DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có thể giữ lại hộ chiếu bản gốc khi xin visa du lịch Úc không?

Liên quan đến vấn đề hộ chiếu khi xin visa du lịch Úc, nhiều khách hàng đã gọi điện và gửi thư về cho Á Châu mong muốn giải đáp những thắc mắc của mình như:

“Chào Á Châu! Em mới nộp hồ sơ xin visa Úc theo diện du lịch tuần trước. Sau khi kiểm tra các loại giấy tờ có trong hồ sơ, nhân viên lãnh sự đã trả lại chứ không giữ lại hộ chiếu gốc của em. Vậy là em bị rớt phải không ạ?”  Mỹ Liên – Bạc Liêu

“ Chào Admin, tôi muốn hỏi các bạn vấn đề là: Tôi là chủ của một doanh nghiệp, nên thường xuyên đi công tác nước ngoài. Tuy nhiên, sắp tới tôi có dự định đưa gia đình sang Úc du lịch. Tôi có thể giữ lại hộ chiếu gốc của mình trong quá trình nhân viên Lãnh sự Úc xét duyệt hồ sơ được không? Vì tôi lo trong khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ tôi có chuyến đi công tác nước ngoài đột xuất thì không có hộ chiếu để xuất nhập cảnh. Á Châu hồi âm sớm giúp tôi nhé!” – Thanh Tuấn – TP.HCM

Trên đây là 2 trong số nhiều trường hợp đã gửi thư về cho Á Châu. Chuyên viên tư vấn visa Úc của Á Châu xin được giải đáp câu hỏi của các bạn như sau:

Vì sao nhân viên Lãnh sự quán lại trả lại hộ chiếu gốc khi bạn xin visa du lịch Úc. Có phải do hồ sơ bạn có vấn đề và có khả năng rớt visa hay không? Xin trả lời hoàn toàn không phải. Khác với các quốc gia khác, Úc không giữ hộ chiếu gốc của bạn vì từ lâu, lãnh sự Úc đã không giữ hộ chiếu của đương đơn rồi vì hệ thống visa của Úc là hệ thống điện tử.

Xin visa Úc du lịch

Còn việc vẫn cần hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ là chỉ đơn giản là nhân viên lãnh sự cần xác minh và đối chiếu thông tin mà thôi.

Việc các bạn được giữ lại hộ chiếu gốc trong quá trình xét duyệt hồ sơ Úc có thể sẽ rất hữu ích đối với bạn dù là phục vụ cho mục đích đi lại, chứng minh danh tính hay các mục đích khác.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý thêm là các trang trong hộ chiếu phải được photo và công chứng, có chi tiết cá nhân và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc trong trường hợp hồ sơ cần phải xác minh thêm.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn, đồng thời xua tan những lo lắng lâu nay. Với kinh nghiệm xin visa 15 năm của mình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu muốn Á Châu hỗ trợ xin visa Úc diện du lịch cho mình và người thân, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết