DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cập nhật: Quy định nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 5/2023

Theo thông tin vừa mới cập nhật, bắt đầu từ ngày 8/5/2023, du khách quốc tế khi nhập cảnh vào Nhật

Cụ thể, các quy định về nhập cảnh còn lại liên quan đến Covid-19 của xứ sở mặt trời mọc sẽ được dỡ bỏ vào tháng 5/2023. Do đó, du khách đến Nhật Bản sẽ không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 – Theo Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản

Quy định nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 5/2023 2

Nhật Bản đã dần mở cửa trở lại với du lịch quốc tế và chào đón du khách cá nhân từ năm 2022 thông qua các công ty du lịch có hướng dẫn viên. Tuy nhiên, do một số thay đổi về quy định kiểm dịch Covid-19 đã khiến sự phát triển của nền du lịch Nhật Bản chững lại.

Vào tháng 10/2022, Nhật Bản đã mở cửa trở lại và miễn thị thực nhập cảnh cho du khách từ hàng chục quốc gia trên thế giới, dỡ bỏ giới hạn số lượng du khách nhập cảnh mỗi ngày.

Đây là một trong những quốc gia cuối cùng ở châu Á quyết định gỡ bỏ các quy định phòng chống dịch đối với du khách. Đầu năm nay, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore đã gỡ bỏ tất cả các quy tắc nhập cảnh từng áp dụng trong thời kỳ đại dịch. Thái Lan và Maldives cũng có những quyết định tương tự vào năm 2022. Trung Quốc, quốc gia duy trì những quy định nghiêm ngặt nhất thế giới trong thời kỳ đại dịch, cũng đã nối lại việc cấp thị thực du lịch quốc tế vào tháng 3 vừa qua.

Tháng 3/2023, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng vẫn khuyến nghị du khách và người dân địa phương nên đeo khẩu trang trong một số tình huống, chẳng hạn như “trên xe buýt và tàu hỏa đông đúc”.

Đánh giá bài viết