DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Mỹ: Không còn chương trình miễn trừ phỏng vấn thị thực

Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Có thể đến Mỹ mà không cần xin visa là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều này xảy ra rất hạn chế, tùy thuộc và từng quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như tùy vào từng đối tượng cụ thể mới được tham gia chính sách này của chính phủ Mỹ. Hãy cùng điểm qua với Á Châu một vài quốc gia đã “may mắn” được tham gia chương trình miễn visa của Mỹ trước đây nhé.

Có các quốc gia nào được tham gia vào chương trình miễn visa Mỹ?

chương trình miễn trừ phỏng vấn 2

Các quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn trừ phỏng vấn thị thực, nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa. Nếu công dân các nước trong chương trình miễn visa này sang Hoa Kỳ theo diện:

– Đi công tác hay Du lịch ít hơn 90 ngày.

– Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa, và có vé khứ hồi

Thì sẽ đủ điều kiện được đến Hoa Kỳ theo Chương trình miễn visa. Trước khi đến Hoa Kỳ, những người mang hộ chiếu đủ điều kiện của Chương trình miễn visa bắt buộc phải đăng ký trên mạng với Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA)). Việc cấp phép của ESTA chỉ có hiệu lực đối với những khách có hộ chiếu đáp ứng yêu cầu về sinh trắc học của Hoa Kỳ để được nhập cảnh theo Chương trình miễn visa. Những khách này có thể đăng ký với ESTA trên mạng và tìm hiểu thêm thông tin, bao gồm thông tin về yêu cầu đối với hộ chiếu. Nếu những khách này không đi công tác hoặc du lịch, hoặc nếu họ sang Hoa Kỳ nhiều hơn 90 ngày, họ cần xin visa để nhập cảnh Hoa Kỳ.

Với sắc lệnh miễn trừ phỏng vấn thị thực này, “ngành công nghiệp không khói” đem lại gần nửa nghìn tỉ Mỹ kim vào năm 2015. Theo Hội đồng Lữ hành và Du lịch Thế giới, du lịch Mỹ đóng góp đáng kể vào nền kinh tế, hơn 2,5% tổng sản lượng nội địa vào năm 2015.

Sắc lệnh loại bỏ chương trình miễn trừ phỏng vấn thị thực của Mỹ ảnh hưởng như thế nào?

Sắc lệnh mới đề xuất chương trình sàn lọc và kiểm tra người di cư gắt gao hơn, chắc chắn sẽ gây bất tiện cho du khách từ nhiều quốc gia đến Mỹ. Cụ thể:

– Việc loại trừ chương trình Miễn trừ phỏng vấn Thị thực sẽ khiến cho các hãng lữ hành từ nhiều quốc gia vẫn thường xuyên đưa khách du lịch đến Mỹ gặp khó khăn hơn. Như vậy từ ngày 16 tháng 3 sắp tới, khi thị thực hết hạn, khách đi Mỹ thường xuyên phải lấy hẹn để phỏng vấn mới được cấp chiếu kháng mới, không như trước đây họ chỉ cần đem hộ chiếu đến Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại thì sẽ được cấp thị thực.

– Thủ tục sàn lọc gắt gao sẽ gây khó khăn và mất thời gian cho những người lần đầu tiên xin chiếu kháng du lịch đến Mỹ. Đơn xin thị thực mới sẽ gồm những câu hỏi cụ thể hơn để bảo đảm liệu đương đơn có yểm trợ, cố vấn, phạm tội bạo lực, hình sự hay khủng bố sau khi vào Mỹ hay không.

 chương trình miễn trừ phỏng vấn thị thực 1

– Việc loại trừ chương trình Miễn trừ phỏng vấn Thị thực sẽ khiến cho các hãng hàng không từ nhiều quốc gia vẫn thường xuyên đưa khách du lịch đến Mỹ gặp khó khăn hơn. Như vậy từ ngày 16 tháng 3 sắp tới, khi thị thực hết hạn, khách đi Mỹ thường xuyên phải lấy hẹn để phỏng vấn mới được cấp chiếu kháng mới, không như trước đây họ chỉ cần đem hộ chiếu đến Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại thì sẽ được cấp thị thực.

– Với sắc lệnh mới này, ngành công nghiệp từng đem lại cho nước Mỹ nửa nghìn tỉ Mỹ kim năm 2015 như đã nói trên hoang mang có có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Không chỉ riêng gì du lịch, sắc lệnh di trú hiệu đính cũng sẽ ảnh hưởng lên ngành giáo dục Mỹ, theo thông báo từ Hiệp hội các trường cao đẳng và đại học Mỹ.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.