DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đi du lịch Campuchia có cần Passport và visa không?

Thu hút du khách bởi nét đẹp cổ kính của các đền đài, văn hóa Khmer đặc sắc, ẩm thực phong phú và người dân hiền lành, hiếu khách, Campuchia ngày càng dần khẳng định mình trên bản đồ du lịch với bạn bè quốc tế. Và tỉ lệ người Việt sang Cam để du lịch ngày càng tăng theo thời gian, với những bạn chưa từng du lịch nước ngoài bao giờ thì những thông tin sau của Á Châu cung cấp sẽ rất có ích để bạn chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình sang “xứ sở chùa Tháp” nhé.

Qua bài viết này, các bạn sẽ được cung cấp một số thông tin về thủ tục xin Passport (hộ chiếu), thủ tục xin Visa và các thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia cần biết và cần có trong kế hoạch du lịch.

Vì cùng nằm trong khối các nước Asean và theo quy định được kí kết giữa hai nước Việt Nam và Campuchia du khách mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn visa vào Campuchia và thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định) . Thế nhưng Passport thì vẫn phải cần bạn nhé, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Campuchia đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và Passport mới có thể nhập cảnh Campuchia. Passport sẽ giống như vật bất li thân của bạn khi muốn nhập cảnh đối với bất kì nước nào không riêng gì Campuchia.

Đi du lịch Campuchia có cần Passport và visa không?

Á Châu sẽ hướng dẫn thật chi tiết các thủ tục xin Passport (đối với các bạn chưa có) và Visa (nếu đi du lịch Campuchia trên 30 ngày), thủ tục nhập cảnh cho các bạn lần đầu du lịch nước ngoài nhé!

Thủ tục xin Passport (hộ chiếu)

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. Thủ tục xin Passport sẽ được tiến hành khi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

– Ảnh 4×6 (phông nền trắng)

– Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

– Sổ tạm trú KT3 (i trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

– Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

⇒ Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

⇒ Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ ngày lễ)

⇒ Thời gian hoàn thành: không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

⇒ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

⇒ Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

Thủ tục xin visa đi Campuchia (cư trú trên 30 ngày)

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ của một nước nào đó cấp cho một du khách nào đó khi du khách này muốn đến nước họ tham quan hoặc làm việc.

– Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)

– Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)

– Thư mời (nếu có)

– Booking khách sạn (chứng minh chổ ở khi đến), vé máy bay bảo hiểm (tùy theo quốc giá yêu cầu)

– Lịch trình chuyến đi

– Chứng minh tài chính cá nhân

– Đơn xin visa theo yêu cầu

– Một số giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu. giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin phép nghỉ….)

Các giấy tờ cần được dịch thuật ra Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia mà bạn muốn đến.

Đi du lịch Campuchia có cần Passport và visa không? 2

Thủ tục nhập cảnh/ xuất cảnh Campuchia

Một bộ hồ sơ nhập cảnh bao gồm:

– Vé máy bay đi Campuchia khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

– Xác nhận đặt khách sạn

– Bản kế hoạch du lịch chi tiết tại Campuchia

– Bản sao chứng minh nhân dân

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Chính vì thế bạn cần

Vì trường hợp người Việt sang Thái lao động bất hợp pháp là quá lớn và để hạn chế trường hợp này, Campuchia rất dè dặt với việc cấp phép nhập cảnh cho người Việt. Ngoài những giấy tờ cần thiết bạn cần làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem, càng chi tiết càng tốt và dĩ nhiên là bằng Tiếng anh. Bạn cũng nên chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch. Cuối cùng là đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại Campuchia. Như vậy bạn mới chắc chắn được phép nhập cảnh quốc gia này.

Thủ tục xuất cảnh tại Campuchia

Khi rời Campuchia bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần tờ khai sau đó trả lại cho bạn.

 Những điều cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Campuchia

– Nếu bạn ở quá hạn thị thực trên 10 ngày, thì bạn sẽ bị phạt với mức giá KHR50,000 (USD 12.50) mỗi ngày. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào bạn bị cảnh sát bắt vì lưu trú quá thời hạn cho phép, bạn sẽ bị trụt xuất cùng với những người nhập cư bất hợp pháp và bị ghi tên vào danh sách đen cấm nhập cư vào Campuchia hoàn toàn.

– Mang ít hơn 3000 USD không cần khai báo, hàng mua về dưới 300 USD được miễn thuế.

Đánh giá bài viết