Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Đối với chính sách mới của Hàn Quốc, ngoài vấn đề công dân Việt Nam có hộ khẩu ở TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Đây là một lợi thế cho những trường hợp thường xuyên đến Hàn Quốc với những mục đích lưu trú ngắn hạn. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng thêm điều kiện đã từng đi du lịch Hàn Quốc để được miễn chứng minh tài chính xin visa diện này.

Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm dễ hay khó?

Bạn hãy tham khảo trường hợp thực tế sau:

Câu hỏi: “Em 21 tuổi và đang là sinh viên đại học, trước đây e đã du lịch hàn với gia đình theo tour của công ty du lịch. Em có thấy thông tin từ các nguồn khác nhau, bắt đầu từ 12/2018 thì công dân ở TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng được phép xin visa 5 năm ở Hàn Quốc với mục đích lưu trú ngắn hạn. Nếu đợt này em xin visa thủ tục có dễ không? Có phải chứng minh tài chính không? ”.

Trường hợp được cấp visa đi Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Ngày 03/12/18, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành chính sách xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM. Ngoài việc miễn chứng minh tài chính và công việc, hồ sơ còn được tối giản đến mức bất ngờ. Đặc biệt là không chỉ công dân có hộ khẩu mà có sổ tạm trú cũng được cấp Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm.

Visa Multiple 10 năm được cấp cho giáo sư, bác sĩ, luật sư, giảng viên, kiểm toán viên, chủ doanh nghiệp, cử nhân Đại học 4 năm tại Hàn Quốc, trình độ trên thạc sĩ tại nước ngoài…

Loại Visa Multiple 5 năm, 30 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2024. Trong 5 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày.

Thông tin về visa Hàn Quốc 5 năm

Trường hợp được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Nội dung chính về visa Hàn Quốc 5 năm

Đối tượng được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh ít nhất 1 năm. Giấy tờ xác minh là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống

- Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao

- Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên

- Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Câu hỏi: “Cho hỏi em đã từng bị rớt visa đoàn đi Hàn Quốc, muốn biết lý do phải làm như thế nào? Và khi nào em mới nộp xin lại được ạ?”.

Lưu ý rằng, bạn bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại cơ quan nào mà không có lý do đặc biệt thì bạn buộc phải tái đăng ký xin cấp visa lại tại cơ quan mà bạn đã bị từ chối không cấp visa. Các hồ sơ bạn nộp để xin visa Hàn Quốc sẽ không được hoàn trả, mặc dù bạn có bị rớt visa.

Những trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh mà chúng tôi đã tìm hiểu, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số lý do thường gặp dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp visa:

- Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa bạn không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú tại Hàn.

- Bạn bị nhận định rằng có khả năng sẽ có những hành động làm tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế – xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của xứ sở kim chi.

- Bạn đang mang bệnh truyền nhiễm, những người nghiện ma túy, mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và đối tượng bị cấm nhập cảnh.

- Đăng ký hồ sơ gian dối, không ghi cụ thể mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú, không đưa ra được những giấy tờ chứng minh. Đặc biệt, đối với người nộp hồ sơ khai gian có thể sẽ bị xử lý hoặc bị đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Người dân cần lưu ý những điểm sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa

- Đối với loại visa Hàn Quốc nhiều lần hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở Việt Nam cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo.

- Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Tuy không phải chứng minh tài chính như một số đối tượng có thể được yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

- Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh...

- Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn có hiệu lực là 10 năm, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho các nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng.

- Những người làm ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học…hồ sơ phải nộp gồm giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề (bản gốc và bản photo ) và hồ sơ cơ bản xin visa.

- Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước: Doanh nghiệp tư nhân phải chứng nhận được số vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hồ sơ nộp gồm hồ sơ xác nhận của cơ quan chức năng và hồ sơ cơ bản xin visa.

- Người học Đại học bốn năm ở Hàn Quốc (gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài, hồ sơ phải nộp gồm bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao; hồ sơ cơ bản.Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Lượt tham khảo: 1310

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?
Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không? Từng đi du lịch Hàn Quốc theo tour có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?