Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân

Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân

Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho chuyến du lịch sắp tới, bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện từ phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. Nhiều đương đơn có nhu cầu đi Hàn Quốc du lịch, nhưng lại không đủ điều kiện chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập. Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân, dưới đây là những thông tin bạn cần biết để chứng minh tài chính thành công nhé.

Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Xin visa du lịch Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính cá nhân không?

Xin visa đi Hàn Quốc cần phải chứng minh tài chính cá nhân. Cụ thể các đương đơn mang quốc tịch Việt Nam phải sơ hữu sổ tiết kiệm ngân hàng mức tối thiểu là 5.000 USD và giấy xác nhận số dư tài khoản từ sổ tiết kiệm đã nộp. Thời gian gửi sổ tiết kiệm là từ 3 tháng trở lên kể từ ngày xin visa.

Ngoài ra, việc chứng minh mình sở hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô, chứng khoán... cũng là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn.

Có yêu cầu về thời gian gửi tiền tiết kiệm khi xin visa Hàn không?

Hàn Quốc, cũng như Nhật Bản hay những đất nước có yêu cầu hồ sơ xin visa nhập cảnh thì việc chứng minh công việc, tài chính là điều vô cùng cần thiết, quan trọng không thể thiếu. Cùng với nó là những điều kiện bắt buộc, theo yêu cầu của Lãnh sự mỗi nước.

Và nước nào cũng có nhiều diện visa với mục đích nhập cảnh khác nhau, với mỗi mục đích nhập cảnh là quy định riêng nữa. Do đó, đương đơn khi làm hồ sơ cần chú ý mục đích nhập cảnh của mình, để có sự chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp.

Trở về vấn đề câu hỏi của bạn: Lãnh sự Hàn có yêu cầu về thời gian gửi tiền tiết kiệm không? Á Châu trả lời là có. Theo quy định này, bạn phải đảm bảo số tiền gửi sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (100 triệu) và thời hạn gửi ít nhất từ 3 tháng trở lên, tính từ ngày nộp hồ sơ. Nếu thời gian gửi càng lâu, số tiền gửi càng nhiều thì tỷ lệ đạt visa của bạn sẽ càng được nâng cao.

Sổ tiết kiệm là bản gốc, khi nộp hồ sơ phải photo thêm một bản kèm với bản gốc để Lãnh sự đối chiếu. Nên nhớ là phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn luôn nhé.

Cùng với việc phải có sổ tiết kiệm, để vấn đề chứng minh tài chính đủ mạnh bạn cần phải có: giấy tờ nhà đất, xe ô tô,...và một công việc ổn định với mức lương tối thiểu 10 triệu trở lên.

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đó hoặc giấy sở hữu oto mang tên người xin visa.

- Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình

- Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình

- Bạn có thể được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc >2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. (Tuy nhiên mọi quyết định là ở đại sứ quán Hàn Quốc, liên hệ đến Đại sứ quán để được giải đáp thông tin và xác định bản thân có được miễn chứng minh visa hay không)

Nếu bạn đang gặp khó khăn về hồ sơ chứng minh tài chính, đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Lượt tham khảo: 92

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân
Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân Xin visa du lịch Hàn Quốc và quy định về chứng minh tài chính cá nhân