DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch Châu Á

Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch Châu Á mà ít ai biết, bạn muốn có mọt chuyến du lịch với chi phí rẻ nhưng lại có nhiều trải nghiệm và thú vị trong chuyến đi thì hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các kinh nghiệm hữu ích này nhé.

Tránh mua những thứ không cần thiết

Việc thắt chặt chi tiêu nên được áp dụng trước cả khi lên đường, cụ thể là ở khâu mua sắm trước chuyến đi. Bạn không nhất thiết phải mua những đồ dùng nặng nề không cần thiết vì nhiều khả năng bạn sẽ đổi ý vào phút chót mà cho chúng ở nhà. Những món đồ đó thường to quá cỡ hoặc là có dung lượng (chất lỏng) quá nhiều, thành ra lỉnh kỉnh, choáng chỗ.

Tránh ăn đồ Tây

Nếu đi du lịch ở các nước Đông Nam Á thì việc vào ra các nhà hàng Tây phương thật là một sự lãng phí, khi mà đồ ăn địa phương vừa ngon lại vừa rẻ. Bạn nên loại bỏ mong muốn ăn các món pizza, thức ăn nhanh ở các chuỗi cửa hàng mà thay vào đó chỉ ăn mì hoặc cơm… vì đồ Tây thường rất đắt

Không đâm đầu vào nơi-ai-cũng-đâm-đầu-vào

Những khách sạn, nhà trọ rẻ tiền thường nằm không quá xa con phố du lịch, nơi các cửa hàng, hàng ăn “chuyên trị” khách du lịch tập trung mua bán. Khao San Road là một ví dụ điển hình, nơi mà chỉ cách đó vài con phố là bạn sẽ tìm được nhà trọ rẻ hơn so với con phố chính. Quan trọng là bạn có chịu khó đi bộ một chút để tiết kiệm túi tiền mình không.

Thử trò ngủ ké (couch surfing)

Chuyện ngủ nghỉ là khoản chi tốn nhiều tiền nhất cho các chuyến đi, cho dù bạn có ở nhà nghỉ hay nhà trọ tiết kiệm tối đa. Couchsufring.com là phương án tối ưu! Đây là mạng xã hội cho phép bạn ngủ nhờ nơi ghế salon hay… đi-văng nhà một người lạ nào đó có đăng ký trên trang web. Việc tham khảo các chỉ số bầu chọn, đánh giá của các thành viên “đi trước” sẽ giúp bạn đo lường mức độ an toàn của mỗi nhà. Bạn có thể cập nhật thông tin về ngôi nhà đó dựa trên địa điểm, giới tính, loại phòng… trước khi lựa chọn.

Tiệc tùng có ý thức

Những “đồng chí” du lịch bụi nhiều kinh nghiệm đã khẳng định rằng “khoản chi số một khi lên đường thường là các loại đồ uống có cồn”. Trong khi đồ ăn ở Malaysia và Singapore được đánh giá là rẻ thì đồ uống có cồn ở đây lại đắt đừng hỏi! Khi du hý, bạn cũng thường có nhu cầu kết giao, tụ tập xã hội nhiều hơn là lúc còn ở nhà, vì vậy cần tiệc tùng một cách có ý thức để khoản chi này không vượt ngoài giới hạn cho phép.

Thông thái khi gọi điện về nhà

Khoản chi dành cho việc gọi điện thoại quốc tế phụ thuộc vào phương thức mà bạn sử dụng. Bạn có thể dùng điện thoại công cộng, nạp card vào di động, thẻ điện thoại quốc tế hay gọi ngay tại nhà nghỉ.

Tuy nhiên, tại sao không dùng các chương trình gọi điện qua Internet như Skype hay Localphone. Rất nhiều tiệm Internet có hỗ trợ máy tính sẵn tai nghe và bạn có thể tìm tới đây để gọi về nhà với chi phí rất rẻ (tính theo giờ truy cập Internet).

Bỏ qua các tour du lịch hướng dẫn

Tất nhiên là bạn sẽ cần hướng dẫn viên cho những địa điểm chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử đằng sau như Angkor Wat ở Campuchia, nhưng nếu chỉ đi thăm thác nước hay các địa điểm tham quan địa phương thì điều này là không cần thiết.

Trước khi sử dụng các dịch vụ hướng dẫn hay phương tiện đi lại, bạn có thể kiểm tra thông tin xem tự mình có thể xoay sở, tìm cách đến điểm tham quan không. Trong trường hợp “bất khả kháng”, hãy tìm đến các công ty du lịch địa phương hơn là những công ty Tây phương giá trên trời.

Trả giá cho tất cả

Gần như tất cả mọi thứ ở châu Á đều có thể trả giá được và dù điều này có thể hơi bất tiện, nhưng hãy tập làm quen vì đây chính là một phần của cuộc sống nơi này. Tốt nhất là bạn hãy áp dụng triệt để các bí quyết sau:

Nếu bạn nghỉ lại lâu hơn một tuần tại một nhà nghỉ nào đó, hãy cố gắng thương lượng để được giá tốt hơn

Bạn có thể “làm việc nhóm” cùng những du khách khác để được giá tốt cho các chuyến tham quan, đặt phòng, đi lại

Đừng mua những thứ đồ lưu niệm mà bạn thình lình bắt gặp, thay vào đó hãy mua số lượng nhiều để được giá ưu đãi

Bỏ qua phương án “điều hòa”

Các phòng nghỉ có trang bị điều hòa thường đắt hơn phòng gắn máy quạt, vậy nên bạn có thể bỏ qua phương án này khi chọn phòng. Nhớ là bạn sẽ ra ngoài thường xuyên và chỉ về phòng trọ để ngủ nên máy quạt là đủ rồi.

Hiểu biết về tỷ giá

Bạn cần biết về tỷ giá của điểm đến trước cả khi đặt chân đến đó, và cần tìm hiểu về tỷ giá đổi tiền ngay lập tức khi đến sân bay.

Sử dụng các máy rút tiền tự động là cách tiện lợi nhất để có được tiền địa phương khi ở nước ngoài.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.