DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bao lâu thì có kết quả xin visa Nhật Bản?

“Bao lâu thì có kết quả xin visa Nhật Bản?” Là câu hỏi mà nhiều người chuẩn bị xin visa Nhật Bản quan tâm. Việc xin visa không chỉ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Kèm theo đó còn đòi hỏi kiên nhẫn và thời gian chờ đợi. Quy trình xin visa Nhật Bản có thể khá phức tạp và thời gian xử lý cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải đáp về thời gian xét duyệt visa Nhật Bản và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này.

Bao lâu thì có kết quả xin visa Nhật Bản?

Bao lâu thì có kết quả xin visa Nhật Bản?

Hỏi: 

Mới đây mình có nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản, vậy thì sau bao lâu thì sẽ có kết quả xin visa ạ?

Mỹ Lan (mylan1***@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn bằng câu trả lời dưới đây:

  • Về thời gian có kết quả xin visa Nhật Bản: Tùy vào địa điểm mà các bạn nộp hồ sơ mà thời gian có kết quả xét duyệt sẽ khác nhau.

Nộp hồ sơ ở Đại sứ quán tại Hà Nội thì có kết quả sau 9 ngày làm việc. Còn tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản thì sẽ có kết quả sau 5 ngày làm việc.

  • Tuy nhiên thì kết quả xin Visa cũng có thể kéo dài hơn nếu như nhân viên lãnh sự yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hồ sơ cần thiết. Hoặc nếu các bạn nộp hồ sơ xin visa vào mùa du lịch cao điểm ví dụ như: tháng 3 tháng 4 mùa hoa anh đào ở Nhật Bản, tháng 9 tháng 10 tháng 11 mùa lá đỏ ở Nhật Bản.
  • Nếu các bạn đã có kế hoạch đến Nhật Bản thì nên chuẩn bị hồ sơ và xin visa trước một tháng rưỡi đến 2 tháng để chúng ta có thời gian xử lý được những tình huống phát sinh từ bộ hồ sơ của mình hoặc có thời gian để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi.

 

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản

– Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của từng loại visa

– Tham khảo chi tiết hồ sơ cần chuẩn bị tại đây

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi hoàn thiện và kiểm tra lại hồ sơ, nộp tại Lãnh Sự Quán/ Đại sứ quán Nhật Bản.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ visa: Nộp hồ sơ vào các ngày trong tuần từ thứ 2-thứ 6 (trừ những ngày cuối tuần và  nghỉ lễ).

Thời gian nhận hồ sơ: buổi sáng từ 8h30 đến 11h30

Bước 3: Chờ kết quả xin visa

– Nhận kết quả vào buổi chiều từ thứ 2- thứ 6, thời gian từ 1:30 pm – 4:45 pm. 

– Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ. Phía Lãnh sự quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả.

Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.

Bao lâu thì có kết quả xin visa Nhật Bản?

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Bao lâu thì có kết quả xin visa Nhật Bản?”. Mong rằng qua bài viết bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình. Bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào về visa hoặc bạn muốn tư vấn về dịch vụ visa. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline 0988.011.249 – 0984415828 để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn quý khách.

Đánh giá bài viết