Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng

Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng

Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng

Bạn muốn sang Nhật du lịch, thăm người nhà hay công tác... mà đang băn khoăn việc xin Visa đi Nhật Bản. Những câu hỏi thường gặp: làm visa đi Nhật mất bao lâu?, làm visa đi Nhật ở đâu hay chi phí làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Xứ sở hoa anh đào luôn dang rộng cánh tay chào đón mọi người đến với đất nước nổi tiếng văn minh này. Người Việt mình xin Visa đi Nhật không khó như các nước như Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu ... Và nếu bạn xin được Visa Nhật thì sẽ là lợi thế để xin visa đi các nước trên.

Có nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nhật, tuy nhiên kinh nghiệm của họ hầu như đều không đề cập đến các khó khăn liên quan đến nguyên nhân vì sao rớt visa và phải giải quyết các vấn đề đó ra sao. Trước khi Á Châu đưa ra hướng giải quyết vấn đề mời các bạn theo dõi quy trình xin visa đi Nhật Bản quy chuẩn.

Xin visa đi Nhật có nhiều diện, các bạn có thể xem xét các diện dưới, diện nào phù hợp thì chọn thủ tục hồ sơ để hoàn thiện

Visa đi Nhật ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)

Hồ sơ người xin Visa chuẩn bị

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

2. Tờ khai xin cấp Visa đi Nhật Bản (download mẫu kèm theo) 1 tờ

3. 01ảnh 4,5cm x 4,5cm

4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận kết hôn

+ Bản sao hộ khẩu

5.Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Hồ sơ phía Nhật Bản chuẩn bị

(1) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

(2) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

* Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) - (5) sau:

(3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

(4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

+ Giấy chứng nhận thu nhập

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

(5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

Xin Visa Nhật Bản ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch)

Hồ sơ người xin Visa chuẩn bị

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

+ Ảnh chụp chung

+ Thư từ, email

+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng).

Hồ sơ phía Nhật Bản chuẩn bị

(1) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

(2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

(3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

(4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

+ Giấy chứng nhận thu nhập.

+ Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

+ Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

(5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”.

Visa đi Nhật Bản ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…)

+ Tham dự hội nghị

+ Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

Hồ sơ người xin Visa chuẩn bị

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Giấy chứng nhận đang làm việc

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị (bạn bè người thân của bạn)

(1) Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

(2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) - (4) sau:

(3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

(4) Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

* Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa Nhật Bản

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thời gian có visa 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ : - Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo

- Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

Địa chỉ nộp visa Nhật Bản ở Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tel: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

Lệ phí xin visa Nhật Bản

- Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Thông tin thêm về thủ tục xin visa Nhật Bản

- Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ: Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

- Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn: Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...

Một vài điểm lưu ý cần lưu ý khi xin Visa Nhật Bản

- Về vé máy bay, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản có thể yêu cầu giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay, do vậy, vui lòng không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa, hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm đối với các loại phí xuất vé hoặc hủy vé đối với những trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian xét duyệt kéo dài không kịp thời gian dự định.

- Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày.

- Đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

- Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

Các nguyên nhân dẫn đến việc xin visa Nhật Bản không thành công

- Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào.

- Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 1 ngàn USD.

- Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích và không có vé máy bay khứ hồi.

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

- Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

- Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

- Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.
Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: http://www.vn.emb-japan.go.jp/index.html

Nếu bạn không hội tụ đủ các điều kiện trên thì phải làm sao?

Kinh nghiệm tốt là giúp bạn làm tốt hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các bước. Tuy nhiên tới giai đoạn passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ cuộc, hãy để Á Châu giúp bạn giải quyết vấn đề này để có thể đi Nhật Bản suôn sẻ. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa cho khách hàng dưới sự cố vấn của lãnh sự quán nay là cựu Lãnh sứ quán, Á Châu tự tin sẽ xin visa đi Nhật cho bạn thành công. Mọi thủ tục giấy tờ các bạn không còn phải nhức đầu để xoay sở nữa.

Khi sử dụng dịch vụ xin visa của Á Châu các bạn sẽ được:

- Xử lý hoàn thiện hồ sơ khó từ A - Z ngay cả chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng.

- Passport trắng cũng sẽ không còn là vấn đề.

- Mẹo giải trình và phỏng vấn (nếu).

- Cùng bạn xử lý các vấn đề khác phát sinh (nếu có).

- Giúp bạn chủ động được thời gian, không phải chờ đợi hàng giờ để chờ bốc số.

- Giúp bạn có một lịch trình hoàn hảo. Book vé máy bay, khách sạn giá tốt.

*** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho khách làm Visa Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày.

Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 90151

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng
Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng Xin Visa Nhật Bản, Làm Visa Đi Nhật Uy Tín - Nhanh Chóng