Chồng bảo lãnh con riêng 10 tuổi của vợ du lịch Úc được không?

Chồng bảo lãnh con riêng 10 tuổi của vợ du lịch Úc được không?

Tôi đang ở Úc theo diện visa 309, mới qua được 3 tháng. Nay chồng tôi muốn mời con trai riêng tôi với chồng cũ (10 tuổi) qua Úc du lịch thăm mẹ thì có được không? 

Trước đây tôi không thể làm thủ tục cho bé đi cùng vì bố cháu không ký giấy cho phép. Bây giờ chúng tôi sẽ mời bố mẹ tôi (là người đang chăm sóc bé) đưa bé đi. Nếu được các bước thủ tục như thế nào? Chúng tôi phải làm gì? Mong được tư vấn. Cảm ơn!

Đáp:

Theo thư chị trình bày tôi nhận định khó có khả năng Lãnh sự Úc cấp visa cho con chị sang Úc du lịch.

Do trước đây chị đã từng làm hồ sơ cho con chị đi sang Úc định cư cùng chị nhưng bị từ chối vì cha ruột của cháu bé không đồng ý. Nay bé đi du lịch thì theo một visa khác và tiêu chuẩn xét cấp visa cũng rất khác, trong đó yếu tố đánh giá điều kiện ràng buộc bé quay về Việt Nam sau chuyến du lịch là quan trọng nhất.

Hơn nữa, việc mời bé 10 tuổi đi du lịch ở nước ngoài là việc làm không bình thường, rất dễ bị đánh giá là che giấu mục đích khác ngoài du lịch.

Một yếu tố nữa là nếu bé đi du lịch một mình hay với ông bà ngoại thì cũng phải có ý kiến của cha ruột cháu, việc này theo thư của chị tôi đánh giá khó được cha ruột của bé đồng ý.

Theo Du lịch tuổi trẻ

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *