DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu (Passport) online tại TP.HCM 2022

Làm hộ chiếu online là một hình thức đăng ký hộ chiếu trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển đến địa điểm làm hộ chiếu. Tuy nhiên vì mới được áp dụng nên các thông tin chưa được phổ biến rộng rãi và nhiều người vẫn băn khoăn lo lắng khi thực hiện các thủ tục pháp lý này.  

Bạn đang sinh sống ở TP. HCM,  bạn đang có ý định làm hộ chiếu online tại TP. HCM cho mình hoặc người thân trong gia đình thì đừng bỏ qua những thông tin chính thống từ các cơ quan nhà nước đã được Á Châu tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Hộ chiếu (Passport) là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là passport, được biết đến như là một loại giấy tờ được Chính phủ cấp cho công dân. Hộ chiếu cho phép công dân rời khỏi nước sở tại và nhập cảnh khi từ nước ngoài trở về. Không chỉ vậy, hộ chiếu còn là phương thức nhận diện khi bạn đến nước khác. Đây là một phương thức để xác nhận danh tính của bạn trên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà bạn không có quốc tịch. 

Khái niệm hộ chiếu là gì đã được quy định rõ ràng trong Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019. Trên hộ chiếu sẽ ghi rõ: họ và tên của chủ sở hữu, ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung đi kèm, quốc tịch, chữ ký, ngày cấp và ngày hết hạn. 

Hộ chiếu gắn chip điện tử là loại hộ chiếu vừa được Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2022. Đây là loại hộ chiếu mới của Việt Nam, được ra mắt đồng bộ với Căn cước công dân. Tất cả nhằm hướng đến tối ưu hóa mọi thủ tục nhờ chip điện tử. 

Hiện nay có 2 cách đăng ký làm hộ chiếu, đó là: 

– Đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền 

– Đăng ký online. 

Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online (hay nhiều người vẫn nói là passport online) là cách gọi tắt của  việc thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online (trực tuyến). Trước đây, làm hộ chiếu online thì công dân chỉ điền tờ khai hộ chiếu online, sau đó đặt lịch hẹn với cơ quan chức năng và vẫn phải lên Cục/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm các thủ tục chụp ảnh, lấy vân tay, đóng phí. 

Tuy nhiên, từ ngày 01/06/2022, công dân Việt Nam có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online hoàn toàn, và kết quả được gửi thẳng về địa chỉ đăng ký. 

Đối tượng được làm hộ chiếu online

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, đối tượng áp dụng làm hộ chiếu phổ thông online tại nhà là công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau:   

– Có căn cước công dân loại 12 số có gắn chip điện tử và còn giá trị; 

– Đã đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia 

– Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến. 

Như vậy, chỉ những người từ 14 tuổi trở lên và đáp ứng đủ 3 điều kiện ở trên thì mới được làm passport online, vì trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân – là điều kiện đầu tiên để được xem xét làm hộ chiếu online. 

Hồ sơ làm hộ chiếu online tại TP. HCM gồm những gì?

Để làm hộ chiếu online tại TP. HCM, bạn cần chuẩn bị:

– Số điện thoại chính chủ hoặc ID BHXH (đăng nhập Dịch vụ công)

– Hình chụp 2 mặt CCCD gắn chíp

– Ngày tháng năm sinh của cha, mẹ ,vợ .

– Địa chỉ thường trú

– Địa chỉ tạm trú

– Địa chỉ nhận Hộ chiếu

– Ảnh chân dung 4×6 nền trắng rõ tai, trán, không mang kính.

* Lưu ý: Chỉ hỗ trợ trường hợp CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU, trường hợp CẤP ĐỔI hoặc CẤP LẠI HỘ CHIẾU BỊ MẤT phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục/ Phòng quản lý xuất nhập cảnh

Bạn hoàn toàn có thể tự làm thủ tục cấp hộ chiếu online, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại TP. HCM của Á Châu với sự tận tâm, minh bạch tuyệt đối. Liên hệ: 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí. 

Quy trình, thủ tục làm hộ chiếu online tại TP.HCM

Hiện nay, người dân có thể làm hộ chiếu trực tuyến qua địa chỉ dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước, cụ thể là qua cổng dịch vụ công Bộ Công An 

Các bước làm hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Bước 2: Truy cập Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ 

Làm hộ chiếu online tại tp.hcm

Bước 3: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia. 

Bước 4: Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu 

– Vào mục nộp hồ sơ trực tuyển 

– Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu: 

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin và tải hồ sơ theo hướng dẫn 

Bước 6: Nộp hồ sơ 

Bước 7: Thanh toán lệ phí trực tuyến 

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email. 

Bước 8: Trả kết quả 

Nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc nhận tại nhà (nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính). 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại TP. HCM

Về địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại TP. HCM, các bạn có thể liên hệ Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công An TP. HCM hoặc Cục quản lý Xuất nhập cảnh Công An TP.HCM (địa chỉ đã đăng ký trực tuyến).  

Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công An TP. HCM 

Địa chỉ: số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TP. HCM 

Điện thoại: 02838299398 

Fax: 02838244075 

Cục quản lý Xuất nhập cảnh Công An TP. HCM 

Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP. HCM 

Điện thoại: 02839201701 

Chi phí làm hộ chiếu online tại TP. HCM 

Nội dung  Chi phí 
Chụp ảnh để làm hộ chiếu  20.000 – 30.000 VND 
Lệ phí cấp mới hộ chiếu   200.000 VND 
Chuyển phát nhanh  20.000 – 30.000 
Lệ phí cấp lại hộ chiếu do bị hư hỏng, hết trang trong sổ, bị mất  400.000 VND 
Lệ phí thay đổi thông tin  50.000 VND 
Lệ phí gia hạn hộ chiếu   100.000 VND 

Thời gian làm hộ chiếu online tại TP. HCM mất bao lâu?

Thời gian cấp hộ chiếu phổ thông là 08 ngày (cấp hộ chiếu lần đầu) làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định. 

Các trường hợp phải ra nước ngoài chữa bệnh; có người thân bị tai nạn, bệnh tật, chết ở nước ngoài; người làm việc trong lực lượng vũ trang, tổ chức cơ yếu… thì thời gian cấp không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định. 

Nếu đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thì thời gian nhận là 03 ngày làm việc. 

Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu online

Để việc làm hộ chiếu online nhanh chóng và dễ dàng hơn, khi trước khi tiến hành, bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng sau đây: 

– Điều kiện bắt buộc để khai cấp hộ chiếu online là bạn phải đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hoặc dịch vụ công của Bộ Công an (theo hướng dẫn bên trên) và đặc biệt, theo kinh nghiệm làm passport online của nhiều người, bạn nên sử dụng sim chính chủ và được đăng ký bằng căn cước công dân gắn chíp để khai thành công mẫu đơn xin cấp hộ chiếu online. 

– Làm hộ chiếu online mới chỉ được áp dụng với các đối tượng làm hộ chiếu phổ thông không gắn chíp. 

– Công dân Việt Nam dưới 14 tuổi và người thành niên được cấp hộ chiếu chung trong đó có người dưới 14 tuổi đi kèm sẽ không được làm hộ chiếu online 

– Hiện chưa áp dụng gia hạn hộ chiếu online. 

Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại TP. HCM

Dịch vụ làm hộ chiếu online tại tphcm

Làm hộ chiếu online không khó, thời gian chờ đợi cũng không quá lâu, chỉ là bạn đang chọn cách làm như thế nào mà thôi. Vì mới được áp dụng, nên có rất nhiều người tỏ ra bối rối khi thực hiện làm hộ chiếu phổ thông online. Bên cạnh đó, nhiều người không có thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý tại các cơ quan hành chính. Do đó, dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu là một trong những dịch vụ được tìm kiếm và ưa chuộng nhất hiện nay. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa và hộ chiếu, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Tp. HCM hoàn hảo nhất. 

√ Hộ chiếu thật 100% được cơ quan xuất nhập cảnh cấp 

√ Đảm bảo tiến độ thời gian như đã cam kết 

√ Làm việc trung thực, chu đáo, nhiệt tình 

√ Thủ tục đơn giản 

√ Chi phí hợp lý 

√ Không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài thỏa thuận 

Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ đa phần đều có tâm lý không yên tâm. Á Châu chúng tôi hiểu được tâm lý đó vì tất cả khách hàng lựa chọn Dịch vụ của chúng tôi đều đã trải qua. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được phong cách làm việc bằng cái tâm và sự chuyên nghiệp. Quá trình làm việc rõ ràng trên giấy tờ có giá trị pháp lý đó là điều mà khách hàng đến Á Châu thực sự yên tâm. 

Hãy gọi ngay cho Á Châu qua hotline 0988.011.249 để được chuyên viên của chúng tôi báo giá làm hộ chiếu online tại TP. HCM và hỗ trợ tốt nhất. 

Thắc mắc thường gặp khi làm hộ chiếu online tại TP. HCM

Hỏi: Làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TP. HCM được không? 

Đáp: Người có hộ khẩu tỉnh khác có quyền làm hộ chiếu tại TP. HCM nếu đang sử dụng Thẻ căn cước công dân. 

Hỏi: Người có hộ khẩu TP. HCM có thể làm hộ chiếu tại 1 tỉnh, thành phố khác được không? 

Đáp: Người có hộ khẩu tại TP. HCM có quyền làm hộ chiếu tại bất kỳ tỉnh thành phố nào trong 63 tỉnh trên toàn quốc nếu sử dụng thẻ căn cước công dân. 

Hỏi: Người tỉnh ngoài khi làm hộ chiếu có cần xác nhận tạm trú không? 

Đáp: Người có hộ khẩu ngoại tỉnh nếu sử dụng thẻ căn cước công dân thì không phải làm thủ tục xác nhận tạm trú khi làm hộ chiếu trừ trường hợp làm cho trẻ em dưới 14 tuổi hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế nhận thức. 

Hỏi: Có bắt buộc phải làm hộ chiếu cho trẻ em không? 

Đáp: Theo quy định tại Điều 33 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, hộ chiếu, visa là giấy tờ bắt buộc phải có khi thực hiện thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài, không phân biệt người lớn hay trẻ em. Vì vậy, trẻ em cũng bắt buộc phải làm hộ chiếu, visa khi đi nước ngoài. 

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.