Hỏi Đáp Visa

Hỏi Đáp Visa

Hỏi đáp visa, tư vấn làm visa đi nước ngoài như Mỹ, Canada, Úc, Anh Hàn, Nhật ... Giải đáp thắc mắc bởi các chuyên gia trong lĩnh vực làm visa trên 15 năm. Có câu hỏi gì liên quan tới VISA hoặc du học, du lịch các bạn cứ thoải mái đặt câu hỏi nhé.

Vai trò của thư mời khi xin visa Nhật Bản như thế nào?

Có một vài trường hợp khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản, đương đơn sẽ được yêu cầu cung cấp thư mời từ phía người thân hoặc đối tác tại Nhật Bản, đặc biệt là đối với visa đi Nhật Bản theo diện thăm thân và công tác. Tuy không đảm bảo 100% có được visa, tuy nhiên đây là một giấy tờ khá quan trọng để một bộ hồ sơ  xin visa của đất nước Nhật Bản. Cùng Á Châu xem ai trò của thư mời khi xin visa Nhật Bản như thế nào nhé.

Chi tiết
Cần chuẩn bị gì khi nhận được yêu cầu phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản?

Cách giúp bản thân xin visa du lịch Nhật Bản thành công luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai có nhu cầu đi Nhật. Việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ một cách chỉnh chu, cẩn thận là một điều cần thiết. Nhưng đối với một số trường hợp nhận được thư mời phỏng vấn của Đại sứ quán/Lãnh sứ Quán thì sao. Họ cần cần chuẩn bị gì được yêu cầu phỏng vấn khi xin visa  Nhật Bản? 

Chi tiết
Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài bị mất passport?

Theo luật xuất nhập cảnh visa du lịch Việt Nam được cấp cho người nước ngoài không có thời gian lưu trú không quá 3 tháng. Như vậy đối với người nước ngoài muốn kéo dài thời gian cư trú tại Việt Nam cần phải gia hạn visa. Vậy gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài bị mất passport như thế nào?

Chi tiết
Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất?

Nếu như có những đất nước miễn hoặc dễ dàng cấp visa cho các du khách quốc tế thì cũng sẽ có không ít các quốc gia cực kì, cực kì khó xin visa. Điển hình là quốc gia nào? Các bạn cùng tìm hiểu xem quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất nhé.

Chi tiết
Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Canada?

Những người nhập cảnh vào Canada cho dù với mục đích đích là du lịch, thăm thân, công tác hay thậm chí là đi lao động, du học... thì vẫn có khả năng bị từ chối nhập cảnh nếu bản thân họ bị cơ quan di trú Canada liệt vào diện cấm/từ chối nhập cảnh. Vậy những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Canada?

Chi tiết
Thư mời có vai trò như thế nào khi xin visa du lịch Mỹ?

Xin visa du lịch Mỹ rất khó, khó không chỉ bởi phần phỏng vấn quyết định kết quả mà xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Trong đó là vấn đề khiến các đương đơn đau đầu nhất là có nên bổ sung thư mời hay không. Vậy thư mời có vai trò gì khi xin visa du lịch Mỹ, chúng ta cùng tìm hiểu.

Chi tiết
Tổng hợp thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Mỹ (Phần 1)

Thời gian gần đây, Á Châu nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn đọc giả xoay quanh vấn đề xin visa Mỹ. Bài viết hôm nay sẽ thay câu trả lời, tổng hợp những phần giải đáp của các chuyên gia xuất nhập cảnh đối với các trường hợp mà các bạn gửi về cho chúng tôi.

Chi tiết
Phải làm gì khi Bộ Di trú yêu cầu viết thư giải trình khi xin visa Úc?

Xin visa Úc khá khó, nếu bạn không nắm rõ quy trình, thủ tục thì khả năng rơi vào trường hợp bị từ chối visa hoặc rớt visa Úc là rất cao. Tuy nhiên, ngoài 2 trường hợp này, bạn vẫn có thể bị yêu cầu viết thư giải trình về hồ sơ của mình. Vậy phải làm gì khi Bộ Di trú yêu cầu viết thư giải trình khi xin visa Úc?

Chi tiết