Xin visa Mỹ phải cung cấp lịch sử dùng mạng xã hội trong 5 năm

Xin visa Mỹ phải cung cấp lịch sử dùng mạng xã hội trong 5 năm

Nếu như "người xin visa Mỹ phải cung cấp lịch sử dùng mạng xã hội trong năm năm" chỉ là một đề xuất vào giữa đầu năm 2017 thì nay, vào đầu năm 2018 điều này đã được chính phủ Mỹ phê duyệt thành một quyết định mới.

Tháng 5/2017, lần đầu tiên, người xin visa phải khai tài khoản mạng xã hội trong mẫu đơn mới, sau khi Tổng thống Trump cho phép quan chức lãnh sự Mỹ có thể yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm thông tin nếu cảm thấy nghi ngờ.

Trong các tài liệu dự kiến được công bố vào ngày hôm nay (30/3), Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ muốn công chúng bày tỏ quan điểm về đề xuất mới có thể làm ảnh hưởng đến ít nhất 15 triệu người nộp đơn xin thị thực vào Mỹ mỗi năm.

Xin visa Mỹ phải cung cấp lịch sử dùng mạng xã hội trong 5 năm

Trước đây, thông tin về mạng xã hội, email và số điện thoại chỉ được chú ý với những ứng viên cần giám sát thêm, chẳng hạn như các đối tượng từng đến khu vực do tổ chức khủng bố kiểm soát. Mỗi năm có khoảng 65.000 người xin thị thực vào Mỹ thuộc loại đó.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ phê duyệt quy định mới, theo đó, người xin thị thực vào Mỹ phải khai tài khoản mạng xã hội trên Facebook, Twitter hoặc Instagram đồng thời phải cung cấp địa chỉ email, số điện thoại và , tình trạng đi lại và trục xuất quốc tế trong vòng 5 năm trước đây., tính từ thời điểm nộp đơn xin cấp visa. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình hoặc người quen của người xin thị thực cũng được điều tra về mối liên hệ với các tổ chức cực đoan hoặc hoạt động khủng bố. Chỉ có những người nộp đơn theo dạng thị thực ngoại giao mới có thể được miễn các yêu cầu.

Xin visa Mỹ phải cung cấp lịch sử dùng mạng xã hội trong 5 năm 1

Dự luật mới dự kiến sẽ áp dụng cho hầu hết các đương đơn xin thị thực nhập cư và không nhập cư.

Bộ Ngoại giao ước tính rằng, nếu được thông qua, đề xuất sẽ ảnh hưởng đến 710.000 đương đơn xin thị thực nhập cư và 14 triệu người xin thị thực không di dân, bao gồm cả những người muốn đến Mỹ bao gồm sinh viên, khách du lịch và người tới Mỹ vì mục đích công việc..

Các tài liệu đã được đăng lên trang web của Liên bang vào ngày hôm qua (29/3) và kể từ ngày 30/3, công chúng có 60 ngày để phản biện về quy định này. Nếu không có thay đổi gì, đề xuất sẽ chính thức có hiệu lực.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *