Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công?

Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công?

Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công?

Thường thì xin visa Nhật Bản lần đầu mới hay gặp tâm lý sợ rớt. Tuy nhiên gần đây, Á Châu nhận được thắc mắc của một khách hàng đã từng xin visa Nhật Bản thành công, thế nhưng lần xin gần đây nhất lại bị rớt, thế mới lạ. Vậy lý do là từ đâu?

Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Đã từng đậu visa Nhật Bản trước đó, tài chính tốt, hồ sơ đẹp, tuy nhiên lại bị rớt. Sự việc trở nên khó hiểu đối với các khách hàng nếu rơi vào trường hợp oái ăm như thế này, đặc biệt là những đương đơn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Cùng Á Châu tìm ra nguyên nhân sao nhé!

1. Không phân biệt được thời gian lưu trú của Visa và thời hạn của Visa. Xin Visa đi liên tục trong khi thời hạn Visa cũ chưa hết hạn.

Thời hạn của visa: là khoảng thời gian bạn có thể sử dụng được loại visa đó.

Thời gian lưu trú: Là khoảng thời gian bạn được phép ở tại đất nước Nhật Bản, được tính từ ngày nhập cảnh đến ngày xuất cảnh.

Ví dụ: Visa du lịch Nhật Bản thông thường sẽ có thời hạn visa là 3 tháng, trong 3 tháng này bạn có thể sang Nhật 1 lần (visa single) bất kì khi nào bạn muốn. Và thời hạn lưu trú 15 ngày, từ là kể từ ngày nhập cảnh Nhật Bản, bạn được phép ở đất nước này tối đa 15 ngày

>>> Các bạn trước khi xin visa mới, nên kiểm tra kỹ lại thời hạn visa cũ mà mình đã xin trước đó. Các bạn nên nộp đơn xin Visa mới khi đã qua ngày hết hạn của Visa cũ.

2. Không trả lời khớp với lịch trình mà đã nộp cho Lãnh Sự Quán. Gần đây tùy trường hợp, đặc biệt là những người đã từng có Visa mà Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi điện thoại trực tiếp đến người xin Visa để hỏi về lịch trình lưu trú và di chuyển. Và dĩ nhiên nếu trả lời không khớp với hồ sơ giấy đã nộp, lãnh Sự Quán sẽ đánh rớt hồ sơ và không cấp Visa.

>>> Các bạn nên soạn lịch trình, chuẩn bị kỹ và trả lời chính xác lịch trình lưu trú để khớp với hồ sơ giấy đã  nộp vào Lãnh Sự Quán một khi Lãnh Sự Quán gọi điện phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại.

3. Xin Visa cùng loại trong khi mới vừa rớt Visa trong vòng 6 tháng. Khi xin Visa ngắn hạn, sẽ có 3 loại: du lịch, thăm thân, công tác. Khi nộp đơn xin Visa, Lãnh Sự Quán sẽ phân loại để duyệt hồ sơ. Nếu như trong vòng 6 tháng, các bạn đã từng bị từ chối Visa Nhật du lịch và xin lại Visa Nhật du lịch nữa thì sẽ bị từ chối tiếp. Nhưng nếu các bạn nộp hồ sơ đi theo diện khác thì vẫn có thể được xem xét cấp Visa nếu như hồ sơ đủ hợp lý. Các bạn có thể nộp theo dạng khác như: thăm người thân (có thư mời), đi công tác (có thư mời).

>>> Đối với việc xin Visa cùng mục đích mà từng bị từ chối thì nên đợi ít nhất 6 tháng hãy nộp lại. Hoặc có thể nộp lại nhưng với mục đích khác (công tác, thăm người thân hoặc du lịch). Hồ sơ cần chuẩn bị mới phải cẩn thận và đạt đủ các thủ tục về mục đích liên quan (thư mời, con dấu, v.v…)

Trên đây là những lý do tại sao có những trường hợp hồ sơ đẹp, đã từng được cấp Visa nhưng vẫn bị từ chối ở lần xin gần nhất mà  Á Châu có thể giải đáp thắc mắc cho bạn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho các bạn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì, vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lượt tham khảo: 242

Date: 2018-08-01 17:50:03

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công?
Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công? Vì sao rớt visa Nhật Bản dù trước đó đã từng xin thành công?