DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

[Thông báo] Bổ sung Mẫu CT07 và CT08 thay thế sổ Hộ Khẩu khi xin visa Hàn Quốc

Từ 1/1/2023, sổ hộ khẩu giấy chính thức không còn giá trị sử dụng theo quy định của Luật Cư trú 2020. Trước việc “khai tử” sổ hộ khẩu giấy, đã có sự thay đổi trong hồ sơ xin các loại visa Hàn Quốc yêu cầu sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú và thay thế bằng mẫu CT07 hoặc CT08. Thông tin cụ thể sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Mẫu CT07 là gì?

Mẫu CT07 – Giấy xác nhận nơi cư trú là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ghi nhận thông tin cư trú của một người tại địa phương, để sử dụng cho các thủ tục hành chính, thủ tục tố tụng, các giao dịch dân sự. Cả cá nhân và hộ gia đình đăng ký cư trú đều có quyền yêu cầu xin cấp giấy này.

Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ lưu trữ và trích thông tin theo hồ sơ cấp xác nhận cho người dân theo thông tin đã đăng ký để sử dụng thay thế các giấy tờ nêu trên.

Mẫu CT08 là gì?

Mẫu CT08 là ký hiệu của Thông báo về kết quả giải quyết, huỷ bỏ đăng ký cư trú được cơ quan đăng ký cư trú lập để thông báo cho công dân về kết quả giải quyết đăng ký thường trú, xóa đăng ký thường trú, tách hộ, điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú, xác nhận thông tin về cư trú, đăng ký tạm trú, xóa đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú, khai báo tạm trú, khai báo tạm vắng, khai báo thông tin về cư trú, hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú, hủy bỏ kết quả đăng ký tạm trú.

Bổ sung Mẫu CT07 và CT08 khi nộp hồ sơ xin visa

Theo Luật Cư trú năm 2023 cải chính, chế độ tạm trú và sổ hộ khẩu không còn hiệu lực nữa. Do đó, từ ngày 04/01/2023 Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chấp nhận các giấy tờ sau để thay thế:

– Sổ hộ khẩu – giấy Xác nhận thông tin về cư trú (mẫu CT07 – Download Mẫu CT07)

– Sổ tạm trú – giấy Thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú (mẫu CT08 – Download Mẫu CT08)

Quy định này áp dụng cho tất cả các loại visa yêu cầu sổ hộ khẩu và/hoặc sổ tạm trú.

*Lưu ý:

– Mẫu CT07 bắt buộc phải ghi hết tất cả các thành viên trong gia đình, Mẫu CT08 bắt buộc phải ghi thời gian tạm trú.

– Chỉ chấp nhận mọi loại giấy tờ thay thế đánh máy in ra toàn bộ thông tin, có dịch thuật công chứng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

– Nộp hồ sơ giả sẽ báo cho Công An Việt Nam, người liên quan có thể bị hạn chế quyền mời hoặc cấp thị thực.

– Đối với loại visa Đại đô thị – visa C3-91 (Visa ngắn hạn dành cho những người đang cư trú tại 3 thành phố lớn ở Việt Nam bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh):

+ CT08: phải dòng xác nhận tạm trú từ (…/…/… đến …/…/…) * Trên 1 năm

+ CTO7: phải ghi đủ chủ hộ và các thành viên gia đình (ghi rõ mối quan hệ với chủ hộ), Mục 8 : xác nhận nhập hộ khẩu bắt đầu từ …/…/… đến nay ( người nào xin visa thì ghi vào đây do thời gian nhập khẩu mỗi người khác nhau) * trên 1 năm.

*** Xác nhận 2 mẫu trên từ quận, huyện (không chấp nhận xã, phường) đánh máy hết tất cả. Trong trường hợp các bạn không xin xác nhận được thời gian ghi trong mẫu CT08, CT07 thì buộc phải nộp diện khác.

*Khuyến khích

– Sổ Hộ khẩu giúp việc thẩm tra dễ dàng hơn nên khuyến khích người xin visa nộp thêm sổ Hộ khẩu (hoặc sổ tạm trú) nếu vẫn còn giữ.

(Không bắt buộc nộp, không yêu cầu dịch thuật công chứng)

Những khó khăn khi xin visa Hàn Quốc sau cải chính Luật cư trú

Đối với các đương đơn xin visa Hàn Quốc trong khu vực phía Nam (TP.HCM) thông thường sẽ nộp sổ hộ khẩu (sao y). Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, các bạn sẽ không phải nộp sổ Hộ khẩu mà cần thay thế bằng Mẫu CT07.

Đối với đương đơn có hộ khẩu ở khu vực từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp trong Lãnh Sự Quán tại TP. Hồ Chí Minh, nếu thời gian trước đây cần bổ sung thêm Sổ tạm trú trong miền Nam thì nay phải thay thế bằng Mẫu CT08.

Hiện nay quy định này đã được chính thức áp dụng những thông tin vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Do đó vẫn còn khá nhiều sự khó khăn và bất cập nếu như các bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa trong khoản thời gian này.

Để dễ dàng hơn, các bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0988.011.249 của Á Châu để được chia sẻ trực tiếp về những thông tin mới nhất cũng như được tư vấn và hỗ trợ xin visa Hàn Quốc hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.