buộc phải xin visa theo quy định. Để các bạn nắm được các vấn đề quan trọng về quy trình xin visa du lịch New Zealand, Á Châu xin chia sẻ một vài thôn tin như sau.

Xin visa du lịch New Zealand có khó không?

Nhìn chung visa các nước không quá khó để xin được.  Xin visa New Zealand khó hay dễ còn tùy thuôc người xin visa có cung cấp trung thực và đầy đủ hồ sơ xin hay không. Nên trước khi nộp hồ sơ bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin..

Lệ phí xin visa là bao nhiêu?

Tại thời điểm hiện nay thì chi phí làm visa New Zealand khá cao, nhưng bù lại thì đây là nước duy nhất còn sót lại áp dụng phí visa dành cho gia đình. Nghĩa là một gia đình của bạn gồm vợ, chồng và con bạn dưới 18 tuổi muốn xin visa thì chỉ cần nộp chung 1 bộ hồ sơ và đóng lệ phí 1 lần duy nhất. Còn nếu như con bạn trên 18 tuổi thì sẽ đóng phí như bình thường.

Lệ phí: 165 NZD/người.

Hình thức đóng tiền:

- Nộp trực tiếp tại Trung Tâm Thị Thực New Zealand:

+ Tiền mặt Thẻ tín dụng/Master (thẻ chỉ được áp dụng khi nộp trực tiếp tại Trung Tâm Thị Thực New Zealand)

+ Thẻ ghi nợ

+ Chuyển khoản ngân hàng (chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng).

- Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Chuyển khoản ngân hàng (chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng)

Thời hạn cấp visa là bao lâu?

Thời hạn xét cấp visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn bị yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn visa. Còn nếu hồ sơ của bạn bị trả lại thì sẽ được trả trong vòng 1 tuần và không nêu lý do vì sao bị trả lại.

xin visa New Zealand

Thời hạn xét cấp visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì

Có mấy hình thức xin visa New Zealand?

Vào thời điểm hiện tại, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức nộp hồ sơ thị thực đó là nộp trực tiếp (có thể nộp qua  đường bưu điện) và nộp online.

Nếu như bạn nộp hồ sơ online thì mọi thông tin sẽ “đến tay” Lãnh sự quán nhanh hơn thông thường, thì nộp trực tiếp lại giúp những nhân viên lãnh sự sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra độ xác thực thông tin của bạn. Nhìn chung cả 2 hình thức đều sẽ có những ưu/khuyến điểm, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức thích hợp.

Thời hạn visa New Zealand là bao lâu?

Tùy từng trường hợp mà visa New Zealand sẽ được cấp với thời hạn khác nhau. Hiện nay, thời hạn phổ biến của visa New Zealand thường là 6 tháng, 1 lần hay nhiều lần thì tùy hồ sơ của từng người.

Có cần lấy mẫu sinh trắc học và đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ không?

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh sứ quán để xin lịch hẹn. Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học. Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào Visa. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên ăn mặc lịch sử, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, địa chỉ duy nhất để nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand tại Việt Nam là:

TRUNG TÂM TIẾP NHẬN THỊ THỰC NEW ZEALAND – VIỆT NAM (VFS)

Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 15:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ

Thời gian trả hồ sơ:  13:00 – 17:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ

Cũng vì vậy nên nếu bạn nào ở tại Hà Nội muốn nộp hồ sơ xin visa New Zealand thì sẽ phải chuyển phát nhanh vào TP. Hồ Chí Minh.

Quy trình xin visa du lịch New Zealand (hình thức nộp trực tiếp)

Hồ sơ xin thị thực có thể được nộp trực tiếp bởi đương đơn hoặc người đại diện. Nếu đương đơn ủy quyền cho người đại diện đến nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand, thì người đại diện phải cung cấp Giấy ủy quyền từ đương đơn, bản sao giấy Chứng minh nhân dân của đương đơn và người đại diện đi nộp hồ sơ.

Để tránh việc trì hoãn việc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand, quý vị vui lòng đọc kỹ những hướng dẫn sau:

Bước 1

Điền đầy đủ mẫu đơn và chuẩn bị các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn (checklist).

Tất cả các mẫu đơn và đơn phụ đính kèm phải được ký tên đầy đủ và nộp bản gốc.

Tất cả đương đơn và người đi cùng (nếu có) phải nộp bản gốc hộ chiếu và bản sao hộ chiếu phải bao gồm tất cả các trang có dấu nhập cảnh và thị thực.

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản dịch này phải được thực hiện bởi một công ty/tổ chức độc lập có thẩm quyền dịch thuật.

Các giấy tờ bổ sung cần thiết cho hồ sơ có thể nộp bản sao.

xin visa New Zealand du lịch

Xin visa New Zealand có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand

Bước 3

Phí thị thực, phí dịch vụ VFS được áp dụng cho từng hồ sơ. Phí thị thực có thể được thanh toán cùng nhau hoặc tách riêng ra theo yêu cầu của từng hồ sơ.

Nếu quý vị đang sống tại Việt Nam, quý vị có thể thanh toán phí thị thực bằng tiền Việt Nam Đồng tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand. Trong trường hợp quý vị đang sống ở nước ngoài, quý vị có thể thanh toán bằng tiền Đô La Mỹ.

Bước 4

Khi hồ sơ đã được nộp tại Trung Tâm Thị Thực New Zealand, quý vị có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa New Zealand của mình trên trang mạng của VFS Global.

Về việc nhận hộ chiếu, nếu đương đơn ủy quyền cho người đại diện để nhận lại hộ chiếu, người được ủy quyền vui lòng mang theo giấy ủy quyền cùng với bản sao giấy Chứng minh thư, hóa đơn của đương đơn và nộp lại cho Trung Tâm Thị Thực New Zealand.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về visa New Zealand tại ĐÂY

Xin visa New Zealand có phải phỏng vấn không?

Thông thường thì xin visa Úc diện du lịch thì không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ thì bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Những lưu ý khi xin visa 

Nếu hồ sơ của bạn thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng mới được làm visa tiếp.

Sau khi bạn nộp hồ sơ sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Nếu không có hãy hỏi người nhận hồ sơ của bạn.

Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thông qua, Đại sứ quán hoặc  Tổng lãnh sự quán New Zealand sẽ liên lạc với bạn bằng điện thoại trong vòng 5 ngày, nếu lâu hơn bạn cũng đừng gọi điện hỏi hoặc giục nhé. Bởi có thể hồ sơ của bạn thiếu hoặc họ đang điều tra thông tin mà họ cho rằng nó có vấn đề. Cho nên một kinh nghiệm, hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand bổ ích là bạn nên làm trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.

- Hộ chiếu không được trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa như SINGAPO, THÁI LAN, MALAYSIA…

Sau đó nên đi Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong, Đài Loan… Ưu tiên Nhật Bản, đặc biệt là Úc.

- Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch qua tiếng Anh có công chứng (trừ những giấy tờ song ngữ và có dấu đỏ của cơ quan, công ty,…

- Phải khám sức khỏe theo yêu cầu của đại sứ quán New Zealand, sức khở phải đạt tiêu chuẩn

- Lý lịch tư pháp phải trong sạch và tốt tại Việt Nam

- Kế hoạch du lịch rõ ràng và phải có cơ quan du lịch tại Việt Nam hoặc New Zealnd xác nhận.

- Chứng minh tài chính đủ dể chi trả các khparn khi đi du lịch New Zealand

Một vài thông tin hữu ích dành cho chuyến đi du lịch Canada của bạn

Địa lý

New Zealand là một đất nước phát triển nằm phía tây nam Thái Bình Dương, vị trí trên bản đồ nằm kề sát Autralia. Diện tích xấp xỉ bằng Việt Nam với số dân vỏn vẹn khoảng 4 triệu người.

New Zealand từng là nước có đời sống và thu nhập cao nhất thế giới trong những giai đoạn thế chiến thứ hai. Vào thời kỳ đó, nơi đây là nơi cung cấp sản lượng nông nghiệp chính cho cả thế giới (bơ, sữa, thịt…) cho đến những năm 80 nền kinh tế suy thoái nhưng vẫn nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đặc điểm về khí hậu – tự nhiên

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cách nước Úc chỉ khoảng gần 2h bay. Chính bởi vậy mà tự nhiên, đời sống và xã hội của New Zealand phần lớn tương đồng với Úc.

Địa hình tại New Zealand rất đa dạng, có núi non kì vĩ, có thảo nguyên xanh và đồng bằng tốt tươi. Hơn nữa, quốc đảo này có một bờ biển dài thơ mộng là điểm đến lý tưởng để du lịch. Khí hậu tại xứ sở Kiwi là khí hậu ôn đới, không quá nóng hay có lạnh. Và mùa ở quốc gia này ngược với Việt Nam, nếu Việt Nam là mùa xuân thì ở đất nước này sẽ là mùa hè. Đất nước xinh đẹp hùng vĩ này chính là nơi quay bộ phim “The Hobbit” nối tiếng, series ngoại truyện của “Lord of the ring”.

xin visa New Zealand diện du lịch

Quốc đảo New Zealand có một bờ biển dài thơ mộng là điểm đến lý tưởng để du lịch

Trung bình mỗi năm, ba thành phố Auckland, Wellington và Christchurch đều nhận được 2000 giờ nắng. Auckland có lượng mưa nhiều nhất, nhưng không bao giờ xảy ra các cảnh ngập lụt. Không khí trong lành, ôn hòa và cuộc sống yên bình chính là điểm hấp dẫn nhất của New Zealand đối với các bạn du học sinh Việt Nam và quốc tế.

Thời tiết

New Zealand nằm ở Nam Bán cầu, làm cho các mùa ngược lại với những người sống ở Bắc Bán cầu.

Các mùa thời tiết ở New Zealand sẽ thường đi cùng các tháng sau:

Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8

Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11

Trong khi khí hậu của đất nước nói chung là mát dịu, có lượng mưa tương đối cao và nhiều giờ nắng, đất nước bị ảnh hưởng bởi 2 đặc điểm địa lý chính: núi và biển. Trong những tháng ấm, bạn sẽ thấy nhiệt độ trung bình ban ngày là khoảng 16 - 25ºC, còn trong các giai đoạn lạnh hơn nhiệt độ trung bình ban ngày là từ 12 - 21ºC.

Điều quan trọng cần lưu ý, nhiệt độ trung bình giảm khi bạn đi du lịch phía nam, với các khu vực núi của Đảo Nam trải qua nhiệt độ lạnh bằng -10ºC trong những tháng mùa đông.. Hãy nhớ, tốt nhất là bạn nên mặc một chiếc áo khoác hoặc áo len ấm áp vì thời tiết có thể thay đổi đột ngột và nhanh chóng ở New Zealand..

Ngôn ngữ và âm sắc

Là một cựu thuộc địa của Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ chính của New Zealand và được nói bởi 98% dân số. Māori cũng là một ngôn ngữ chính thức và được nói bởi những người bản xứ Māori. Người New Zealand, hay còn được gọi là “kiwi”, có hình thức độc đáo riêng của họ về ngôn ngữ tiếng lóng, do đó bạn sẽ sớm trở nên quen thuộc với những từ như ‘brekkie’ (bữa ăn sáng), ‘cheers’ (cám ơn) and ‘g’day’ (chào).

Thiên nhiên ở New Zealand

Ở New Zealand không cần phải đi xa hàng ngàn cây số để có thể bắt gặp những loài động vật hoang dã trong tự nhiên như hải cẩu, cá heo, cá voi… mà có thể nhìn thấy chúng ở ngay sát khuôn viên của mỗi ngôi nhà. Khi đặt chân đến với New Zealand bạn có thể sống chan hòa với thiên nhiên một cách tốt nhất.

Phong cách sống

Nổi tiếng với sự thân thiện, con người phóng khoáng, nồng nhiệt của người dân bản xứ đối với du khách nước ngoài và thái độ tự giải quyết mọi công việc trong cuộc sống hằng ngày, những con người ở đây đã tạo nên nét đẹp trong văn hóa New Zealand không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Tôn giáo

Công giáo là tôn giáo chính ở New Zealand, phần lớn người dân ở đây đều theo đạo này. Bên cạnh đó, các tôn giáo khác cùng có mặt ở đây như Thiên chúa giáo được các nhà truyền giáo đạo cơ đốc truyền bá cho người Maori từ thế kỷ 19, và các tôn giáo này đều được người dân tôn trọng.

Tính cách con người

Người dân ở là những người có tính cách mạnh mẽ và tuân thủ nguyên tắc. Thông thường, cuộc sống về đêm ở New Zealand rất thanh bình, cứ đến 18h, 19h đường phố vắng lặng, họ chỉ sinh hoạt buổi tối tại nhà và đi ngủ lúc 22h. Tuy nhiên, đến cuối tuần, không phân biệt già trẻ, trai gái, họ cùng nhau đi bar cho đến sáng và những ngày này ở đây không khác gì lễ hội.

Văn hóa ẩm thực New Zealand

Ở New Zealand, nguyên liệu chủ yếu để chế biến thức ăn được làm từ các loại thịt: thịt cừu, thịt bò, thịt heo hay thịt nai… Họ thường có thói quen ăn tại các nhà hàng, quán ăn hay cửa hàng thức ăn nhanh, đây được xem là thú vui nhàn rỗi, tuy nhiên bữa ăn tối tại gia đình vẫn được xem là bữa ăn chính của hầu hết người New Zealand.

visa New Zealand diện du lịch

Thói quen ăn tại các nhà hàng, quán ăn hay cửa hàng thức ăn nhanh được xem là thú vui nhàn rỗi của người New Zealand

Đặc biệt, tại các thành phố và thị trấn của New Zealand có những nguồn nước công cộng rất tốt và có thể uống trực tiếp.

>> Tổng hợp kinh nghiệm du lịch New Zealand tiết kiệm nhất

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa New Zealand của công ty Visa Á Châu?

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa New Zealand bị từ chối. Bạn sẽ tin tưởng và cảm thấy hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Á Châu, bởi vì:

- Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Hướng dẫn cách trả lời, cách xử lý tình huống khi phỏng vấn visa New Zealand (nếu có)

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 90% đậu Visa New Zealand, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Để được như vậy, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Á Châu qua Hotline 028.77777.888 oặc để lại thông tin liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến https://achau.net/, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân New Zealand cho bạn.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Chính phủ New Zealand không bắt buộc người xin nhập cảnh phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay nên bạn có thể nộp qua đường bưu điện. Nhưng lưu ý phải đóng lệ phí trước và kẹp biên nhận vào hồ sơ nhé.

 Người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ vẫn phải làm Visa đi New Zealand như bình thường. Trong trường hợp này, bạn cần có: Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở tại New Zealand, Công Hàm của cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao ở HN hay Sở Ngoại vụ TP.HCM. Bạn chỉ được miễn visa đi New Zealand (lưu trú 90 ngày) khi bạn có thẻ APEC. 

New Zealand có chính sách miễn visa cho một số nước. Tuy nhiên, Việt Nam lại không nằm trong danh sách này. Vì vậy, công dân Việt Nam cần visa để được nhập cảnh hợp pháp vào nước này.

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.

Rất nhiều người đã và đang lựa chọn du lịch New Zealand và du lịch Úc cùng lúc để tiết kiệm chi phí. Mẹo nhỏ cho bạn là bạn nên nộp hồ sơ visa sang cho Úc trước vì bên phía Đại sứ quán Úc sẽ không giữ hộ chiếu gốc, vậy nên sau khi nộp hồ sơ xin thị thực Úc bạn sẽ có thể nộp đơn xin visa New Zealand để tiết kiệm khá nhiều thời gian.
 

Thật sự thì việc đặt vé máy bay trước khi việc bạn đã cầm chắc cuốn visa trong tay là điều không nên chút nào. Vậy nên, tốt nhất bạn không nên xuất vé máy bay hay các đặt dịch vụ trước khi có visa. Lưu ý nếu chặng bay phải transit qua Úc thì bạn sẽ phải xin visa transit sau khi có visa New Zealand.
 

Thông tin du lịch

Visa du lịch New Zealand