Visa du lịch Úc có thời hạn là bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn là bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn là bao lâu?

Thời hạn lưu trú và thời hạn visa là 2 khái niệm cơ bản nhưng rất dễ gây nhầm lẫn đối với nhiều người. Nếu bạn đang chuẩn bị xin visa Úc thì visa Úc có thời hạn bao lâu, lưu trú bao nhiêu ngày là những thông tin quan trọng bạn cần cập nhật ngay bây giờ.

Visa du lịch Úc có thời hạn là bao lâu? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Trong các loại visa, visa du lịch Úc vẫn là vấn đề thu hút khá nhiều người quan tâm. Không chỉ là vấn đề hồ sơ, thủ tục mà ngay cả khi đã có visa trong tay, nhiều người vẫn cứ thắc mắc, mơ hồ về loại visa mà mình đang sở hữu, cụ thể là vấn đề thời hạn visa và thời hạn lưu trú. Rất nhiều người đã để Visa quá hạn khiến phát sinh rất nhiều việc phức tạp và rắc rối khi trở về nước.

Chính phủ Úc chia visa du lịch Úc thành 2 loại đó là Visa nhập cảnh 1 lần (visa Single) và Visa nhập cảnh nhiều lần ( visa Mutiple). Với từng loại visa sẽ có thời hạn visa và thời hạn lưu trú khác nhau.

Visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần

Hiện nay phía đại sứ quán Úc cấp visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian: 03 tháng, 06 tháng và nhiều nhất là 12 tháng kể từ ngày người nước ngoài mang visa tới Úc. Không có một quy định chung nào về thời gian hiệu lực visa du lịch Úc mà tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực đi Úc bạn sẽ biết thời gian visa du lịch Úc của mình là bao lâu và ngày thị thực hết hạn.

Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết, phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo.

Ngoài ra, cùng với thông tin ngày hết hạn Visa thì thường các thị thực gửi kèm về sẽ có các yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm giúp bạn biết chính xác Visa đi du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Do đó bạn cần xem kỹ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối khác.

Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc. Đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này. Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:

- Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.

- Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

- Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các đương đơn.

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các đương đơn thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.

Tuy nhiên cần phải đáp ứng những điều kiện riêng với loại thị thực này nếu không muốn bị hủy bỏ hoặc ngăn đến Úc du lịch khoảng 3 năm. Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết https://achau.net/visa-du-lich-uc-thoi-han-3-nam-danh-cho-doi-tuong-nao để nắm rõ thêm thông tin về loại thị thực này!

Chính chính sách nới rộng thời gian visa Úc mang lại thuận lợi cho khá nhiều người đang mong muốn đoàn tụ gia đình kết hợp thăm người thân và có ý định đầu tư tại Úc. Ngoài những quy định trên thì đương đơn khi muốn xin visa du lịch Úc vẫn cần bổ sung những thủ tục hồ sơ xin thị thực Úc theo yêu cầu của phía đại sứ quán Úc.

Đến đây hẳn mỗi người đã có thêm thông tin về thời hạn hiệu lực visa du lịch Úc. Bạn có thể tham khảo thông tin làm hồ sơ visa Úc tại website Á Châu. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và cầnthêm thông tin chi tiết hơn về thông tin xin visa du lịch Úc hãy liên hệ ngay theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 3072

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Visa du lịch Úc có thời hạn là bao lâu?