DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đi du lịch Phan Thiết Mũi Né có được sử dụng Flycam hay không?

Phong trào chơi flycam nở rộ cách đây vài năm. Người chơi flycam đa dạng chủng loại từ loại vài triệu tới cả trăm triệu. Không chỉ là chơi đơn thuần, mà nhiều người còn sử dụng để làm dịch vụ cưới hỏi, event hoặc làm clip quảng bá địa danh, du lịch … Không biết mục đích là gì chỉ biết một điều là sử dụng các thiết bị bay như flycam hay drone phải xin phép.

“Ngày 21/07/2015, Bộ Quốc Phòng đã gửi công văn số 6321/BQP-TM đến các cơ quan như các bộ ban ngành, cũng như UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung Ương về việc tăng cường quản lý hoạt động của các loại máy bay không người lái (flycam/drone), các phương tiện bay siêu nhẹ nhằm giảm thiểu những hoạt động bay tự do, góp phần bảo đảm an toàn, gìn giữ an ninh hàng không và trật tự xã hội.” Chính vì vậy muốn sử dụng flycam thì bạn phải có giấy phép nhé.

Nhiều bạn tới chơi hay du lịch Phan Thiết muốn sử dụng để ghi lại nhật ký hay quay phim cưới … nhưng nhiều khi không để ý là sẽ bị tịch và phạt hành chính thì quả thật không vui chút nào. Đã có nhiều trường hợp du khách đến Mũi Né vì không biết những quy định trên nên đã bị bộ đội biên phòng tịt thu và xử lý hành chính khi sử dụng flycam. Với những thông tin trên , hi vọng rằng du khách sẽ lưu ý hơn khi sử dụng flycam tại Mũi Né. Và chắc chắn bạn sẽ choáng.

– Cá nhân có hành vi thực hiện chuyến bay không đúng với phép bay, mục đích của chuyến bay theo phép bay đã được cấp sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.
– Cá nhân có hành vi thực hiện chuyến bay mà không có phép bay do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Phan Thiết – Mũi Né không cấm sử dụng flycam, vì là thành phố du lịch, nên những hình ảnh đẹp, những đoạn video ấn tượng luôn là cách quảng bá du lịch rất tốt. Nhưng khi bạn cho flycam bay ở những khu vực bờ biển, hay những nơi thuộc gần với khu quân sự, biên phòng … thì khi bộ đội biên phòng phát hiện thì họ có quyền yêu cầu flycam của bạn phải hạ cánh và bạn phải xuất trình giấy phép sử dụng flycam. Hiểu đơn giản hơn, cấm thì không, nhưng muốn bay phải xin phép.

Nếu Flycam bạn sử dụng là của cá nhân, gia đình, kiểm tra hình ảnh trong máy thấy nội dung ảnh không vi phạm, có giấy phép đầy đủ thì bạn được quyền sử dụng.

Nếu Flycam bạn đang sử dụng là của công ty Tour du lịch hay của các tổ chức sự kiện với số lượng khách đông đên tới trăm khách thì ngoài giấy phép sử dụng flycam thì bạn phải có thêm giấy phép sử dụng flycam cho từng sự kiện hiện tại ! Nếu không, bạn sẽ bị tịt thu flycam và đống tiền phạt.

Như vậy bạn muốn mang flycam đến và bay trên bầu trời Phan Thiết thì nên xin phép trước đã nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.